6 thủ thuật để tăng tuổi thọ pin Laptop

laptop là một trong những món đồ công nghệ vô cùng phổ biến đối với mỗi người, khác biệt là những ai thường xuyên phải làm việc trên máy tính việc gìn giữ phần pin máy vi tính cũng là một điều cực kì cần thiết. Ngày bữa nay trong khuôn khổ bài viết này đơn vị tin học Tin Học An Phát sẽ chia sẽ cho bạn các thủ thuật để tăng tuổi thọ máy vi tính.

6 thủ thuật để tăng tuổi thọ pin Laptop

6 thủ thuật để tăng tuổi thọ pin laptop

giảm bớt độ sáng của màn hình

Chiếc màn hình lại chính là nơi tiêu thụ điện năng nhiều năng lượng của laptop nhất, và điều đó đồng nghĩa với việc độ sáng màn hình càng cao thì Pin của máy vi tính sẽ hết càng nhanh.Xem thêm : Công Ty cài win Quận Bình Chánh

Chính bởi vậy, nếu không quan trọng phải để mức sáng màn hình cao thì mình khuyên người chơi hãy giảm sút nó xuống để kiệm ước năng lượng cho chiếc laptop của game thủ.

Không nên để pin ở mức quá thấp rồi thế hệ sạc

Khi dùng máy vi tínhbạn nên sạc nó ngay khi pin ở mức 20% đến 25% và nếu người chơi thường xuyên để pin dưới mức đó thế hệ sạc thì hậu quả là Pin sẽ nhanh bị hỏng hơn.

Nếu có thể thì người chơi duy trì Pin ở mức năng lượng 40 – 80% là tốt nhất.

sử dụng ở nơi thoáng mát để tránh làm pin quá nóng

Không nên dùng máy vi tính nơi có nhiệt độ cao, khó thoát nhiệt như đặt trên chăn, đệm  điều này sẽ khiến nhiệt độ ở máy tăng cao, làm quạt tản nhiệt phải hoạt động hết công suất dẫn đến hao pin, tuổi thọ pin sẽ bị rút ngắn.

Ưu tiên dùng các vũ trang không dây

Các loại chuột có dây dùng qua cổng USB sẽ thường gây tốn pin, khác lạ là các loại chuột quang đãng hay bàn phím có đèn khi kết nối với chiếc laptop. Xem thêm : Sửa máy tính tại chỗ huyện bình chánh

Chính thành ra, việc dùng một con chuột không dây sẽ là một tuyển lựa vô cùng hữu dụng và khôn ngoan để giúp cho pin máy vi tính đỡ bị chai dần.

Tắt bớt các phần mềm chạy nền nếu thực sự không cần thiết

Việc tắt các ứng dụng chạy nền trong laptop của game thủ cũng sẽ giúp cho pin máy tính không bị quá tải và bạn sẽ có nhiều thời kì để dùng hơn. Xem thêm : Sửa máy vi tính Tận Chỗ Bình Chánh Giá Tốt

Không sử dụng các loại sạc khác loại với máy vi tính

bởi bây chừ không có một loại sạc nào được cho là chuẩn cho các loại laptop, và vì thế sẽ có các loại sạc pin riêng phù hợp với từng loại máy.

Việc tùy ý sử dụng các loại sạc laptop không phù hợp với máy tính của mình sẽ khiến cho chiếc laptop bị hư hại nặng, thậm chí gây ra cháy nổ khi nguồn điện vào máy tính không phù hợp và khả năng cao là bạn có thể gây hại cho chính mình. Xem thêm : sửa máy tính Tại Chỗ huyện Bình Chánh Giá Tốt

Lời cuối :

Như vậy là bài viết về ” 6 thủ thuật để tăng tuổi thọ pin laptop ” được trung tâm Sửa máy tính Tận nơi Quận Bình Chánh Tin Học An Phát san sẻ cho Anh chị em, hi vọng sẽ giúp ích được cho Anh chị.

Có thể bạn niềm nở :

Chúc bạn thành công!

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100