14 cách để làm cho Windows 10 nhanh hơn và cải thiện hiệu suất

Không khó để làm cho  Windows 10 nhanh hơn. Dưới đây là một số phương pháp Dịch vụ sửa máy tính tại nhà quận 12 chia sẻ để cải thiện tốc độ và hiệu suất của Windows 10.

Làm cho Windows 10 hoạt động nhanh hơn không khó. Bạn chỉ cần một vài mẹo và thủ thuật đơn giản. Bài viết này trình bày một số phương pháp để làm cho Windows 10 nhanh hơn và cải thiện hiệu suất của nó.

Các lĩnh vực trọng tâm chính để làm cho Windows 10 nhanh hơn

Có ba danh mục chung để tối ưu hóa hiệu suất của Windows 10:

 1. Tinh chỉnh hệ điều hành
 2. Cải tiến phần mềm
 3. Thay thế hoặc xóa ứng dụng

Mặc dù nâng cấp phần cứng cũng hoạt động, như mua thêm RAM hoặc đầu tư vào ổ SSD, nhưng những nâng cấp đó sẽ tốn kém tiền bạc, vì vậy chúng tôi sẽ bỏ qua chúng. Hãy bắt đầu với những cách hiệu quả nhất để tăng tốc Windows 10.

Chỉnh sửa tốc độ hệ điều hành Windows 10

 1. Bật Chế độ trò chơi

Phiên bản mới nhất của Windows 10, Creators Update, bổ sung một tính năng mới được gọi là Chế độ trò chơi . Thật không may, không có cách nào để chạy vĩnh viễn trong Chế độ trò chơi, nhưng bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn phím  Windows + G. Tuy nhiên, trước tiên bạn phải bật Chế độ trò chơi.

Để bật Chế độ trò chơi (chỉ có trong Windows 10 Creators Update), hãy mở Cài đặt  > Trò chơi và chọn  Chế độ trò chơi . Nhấn vào nút chuyển đổi bên dưới Chế độ trò chơi.

Nó chỉ được sử dụng cho các trò chơi, nhưng bạn có thể kích hoạt nó bất cứ khi nào bạn cần tăng tốc một chút. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều ứng dụng nền đang kéo xuống một chương trình sử dụng nhiều tài nguyên.

Thật không may, Chế độ trò chơi chỉ cải thiện hiệu suất chơi game lên một vài điểm phần trăm.

Mặc dù vậy, một số bạn sẽ cảm thấy hiệu suất tăng cao hơn những người khác. Việc giảm số lượng ứng dụng nền có thể cải thiện hiệu suất của bạn mà không có thủ thuật nào khác có thể giúp ích được. Về lý thuyết, Chế độ trò chơi có thể hoạt động trong bất kỳ ứng dụng nào sử dụng tăng tốc GPU. Nếu bạn muốn dùng thử trong Adobe Premiere, hãy dùng thử.

 1. Tắt Hiệu ứng Hình ảnh

Windows cung cấp một cách thực sự dễ dàng để tắt tất cả các cải tiến trực quan.

 1. Điều hướng đến Hệ thốngCài đặt hệ thống nâng cao .
 2. Chọn Nâng caotừ các tab ở trên.
 3. Trong Hiệu suất, chọn Cài đặt .
 4. Nhấp chuột trái vào nút radio để Điều chỉnh cho hiệu suất tốt nhấtđể tắt tất cả các hiệu ứng hình ảnh.

Việc tắt hiệu ứng hình ảnh bị vô hiệu hóa trên một số hệ thống dường như sẽ gây ra tác động lớn, đặc biệt là trên các máy tính cũ. Mặt khác, mọi thứ sẽ không đẹp. Chúng tôi khuyên bạn nên bật Smooth edges of screen fonts vì nó giúp ích khi đọc văn bản.

 1. Tăng tốc bộ xử lý của bạn

Windows có ba cài đặt mặc định cho cách bộ xử lý của bạn tăng tần số của nó. Ba mặc định là Cân bằng , Hiệu suất cao và Tiết kiệm điện . Đôi khi các nhà sản xuất cũng bao gồm các kế hoạch tùy chỉnh ở đây.

Bạn hầu như luôn sử dụng máy tính xách tay tốt hơn khi sử dụng gói Trình tiết kiệm điện hoặc Cân bằng, nhưng Hiệu suất cao có thể làm cho Windows nhanh hơn bằng cách đánh đổi độ bền của pin để lấy năng lượng. Vì nó tiêu thụ nhiều điện năng nhất nên nó cũng thích hợp hơn cho máy tính để bàn.

Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình bằng cách điều hướng đến Tùy chọn nguồn  trong Bảng điều khiển.

Xem thêm tại:

 1. Tắt chương trình tự động khởi động

Khi bạn cài đặt một chương trình, đôi khi nó cố gắng chạy ẩn trong nền. Điều đó tốt cho chỉ một số ít chương trình, nhưng tác động đến hiệu suất sẽ tăng lên. Với đủ các chương trình tự động khởi động đang chạy, toàn bộ hệ thống sẽ bị sa lầy.

Loại bỏ phần mềm khởi động không cần thiết là điều hoàn toàn cần thiết cho hiệu suất. May mắn thay, Windows giúp bạn dễ dàng loại bỏ hầu hết các trình tự khởi động.

Để xóa các ứng dụng tự động khởi động, hãy thực hiện các hành động sau:

 1. Nhấn  Ctrl + Shift + Esc để vào Windows Task Manager.
 2. Chọn tab Khởi động từ đầu màn hình.
 3. Từ tab Khởi động, bạn có thể loại bỏ hầu hết các ứng dụng tự động khởi động.

Phần lớn các ứng dụng ngoài kia không cần phải chạy nền trừ khi chúng được cài đặt sẵn với máy tính của bạn (và thậm chí chúng thường là bloatware). Thật không may, một số chương trình ẩn ở các vị trí khác, nhưng bạn cũng có thể tìm và loại bỏ các chương trình tự động khởi động lén lút.

 1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tốc độ internet chậm không phải do nhà cung cấp của bạn. Đó là kết nối Wi-Fi của bạn. Do các vấn đề phổ biến như tắc nghẽn kênh và tín hiệu Wi-Fi chồng chéo, có thể khó nhận được tín hiệu ổn định nếu bạn sống trong khu chung cư.

May mắn thay, hầu hết các bộ định tuyến đều cung cấp hai tính năng có thể cải thiện tốc độ và độ ổn định kết nối của bạn. Bạn có thể sử dụng kết nối có dây hoặc thay đổi kênh của bộ định tuyến.

Việc định cấu hình kết nối có dây rất đơn giản: chỉ cần mua cáp Ethernet và cắm vào.  Việc thay đổi kênh của bộ định tuyến , mặc dù rất dễ dàng, nhưng cần giải thích chuyên sâu hơn.

Đầu tiên, hãy sử dụng công cụ phân tích Wi-Fi của Microsoft  để xác định kênh nào hoạt động tốt nhất cho máy tính của bạn và thứ hai, vào cài đặt của bộ định tuyến để thay đổi kênh.

 1. Quản lý Windows Update cho Hiệu suất

Windows Update làm mất tài nguyên khi nó chạy ở chế độ nền. Bạn có thể cấu hình nó để chỉ chạy vào những thời điểm cụ thể. Ví dụ, khi thiết bị không hoạt động. Điều đó có nghĩa là không cần khởi động lại khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ quan trọng.

Thay đổi Giờ Hoạt động

Để định cấu hình Windows Update chỉ chạy vào những giờ cụ thể:

 1. Nhập cài đặt Windows Update vào Thanh tìm kiếm của Windows và chạy tiện ích cấu hình.
 2. Trong tiêu đề Cập nhật cài đặt, chọn Thay đổi giờ hoạt động .
 3. Bạn có thể thay đổi giờ hoạt động trên menu này bằng cách nhấp vào Thay đổi giờ hoạt động. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi nó thành một khoảng thời gian khi máy tính đang bật nhưng không được sử dụng.

Cài đặt này chỉ giới hạn thời gian Windows sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật. Windows Update sẽ vẫn tải xuống các bản cập nhật trong những giờ đó.

Đặt kết nối Internet của bạn thành Metered

Nếu bạn có kết nối Wi-Fi băng thông hạn chế, Windows Update có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất internet của bạn bằng cách tải xuống các bản cập nhật trong nền.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách đặt kết nối của mình thành được đo lường; điều này sẽ vô hiệu hóa Windows Update , mặc dù một số bản vá bảo mật vẫn có thể tải xuống.

 1. Mở Cài đặtWindows  bằng  Windows Key +
 2. Đi tới Mạng & Internet> Wi-Fi.
 3. Chọn mạng bạn hiện đang kết nối và trong Kết nối được đo lường> Đặt làm kết nối được đo lường, bật nút gạt .

Điều này chỉ hoạt động với mạng Wi-Fi, mặc dù có tồn tại một bản hack để áp dụng cài đặt này cho các kết nối Ethernet.

 1. Tắt Tính năng Lập chỉ mục Tìm kiếm của Windows 10

Khi bạn tìm kiếm một tệp, Windows không quét mọi thư mục trên máy tính của bạn nếu bạn đã bật tính năng lập chỉ mục. Lập chỉ mục tạo ra một tệp kê khai văn bản của các mục được lưu trữ trên máy tính của bạn. Nó cải thiện đáng kể tốc độ tìm kiếm tệp.

Trên các máy tính bán gần đây, tốt nhất là không nên tắt tính năng lập chỉ mục. Có rất ít lợi ích. Ngay cả trên một máy tính hiện đại, việc tắt tính năng lập chỉ mục của Windows 10 sẽ làm chậm đáng kể các tìm kiếm trên ổ lưu trữ của bạn để tăng hiệu suất rất ít.

Mặt khác, nếu bạn sở hữu một máy tính quá cũ, việc tắt Lập chỉ mục tìm kiếm sẽ giúp ích cho hiệu suất của hệ thống.

Để tắt công cụ Chỉ mục tìm kiếm của Windows 10:

 1. Nhập Chỉ mụcvào Công cụ Tìm kiếm của Windows và nhấp chuột trái vào Tùy chọn Lập chỉ mục .
 2. Nhấp chuột trái vào Sửa đổiở cuối trình đơn và bỏ chọn các hộp cho tất cả các tùy chọn được liệt kê ở đây.
 3. Tăng tốc Windows với các trình phân tích lưu trữ và công cụ dọn dẹp ổ đĩa

Cả Ổ cứng thể rắn (SSD) và Ổ cứng (HDD) đều chậm lại khi quá tải dữ liệu. Cả hai công nghệ ổ đĩa đều thích sử dụng khoảng 50% dung lượng để có hiệu suất tối ưu nhưng bất cứ thứ gì có dung lượng trống khoảng 25% đều ổn.

Một trong những ứng dụng tốt nhất để dọn dẹp ổ đĩa quá tải là WinDirStat. WinDirStat là cả hai hoàn toàn miễn phí, mã nguồn mở và có sẵn trong cả phiên bản cài đặt và di động.

Tải xuống: WinDirStat cho Windows (Miễn phí)

Xem thêm tại:

Cải tiến phần mềm Windows 10

Ổ RAM

Trong số tất cả các ứng dụng có yêu cầu cải thiện hiệu suất, không có chương trình nào làm điều đó tốt hơn ổ đĩa RAM . Một chương trình ổ đĩa RAM tạo ra một ổ đĩa ảo sử dụng RAM vật lý, tốc độ này rất nhanh. Sau đó, người dùng di chuyển các phần của phần mềm cần thiết vào đĩa RAM, điều này dẫn đến tốc độ tăng nhanh.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên chỉ nên sử dụng ổ RAM cho những ai muốn cải thiện hiệu suất của một ứng dụng duy nhất. Các ví dụ quan trọng nhất về phần mềm được hưởng lợi từ đĩa RAM là Photoshop, trình duyệt và phần mềm chỉnh sửa video.

Hãy cùng khám phá cách kết hợp đĩa RAM với Trình duyệt Chrome. Đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên có ít nhất 1GB RAM trống. Tốt nhất, người dùng nên có ít nhất 8GB RAM đối với hệ thống 64-bit và ít nhất 4GB RAM đối với hệ thống 32-bit . Nhưng bạn có thể nhận được ít hơn.

Rất nhiều phần mềm ổ đĩa RAM tồn tại. Một yêu thích phổ biến không miễn phí: Đĩa RAM SoftPerfect .

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chân ướt chân ráo, hãy dùng thử RamDisk của DataRAM . Phiên bản miễn phí có dung lượng giới hạn 1GB. Nhưng nếu bạn sở hữu một hệ thống dựa trên AMD , bạn sẽ nhận được tối đa 4GB.

Cách cấu hình ổ đĩa RAM

Việc thiết lập đĩa RAM chỉ cần tải xuống và cài đặt phần mềm. Sau khi chạy phần mềm, bạn cần cấu hình nó với các tùy chọn sau:

Chọn kích thước đĩa RAM tối đa, khoảng 1GB. Bạn có thể sử dụng bất kỳ kích thước nào nhưng dung lượng nhỏ hơn sẽ hạn chế tiện ích của nó.

Đánh dấu vào ô Đặt nhãn đĩa . Bằng cách đó, bạn có thể xác định đĩa trong bước tiếp theo. Sau đó chọn Start RAMDisk . Định cấu hình trình duyệt của bạn để đọc và ghi các tệp bộ nhớ cache vào và từ đĩa RAM.

Nhấp chuột phải vào lối tắt trình duyệt của bạn và chọn Thuộc tính từ trình đơn ngữ cảnh. Windows 10 giúp truy cập lối tắt của trình duyệt dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ Thanh tác vụ.

Từ Thuộc tính , chọn tab Lối tắt . Sau đó, trong trường Target: text input, hãy nối đoạn mã sau vào cuối văn bản, trong đó “R” là ký tự ổ đĩa RAM của riêng bạn:

–disk-cache-dir=R:\

Dòng mã hoàn chỉnh sẽ trông giống như sau:

“C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\chrome.exe” –disk-cache-dir=R:\

Mã riêng của bạn có thể khác nhau, tùy thuộc vào cấu hình của Chrome.

Cuối cùng, chọn OK và khởi động lại trình duyệt của bạn. Từ bây giờ, Chrome sẽ đọc và ghi các tệp bộ nhớ cache vào đĩa RAM.

Trong khi một số người tin rằng ổ đĩa RAM là không khả thi, các nhà phê bình cho điểm tốt. Một trong những thiếu sót lớn nhất là ổ đĩa RAM có thể làm cho máy tính của bạn tắt chậm hơn. Và bởi vì chúng chạy ở chế độ nền, các máy tính cũ hơn có thể không xử lý tốt các chi phí bổ sung.

Tải xuống: DataRAM RamDisk | Windows (Miễn phí)

Máy quét phần mềm độc hại

Chúng tôi đã viết thư về chủ đề máy quét phần mềm độc hại vì lý do chính đáng: hầu hết các vấn đề về hiệu suất đều bắt nguồn từ các chương trình độc hại chạy ngầm. Một số trình quét phần mềm độc hại miễn phí tốt nhất hiện có bao gồm Malwarebytes, SuperAntiSpyware và ClamWin.

Chúng tôi đã viết trước đây về các ứng dụng chống phần mềm độc hại miễn phí tốt nhất , đây là điểm dừng tốt cho bất kỳ ai có máy tính chậm.

Trình dọn dẹp sổ đăng ký

Sổ đăng ký Windows có tất cả các cài đặt cho Windows và các chương trình khác. Cài đặt phần mềm thay đổi sổ đăng ký. Tuy nhiên, đôi khi khi một chương trình được gỡ cài đặt, nó không thể gỡ bỏ những thay đổi đó.

Theo thời gian, hàng nghìn hàng nghìn lần sửa đổi sổ đăng ký làm chậm hiệu suất hệ thống. Trình dọn dẹp sổ đăng ký sẽ loại bỏ những thay đổi đó và những phần thừa khác khỏi các chương trình đã gỡ cài đặt.

Tuy nhiên, các trình dọn dẹp sổ đăng ký đôi khi gây ra nhiều vấn đề hơn là chúng giải quyết được. Mặc dù bạn có thể thấy một số cải thiện hiệu suất nhỏ, nhưng phần lớn, bạn có thể thấy hành vi của hệ điều hành trục trặc sau khi chạy trình dọn dẹp sổ đăng ký.

Chương trình tốt nhất hiện có để dọn dẹp sổ đăng ký của bạn là CCleaner . Tuy nhiên, Piriform, nhà sản xuất CCleaner, đã bị một lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc đưa mã độc vào hai phiên bản CCleaner. Các sản phẩm CCleaner hiện tại không chứa phần mềm độc hại.

Tăng tốc Windows 10 bằng cách xóa các ứng dụng xấu

Rất nhiều người dùng cài đặt phần mềm khủng khiếp, nghĩ rằng họ cần nó. Hầu hết thời gian, đó là một Chương trình không mong muốn (PUP) làm chậm máy tính của bạn.

Một số vi phạm tồi tệ nhất bao gồm trình đọc PDF, trình phát nhạc và video, trình duyệt và phần mềm BitTorrent. May mắn thay, rất nhiều lựa chọn thay thế tuyệt vời tồn tại. Quá trình này rất đơn giản. Đầu tiên, gỡ cài đặt phần mềm và thứ hai, cài đặt một chương trình tốt hơn.

Dưới đây là một số lựa chọn thay thế bạn có thể xem xét.

 1. Trình đọc PDF Sumatra
 2. Trình phát video VLC
 3. Google Chrome hoặc Mozilla Firefox
 4. QBittorrent

Thay thế trình đọc PDF: Sumatra PDF

Rất nhiều người dùng internet tin rằng Adobe Acrobat PDF Reader là chương trình duy nhất có khả năng đọc các tệp PDF. Đó là một huyền thoại. Vì Adobe Acrobat có thể phát tán phần mềm độc hại, bạn có thể muốn một giải pháp thay thế.

Sumatra PDF Reader là một giải pháp thay thế tốt hơn cho Adobe. Tôi giới thiệu Sumatra cho mọi người. Nó không chỉ là mã nguồn mở mà còn đọc truyện tranh (tệp CBZ hoặc CBR), chặn các tập lệnh có khả năng ác tính và chạy trên các hệ thống cũ hơn.

Tất cả các trình duyệt hiện đại đều có thể đọc tệp PDF. Bạn thậm chí có thể không cần một trình đọc PDF chuyên dụng.

Trình phát nhạc và video: VLC Player

VLC Player là một trong ba trình pht đa phương tiện tốt nhất từng được tạo ra.

Bạn có thể lập luận rằng máy nghe nhạc tốt hơn hiện có. Nhưng đối với video, ít người có thể xếp đầu VLC. Trên hết, nó là mã nguồn mở, hỗ trợ phím tắt, phát hầu hết mọi tệp video và không tốn phí.

Tải xuống: VLC Player cho Windows | Mac | Hệ điều hành Linux | Android | iOS (Miễn phí)

Thay thế trình duyệt: Trình duyệt Chrome

Chrome có lẽ là sự thay thế nhanh nhất cho các trình duyệt Edge hoặc Internet Explorer của Microsoft. Nó có cả hai biến thể 32-bit và 64-bit tiêu chuẩn . Google thậm chí còn tạo ra một phiên bản mã nguồn mở của Chrome, được gọi là Chromium .

Nhìn chung, Chrome cung cấp mọi thứ mà Edge không có: khả năng mở rộng, bảo mật và tốc độ. Nếu bạn sử dụng Internet thường xuyên, Chrome sẽ được xếp hạng trong số các ứng dụng đầu tiên bạn nên cài đặt. Tuy nhiên, Firefox cung cấp cùng một mức độ mở rộng và nó là mã nguồn mở 100%.

Ngoài ra, hãy xem trình duyệt được tối ưu hóa cho Windows dựa trên Firefox có tên là  Pale Moon . Pale Moon hoạt động với nhiều tiện ích mở rộng của Firefox  đi kèm với các phiên bản 64-bit.

Tải xuống: Trình duyệt Google Chrome (Miễn phí)

Tải xuống: Trình duyệt Mozilla Firefox (Miễn phí)

Đối với những người bạn đang sử dụng ứng dụng BitTorrent giống phần mềm độc hại khủng khiếp, thì vẫn có hy vọng. Kiểm tra qBittorrent mã nguồn mở . Không giống như ứng dụng khách BitTorrent đa nền tảng, nó nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Trên hết, qBittorrent có đầy đủ tính năng hơn và bao gồm tất cả các tính năng bổ sung của các đối thủ cạnh tranh mà không bị nhiễm phần mềm độc hại điên cuồng.

Gỡ bỏ Bloatware khỏi Windows 10

Phiên bản Windows mới nhất đi kèm với một số lượng lớn các ứng dụng được cài đặt sẵn. Không phải tất cả các chương trình này đều hữu ích. Loại bỏ chúng bằng hướng dẫn tuyệt vời này về cách khởi chạy Windows 10 .

Trong hầu hết các trường hợp, việc gỡ bỏ phần mềm không có tác dụng gì. Hầu hết các ứng dụng là trình giữ chỗ tự cài đặt khi kích hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn không lo lắng về bloatware của Microsoft, bạn có thể muốn xem xét sửa chữa tại chỗ.

Sửa chữa tại chỗ hữu ích nhất khi bạn muốn đưa máy tính của mình trở lại tình trạng như mới mà không cần cài đặt lại tất cả các ứng dụng của bạn. Việc sửa chữa tại chỗ chỉ làm mới các tệp hệ điều hành cốt lõi của Windows.

Để thực hiện sửa chữa tại chỗ, hãy thực hiện các hành động sau:

 1. Tải xuống Công cụ tạo phương tiện Windows 10và chạy nó.
 2. Chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờvà sau đó nhấp vào  Tiếp theo .

Sau đó, máy tính sẽ tải xuống bản sao Windows 10, quá trình này có thể mất vài giờ. Sau khi hoàn tất, Media Creation Tool sẽ tự cài đặt lại Windows 10. Nếu hệ thống của bạn đã bị phần mềm độc hại làm tê liệt hoặc do một số loại thiệt hại khác đối với các tệp hệ điều hành cốt lõi, khôi phục nó về trạng thái mới hơn.

Xóa các ứng dụng mặc định của Windows 10

Thật không may, bản nâng cấp tại chỗ sẽ thay thế hoặc khôi phục tất cả bloatware tích hợp sẵn của Windows 10 (nếu bạn xóa chúng). May mắn thay, một số ứng dụng giúp việc gỡ lỗi Windows trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Yêu thích của chúng tôi là  Windows 10 Default App Remover 1.2 .

Windows 10 Default App Remover 1.2 có thể gỡ cài đặt các ứng dụng Windows 10 mặc định. Trên hết, nhà xuất bản của nó đã cung cấp mã nguồn cho ứng dụng.

Để gỡ bỏ lỗi cho máy tính của bạn, chỉ cần nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa. Ví dụ: nếu Solitaire khiến bạn lo lắng, chỉ cần nhấp chuột trái vào nó trong giao diện người dùng và bạn sẽ nhận được lời nhắc hỏi bạn có định xóa ứng dụng hay không. Xác nhận sẽ xóa ứng dụng. Điều đáng kinh ngạc là 10 AppsManager cho phép người dùng cài đặt lại phần mềm đã gỡ bỏ.

Ứng dụng đã nhận được các báo cáo rõ ràng từ Norton Safeweb và VirusTotal , do đó, nó có thể không phải là nguồn phần mềm độc hại.

Xem thêm tại:

Tiện ích mở rộng trình duyệt để tải trang nhanh hơn

Cách hack tốc độ yêu thích của tôi là cải thiện hiệu suất trình duyệt của bạn thông qua các tiện ích mở rộng.

Tiện ích mở rộng trình duyệt trình chuyển đổi tác nhân người dùng

Tác nhân người dùng di động cho phép máy chủ biết máy tính của bạn là máy tính để bàn nhanh hay thiết bị di động chậm. Nếu máy chủ biết bạn đang sử dụng máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, máy chủ thường tải nhiều mã quảng cáo và hiệu ứng hình ảnh hơn. Nói cách khác, bạn nhận được phiên bản trang web chậm hơn.

Bằng cách sử dụng tác nhân người dùng di động, bạn có thể yêu cầu trang web cung cấp cho bạn phiên bản tải trang nhanh hơn. Thủ thuật này không hoạt động trên tất cả các trang web nhưng nó thường cải thiện hiệu suất. Thật không may, nó đôi khi có thể gây ra hành vi lạ trên một số trang web.

SĐT: 0934. 053.493 – 0976.975.100
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100