7 Lý do khiến các trò chơi trên máy tính liên tục gặp sự

Tìm ra lý do tại sao trò chơi yêu thích của bạn gặp sự cố có thể rất khó. Đây là lý do bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết sự cố và cách khắc phục chúng.

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12
Trò chơi LMHT – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12

Khi bạn mua một trò chơi mới, bạn mong đợi nó sẽ hoạt động đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp, đó là những gì sẽ xảy ra. Nhưng đôi khi, trò chơi bị lỗi. Đôi khi đó là lỗi của chính trò chơi, trong khi những lần khác là do phần cứng không đủ hoặc kết nối internet chậm.

Tìm ra lý do tại sao trò chơi PC yêu thích của bạn liên tục gặp sự cố có thể rất khó. Vì vậy, hãy đọc bài này để tìm hiểu lý do tại sao PC của bạn bị treo khi chơi game và cách khắc phục.

Tại sao trò chơi yêu thích của bạn vẫn tiếp tục gặp sự cố?

Nếu bạn không chắc chắn nguyên nhân khiến trò chơi của mình gặp sự cố, bạn có thể tận dụng công cụ Trình xem sự kiện của Windows để ghi nhật ký về những gì đang xảy ra với PC của bạn khi trò chơi gặp sự cố. Điều này có thể được sử dụng cho mục đích chẩn đoán.

Nó cũng đáng để chạy các phiên bản demo của trò chơi trước khi cài đặt phiên bản đầy đủ, chỉ để đảm bảo rằng tựa game sẽ phát chính xác trên PC của bạn.

Những lý do chính làm trò chơi gặp sử cố

  1. Thông số máy tính của bạn quá thấp

  2. Bạn đã ép xung quá cao

  3. Cài đặt của trò chơi bị sai

  4. Card đồ họa của bạn yêu cầu quá nhiều điện năng

  5. Bạn cần nâng cấp hệ điều hành của mình

  6. Mạng của bạn không đủ nhanh

  7. Bạn có quá nhiều tab trình duyệt đang mở

Xem thêm: Một số cách khắc phục sự cố khác

Thông số phần cứng của hệ thống của bạn quá thấp

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng mọi người vẫn bỏ qua khi so sánh thông số hệ thống của họ với các yêu cầu tối thiểu của trò chơi. Bạn sẽ không mua dầu cho một chiếc xe chạy bằng xăng, phải không? Vậy tại sao lại mua một trò chơi điện tử mà không kiểm tra xem nó có hoạt động không?

Khi mua trò chơi trực tuyến từ Steam và các dịch vụ tương tự, bạn có thể kiểm tra các yêu cầu hệ thống bằng cách đọc mô tả của trò chơi. Mua từ một cửa hàng trò chơi điện tử? Ở mặt sau của hộp trò chơi điện tử, bạn sẽ tìm thấy các yêu cầu hệ thống tối thiểu và được đề xuất.

Nếu PC của bạn đáp ứng những điều này trước khi cài đặt và chạy trò chơi thì mọi thứ sẽ ổn. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề về mặt kỹ Nếu không có phần cứng phù hợp, bạn sẽ cần nâng cấp PC của mình trước khi có thể chơi trò chơi. Điều này có thể có nghĩa là từ việc mua một PC chơi game mới đến việc bổ sung thêm dung lượng lưu trữ cho máy tính của bạn.

Trò chơi gặp sự cố do ép xung quá nhiều

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12
Chipset – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12

Mặc dù ép xung không phổ biến như trước, nhưng nhiều game thủ vẫn ép xung CPU của họ để đạt được lợi ích về hiệu suất. Khi kết hợp với hệ thống thông gió và làm mát tốt, ép xung CPU có thể thu được kết quả tuyệt vời, cũng như có thể ép xung GPU của bạn .

Tuy nhiên, nó không phải là một phương pháp hoàn hảo để tăng hiệu suất. Trò chơi vẫn có thể bị lỗi.

Khắc phục sự cố hệ thống được ép xung có nghĩa là đặt lại bộ xử lý của bạn (và GPU, nếu thích hợp) về cài đặt mặc định. Nếu điều này không khắc phục được sự cố, thì có nhiều khả năng nó liên quan đến thứ khác.

Cài đặt trò chơi chưa đúng

Hầu hết các trò chơi, đặc biệt là những trò chơi có yêu cầu hệ thống cao, đều có màn hình cài đặt video chuyên dụng. Được thiết kế để giúp bạn tận dụng tối đa trò chơi của mình, ngày nay các trò chơi thường khởi động với cấu hình được thiết kế cho phần cứng hệ thống của bạn. Đôi khi cũng có thể là do vấn đề giải nén chương trình bị mất tệp tin làm trò chơi hoạt động không chính xác.

Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng thành công, dẫn đến trò chơi bị treo. Đó có thể là bất cứ thứ gì, từ trải nghiệm đồ họa đầu cuối như Elden Ring cho đến thứ gì đó cơ bản hơn như Minecraft bị rơi giữa trò chơi do không xử lý kịp đồ họa.

Trong một số trường hợp, toàn bộ PC của bạn có thể gặp sự cố – Khắc phục sự cố máy tính tại nhà quận 12

Tránh những vấn đề này bằng cách mở màn hình cấu hình video cho trò chơi rắc rối của bạn và hạ cài đặt xuống. Chuyển mọi tùy chọn xuống một bước, sau đó thử chơi lại. Lặp lại cho đến khi bạn đạt được sự kết hợp phù hợp giữa hiệu suất và đồ họa.

Phải thừa nhận rằng giải pháp này không hoàn hảo. Nếu đồ họa không đạt chuẩn, thì đã đến lúc cân nhắc loại card đồ họa mới tốt nhất để ngăn các trò chơi làm hỏng PC của bạn.

Card đồ họa của bạn quá mạnh đối với PSU của bạn

Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12
Card đồ họa – Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12

Một lý do phổ biến khiến trò chơi bị treo là sự cố với bộ cấp nguồn (PSU). Điều này thường được liên kết với bộ điều hợp đồ họa đòi hỏi nhiều năng lượng hơn khả dụng.

Có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này. Nâng cấp lên PSU tốt nhất có khả năng cung cấp đủ năng lượng để chơi trò chơi.

Tuy nhiên, trước khi trao đổi PSU, hãy kiểm tra xem card đồ họa và nội thất PC có sạch sẽ và không có bụi hay không. Sự tích tụ có thể làm tăng nhiệt độ bên trong PC và gây tải thêm cho CPU và card màn hình. Tải trọng lớn hơn có nghĩa là nhiệt độ cao hơn. Nếu lượng bụi tích tụ nhiều và quạt không đủ để làm mát sẽ làm máy tính gặp một số vấn đề như xử lý chậm chạp, treo máy thậm chí có thể gây cháy bất cứ lúc nào

Xem thêm: Một số cách khắc phục sự cố khác

Hệ điều hành lỗi thời? Nâng cấp hệ điều hành của bạn

Thông số kỹ thuật hệ thống trò chơi của bạn là hệ điều hành và phiên bản chính xác được yêu cầu để chạy trò chơi.

Hầu hết các trò chơi sẽ chạy trên Windows 8.1 trở lên. Với phần cứng và lớp tương thích phù hợp, một lượng lớn trò chơi có thể chạy trên Ubuntu và các bản phân phối Linux khác. Trong khi đó, hầu hết các trò chơi dự định chạy trên máy tính của Apple thường yêu cầu OS X 10.4 (Mojave) trở lên. Tương tự, hầu hết các trò chơi được thiết kế cho hệ thống 64-bit.

Đương nhiên, các vấn đề của hệ điều hành và phần cứng được liên kết chặt chẽ với nhau. Phần cứng cũ hơn chạy Windows 7 phù hợp để chạy các trò chơi điện tử cập nhật nhất. Nhưng việc sử dụng một hệ điều hành cũ gần như chắc chắn sẽ khiến các trò chơi của bạn bị treo.

Trò chơi của bạn tiếp tục gặp sự cố do sự cố mạng

Với trò chơi trực tuyến, sự cố có thể xảy ra khi sự cố mạng gây ra sự chậm trễ trong việc cập nhật ứng dụng khách trò chơi bởi máy chủ từ xa.

Tránh đây là một vấn đề bằng cách đảm bảo rằng tốc độ mạng của bạn phù hợp để chơi trò chơi. Bạn cũng nên kiểm tra bộ định tuyến của mình và tắt các ứng dụng internet khác để đảm bảo rằng chỉ trò chơi nhận được dữ liệu.

Tránh Wi-Fi nếu có thể với các trò chơi trực tuyến. Thay vào đó, hãy kết nối PC của bạn với bộ định tuyến qua Ethernet. Nếu điều này không thể thực hiện được do hạn chế về kiến ​​trúc, hãy mua một trong những bộ điều hợp đường dây mạng tốt nhất .

Quá nhiều Tab trình duyệt đang mở sẽ làm hỏng trò chơi PC của bạn

Việc tắt các ứng dụng khác khi chơi game cũng áp dụng cho trình duyệt của bạn. Bạn có thể thoát khỏi chỉ với một tab trình duyệt — tuy nhiên, bất cứ điều gì khác, không đáng để mạo hiểm.

Vì vậy, hãy đóng các trang Reddit, trang người hâm mộ Facebook và nguồn cấp dữ liệu Twitter cho các trò chơi yêu thích của bạn. Nếu bạn cần truy cập chúng, hãy làm như vậy trên điện thoại di động của bạn.

Hãy để PC của bạn thực hiện công việc mà bạn mong đợi từ nó, mang đến cho bạn trải nghiệm chơi game tuyệt vời mà không gặp sự cố.

Liên hệ Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12 – Uy tín – chuyên nghiệp – nhanh chóng để tiết kiệm thời gian:

Đặt hẹn trước để tiết kiệm thời gian khi sửa chữa / nâng cấp máy tính tại Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 12 hoặc liên hệ ngay để sửa chữa tại nhà

  • Gọi là đến ngay – Sửa là lấy liền
  • Số điện thoại: 0934. 053.493 – 0976.975.100
  • Websitehttps://huyanphat.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908908442