5 cách sửa lỗi bị liệt bàn phím

Bàn phím là một thiết bị ngoại vi phải chịu rất nhiều tác động trực tiếp từ bên ngoài. Vì vậy, trong quá trình sử dụng lâu dài, bàn phím bị liệt một số nút hoặc toàn bộ là chuyện bình thường. Dưới đây Dịch Vụ tin học Tin Học An Phát sẽ hướng dẫn các cách sửa lỗi bàn phím bị liệt đơn giản nhất.

5 cách sửa lỗi bị liệt bàn phím
5 cách sửa lỗi bị liệt bàn phím

Trường hợp phím số không bấm được

Nguyên nhân: tắt chức năng bấm phím số

Cách sửa lỗi: nhấn nút “Num lk” (Num Lock) để bật lại chức năng này. Xem thêm Công Ty Sửa chữa Laptop Tận nơi quận 3 Giá Tốt

Các phím bị kẹt do tác động ngoài

Nguyên nhân : sau một thời gian dài sử dụng, bàn phím bị bụi bẩn bám vào và kẹt ở phía dưới chân phím gây cản trở tương tác giữa phím bấm và bảng mạch.

Cách sửa lỗi: nếu chỉ bị liệt một số nút thì bạn hãy cạy nắp nút bật lên và thực hiện vệ sinh tại khu vực đó hoặc để chắc ăn bạn có thể tháo toàn bộ bàn phím khỏi máy tính ( Công Ty sửa máy tính Tại nhà quận 3 Giá Tốt )bằng tua vít và dùng khăn vải khô, chổi để phủi hết bụi bẩn.

Cháy, đứt đoạn mạch kết nối hoặc vùng bấm dưới phím bị chai

– Vệ sinh chân bấm và các vùng lân cận của phím bị liệt nếu vùng bấm dưới phím bị chai. Xem thêm ” dịch vụ sửa máy tính Tận nơi quận 3 Giá Tốt “.

– Nếu bị cháy, đứt mạch kết nối, bạn cần tháo bàn phím ra. Sau đó bạn nhìn vào lớp mạch của nó và tìm vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch này. Lưu ý một điều rằng bảng mạch là tấm nhựa nên không thể dùng máy để hàn tất cả các mạch phím. Dùng bút chì có độ mền thấp (ví dụ loại 5B hoặc bút chì trang điểm) để điền lại đường mạch. Sau khi tô, dùng keo Siliconne hoặc keo dẫn điện phủ lại đoạn mạch này. 

Bàn phím dính nước hoặc dung lịch lỏng khác

Nguyên nhân: do sơ ý làm đổ nước, cafe,… lên bàn phím. Bạn nên tắt máy tính ngay lập tức bởi nước ở bàn phím có thể tiếp xúc với các mạch điện tử làm hư hại thiết bị điện tử này. Xem thêm : Công Ty cài Win Tại nhà Quận 3 Giá Tốt

Cách sửa lỗi: nếu lượng nước bị đổ không nhiều, đừng lắc mạnh mà hãy lật ngược bàn phím nhẹ nhàng để nước rớt ra thông qua khe phím. Sau đó, dùng khăn khô lau lại bàn phím và dùng máy sấy để hong khô những giọt nước còn sót lại. Lưu ý chỉnh nhiệt độ sấy vừa phải, quá nóng sẽ làm chảy các phần nhựa bên trong.

Driver hoặc lỗi phần mềm

Cách sửa lỗi: Một trong những lỗi phổ biến của bàn phím là do driver bạn vừa cài, hãy xóa driver và thử lại bàn phím (Xem thêm : Công Ty Sửa chữa Laptop Tại nhà quận 3 Giá Tốt ). Đối với bàn phím không dây, hãy kiểm tra Bluetooth đã được kết nối hay chưa. Để khắc phục sự cố về driver, hãy thử những cách sau:

  • Xóa driver bị lỗi thông qua Device Manager và cài lại nếu cần thiết.
  • Tắt Bluetooth/Wifi.
  • Ngắt kết nối với các thiết bị ngoài.
  • Cài đặt phần mềm nâng cấp driver.
  • Khởi động lại máy tính.
  • Xem thêm : Công Ty cài win Tận nơi quận 3 Giá Tốt
Lời kết: 

Đây là bài viết về 5 cách sửa lỗi bị liệt bàn phím của Dịch Vụ sua chua laptop quan 3 Tin Học An Phát hy vọng bài viết này sẽ giúp đỡ được các bạn.

Chúc bạn thành công! 

Có thể bạn quan tâm :Công Ty lắp đặt camera quan sát quận 3 Giá Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.