2 mẹo dọn rác máy tính hệ điều hành window

Trong bài viết này, Tin Học An Phát sẽ hướng dẫn các bạn những cách dọn rác máy tính(Công Ty sửa máy tính Tại nhà quận gò vấp) thủ công và cách dùng một số phần mềm chuyên dụng

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính Tận nơi quận Gò Vấp, Công Ty Sửa chữa Laptop Tại nhà quận gò vấp Giá Tốt

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách dọn rác máy tính thủ công mà có thể thực hiện ngay trên các hệ điều hành Windows 7, 8/8.1, 10.

2 mẹo dọn rác máy tính hệ điều hành window
2 mẹo dọn rác máy tính hệ điều hành window

1. Xóa dữ liệu trợ thì trong folder Temp

Temp File là những file được phát triển trong quá trình dùng của một số phần mềm hay trong quá trình phê duyệt web để giúp người dùng có hưởng thụtróc nã cập một cách nhanh hơn, mượt hơn. Một điều đáng nói là sau khi các chương trình, phần mềm hay trình duyệt web đã tắt đi thì Windows lại không xóa những temp file đó đi. Cứ như thế, sau một thời kì dùng, nếu bạn không xóa bớt những file trợ thời này đi thì nó sẽ chiếm khá nhiều dung lượng của máy.

Để xóa bỏ những file tạm này đi, người chơi có thể làm như sau:

– Gõ %temp% vào thanh địa chỉ trong Windows Explorer

Xem thêm: Công Ty cài Win Tại Chỗ Quận Gò Vấp Giá Tốt

Sau đó, Windows sẽ tiến hành liệt kê những file rác đã được lưu trong thư mục này. Việc của bạn lúc này là ấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả file rác trong folder, rồi ấn Shift + Delete để xóa toàn bộ chúng một cách triệt để (nếu ấn Delete không thì lúc sau bạn vẫn phải vào thùng rác để xóa tiếp).

Lưu ý: nếu có một số file không xóa được thì game thủ cứ bỏ lỡ chúng

2. Dọn rác trong săng rác Recycle Bin

Nhiều người có lề thói là khi xóa một file hay phần mềm gì đó, họ thường dùng tác dụng Delete của Windows. tác dụng này chỉ có nghĩa là xóa tạm bợ file hay phần mềm khỏi nơi lưu trữ nó và chuyển nó vào cỗ áo rác Recycle Bin để phòng ngừa nếu bạn muốn lấy lại chúng, game thủ chỉ cần vào Recycle Bin khôi phục lại là được.

Xem thêm: Công Ty lắp đặt camera quan sát quận gò vấp Giá Tốt

nhưng mà có nhiều file  game thủ thật sự không cần thiết phải khôi phục lại thì cách tốt nhất là nên xóa chúng trong áo quan rác để tạo không gian lưu trữ cho máy tính.

Để dọn rác trong Recycle Bin thì rất dễ chơingười chơi chỉ việc click chuột phải vào biểu trưng áo quan rác và chọn Empty Recycle Bin để xóa hết những file trong đó.

xem xét: trước khi dọn thì hãy vào lại một để đánh giá xem game thủ có cần phải khôi phục lại dữ liệu gì quan trọng nhưng mà đã lỡ xóa trước đó không nhé.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100