4 Cách Để Hồi Sinh Win XP Trên windows 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : 4 chỉ dẫn Để Hồi Sinh hđh win XP Trên hệ điều hành win 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ bơm mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ Sửa chữa máy in tại nơi huyện nhà bè giá rẻ & Fix Lỗi máy vi tính tại nhà quận 2 giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

windows XP là hệ điều hành có lịch sử hơn một thập kỷ. dù rằng windows 10 hiện naymới nhất và tuyệt vời nhất, nhưng mà đối với một số người sử dụng hđh win XP thì chẳng thể bị tấn công bại. bởi vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn Anh chị em cách thức ‘hồi sinh’ hệ điều hành này trên window 10, mời Cả nhà theo dõi.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài liên quan: Cài hđh win tận chỗ quận 2 giá rẻ & Cài hệ điều hành win tận chỗ quận 3

Chạy áp dụng XP

 • phần mềm và trò chơi được kiến thiết để cân xứng với các hệ điều hành cụ thể. windowkỹ năng tương thích ngược khá tốt, nhưng bạn có thể cần thực hiện một số thao tác để có thể chạy vận dụng XP. Một giải pháp đơn giản là nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Run as administrator .
 • Trên XP, người dùng thường là quản trị viên theo mặc định nên tùy chọn này không quan trọng. Win 10 có các biện pháp bảo mật chặt chẽ hơn, bởi vậy bạn có thể thấy rằng thao tác đơn giản này sẽ khiến các chương trình chạy.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Fix Lỗi computer tại chỗ quận 3 & bơm mực máy in tận nơi quận 9

 • Nếu không, hãy nhấp chuột phải vào chương trình một lần nữa và nhấp vào tính chất . Trên cửa sổ đã mở, nhấp vào tab tương thích và chọn Chạy trình khắc phục sự cố tương hợp . Điều này sẽ cố gắng tự động phát hiện và giải quyết các vấn đề.
 • Chọn Thử setup yêu cầu và sau đó đánh giá chương trình để xem chương trình đã phát động đúng mực chưa. Trình khắc phục sự cố sẽ lên tiếng nếu khắc phục thành công: chọn Có, lưu các thiết đặt này cho chương trình này và đóng trình khắc phục sự cố. Chọn Không, thử lại bằng phương pháp dùng các setup đặc biệt để thử các biện pháp được đề nghị khác.
 • Nếu chỉ dẫn đó không hiệu quả, hãy quay lại tab tương hợp và chọn hộp Chạy chương trình này ở hình thức tương thích cho: và chọn bản window XP có liên quan từ trình đơn thả xuống.
 • Sau đó, bạn có thể sử dụng phần setup bên dưới để thử các tùy chọn khác, chẳng hạn như hình thức giảm màu, độ phân giải nhỏ dại hơn hoặc điều chỉnh tỷ lệ DPI quá mức.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem: Sửa chữa máy in tại chỗ quận 9 & Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây

Lấy lại giao diện XP

 • bất kỳ ai nhớ đến hệ điều hành win XP có lẽ sẽ nghĩ đến sơ đồ màu xanh nổi tiếng. Bạn có thể mang nó trở lại bằng cách sử dụng một chương trình có tên là Classic Shell. truy nã cập trang web, tải và khởi chạy trình setup. Khi được công bố, hãy chọn thiết đặt thiết đặt thực đơn Start cổ xưa .
 • Sau khi cài đặt, mở Classic Shell và chuyển đến tab Start thực đơn Style . Chọn đẳng cấp cổ truyền hoặc cổ đại với hai cột s tùy thuộc vào sở thích của bạn. Sau đó bấm vào Chọn da bên dưới.
 • Từ menu Skin thả xuống, chọn window XP Luna . Bạn cũng có thể dùng các tùy chọn bên dưới để tùy chỉnh da như biến đổi giữa các tùy chọn màu sắc đẹp, tượng trưngkích tấc phông chữ khác nhau và tùy chọn hiển thị hình ảnh của người dùng.
 • Ngoài ra, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với áp dụng Winaero và tải Classic Shell XP. Đây là một tệp ZIP có chứa một số hình ảnh bổ sung để tùy chỉnh. Sau khi tải về, giải nén tệp.
 • Quay lại Classic Shell, chuyển tới tab Start menu Style và chọn nút mở đầu Replace . Chọn Custom > Pick image., tầm nã cập XPButton từ tệp ZIP đã giải nén và nhấp đúp vào nó. Nếu nút mở màn không có kích tấc đúng đắn, hãy nhấp vào Tùy chọn nút nâng cao.> kích thước nút và đầu vào là 0.
 • Tiếp theo, đánh giá Hiển thị tất cả thiết đặt và chuyển tới tab Thanh tác vụ . Chọn Tùy chỉnh thanh tác vụ và nhấp vào . (Ba dấu chấm) bên cạnh kết cấu Thanh tác vụ . ưng chuẩn tới tệp xp_bg đã giải nén và nhấp đúp vào tệp đó. Trong Kéo dài theo phương ngang, chọn Ngói . xem xét rằng điều chỉnh chi tiết này có thể không hoạt động tốt trên các bạn dạng hđh win 10 mới hơn.
 • sau cùng, mở folder ZIP đã giải nén, nhấp chuột phải vào tệp Bliss và Đặt làm nền màn hình . Và nó giống như bạn đang chạy window XP, với tất cả các tác dụng của windows 10.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Khôi phục các tác dụng của XP

 • Bạn có nhớ thanh công cụ Quick Launch trên thanh tác vụ không? Đó là một công dụng chính của Win từ window 95 đến XP và Trong khi đã mất tích sau đó. nhưng mà bạn có thể đưa nó quay về trong Win 10.
 • Để làm như vậy, hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ, đi tới Thanh công cụ , sau đó bấm Thanh dụng cụ thế hệ . Nhập dòng này vào folder và nhấn quay lại hai lần:
 • % userprofile% AppDataRoamingMicrosoftInternet Explorer Khởi chạy mau lẹ
 • Tiếp theo, nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và bỏ chọn Khóa thanh tác vụ . hiện thời bạn có thể nhấp chuột trái và kéo từ bên trái của thanh dụng cụ Quick Launch để mở mang nó. Nhấp chuột phải vào khởi động nhanh chóng và bỏ chọn Hiển thị Văn bản và Show title để làm cho nó giống như trên XP.
 • cuối cùng, để tùy chỉnh các tượng trưng trên thanh Quick Launch, bạn nhấn phím hệ điều hành win + R , nhập đường dẫn folder ở trên và nhấn quay lại . Sau đó, bạn có thể bao gồm các phím tắt tệp, thư mục và chương trình ở đây để chúng xuất hiện trên thanh tác vụ.

4 Cách Để Hồi Sinh Windows XP Trên Windows 10 - HUY AN PHÁT

Chạy máy ảo

 • Có nhiều lý bởi vì để chạy máy ảo và nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm Win XP thực sự thì đây là cách độc nhất. Ảo hóa là khi bạn lấy tài nguyên của máy tính và chia chúng thành các phần như các hệ thống đơn lẻ.
 • thành ra, dù rằng thực sự chạy windows 10, bạn có thể tạo một máy ảo chạy hđh win XP. Nó không chỉ mang đến cho bạn trải nghiệm XP “xịn” và hoàn chỉnh còn không liên quan đến quá trình cài đặt chính của window 10. Mọi thứ bạn làm trong ảo hóa sẽ ở lại đó.
 • Quá trình thiết lập này không dễ dàngnhanh lẹ như một số thủ thuật trên, thành thử hãy xem hướng dẫn cách thức thiết lập máy ảo hđh win XP trong bài viết phương pháp cài đặt Win XP không tính phí từ Microsoft .
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908908442