8 Cách Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10

Tin học An Phát – Với mong muốn của Microsoft là làm cho Windows 10 thân thiện hơn với người dùng, công ty đang cố gắng thay thế dần Control Panel bằng ứng dụng Settings. Tuy nhiên, bạn có thể chỉ thích Control Panel hơn hoặc dễ dàng truy cập các cài đặt nâng cao hơn theo cách này. Mặc dù nó không ở phía trước và ở giữa, nhưng vẫn có nhiều cách để mở Control Panel trong Windows 10, Để tìm hiểu Cách Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10 như thế nào bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé !!!!

Cách Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10
Cách Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10

Hướng Dẫn 8 Cách Mở Control Panel trong Windows 10

Cách 1: Tìm kiếm trong Start Menu

Phương pháp dễ nhất và tôi thường làm là sử dụng menu Bắt đầu. Vì bạn có thể tìm kiếm tệp và ứng dụng trong hệ thống của mình, hãy sử dụng nó để tìm kiếm Bảng điều khiển.

Mở Start và gõ “Control Panel”. Chọn Control Panel khi nó xuất hiện.

Các cách mở bảng điều khiển trong Windows 10 Bắt đầu tìm kiếm

Cách 2: Ghim vào Start hoặc Taskbar

Một cách đơn giản và nhanh chóng khác để mở Control Panel trong Windows 10 là ghim nó vào menu Start hoặc thanh tác vụ của bạn. Ngoài ra, hãy thêm nó vào cả hai nếu bạn muốn nó dễ truy cập hơn.

Khi bạn sử dụng menu Bắt đầu để tìm kiếm Bảng điều khiển, bạn sẽ thấy bạn có hai tùy chọn trong kết quả ứng dụng Bảng điều khiển.

Các cách mở bảng điều khiển trong mã pin bắt đầu của Windows 10

Cách 3: Mở Control Panel từ Run

Hộp thoại Run cho phép bạn truy cập vào nhiều ứng dụng và cài đặt khác nhau trên Windows 10, bao gồm cả Control Panel. Nhấn WinRđể mở hộp thoại Chạy. Sau đó, chỉ cần gõ “bảng điều khiển” và nhấp vào OK. Bạn cũng có thể mở hộp thoại bằng cách nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Chạy.

Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10
Hướng Dẫn Mở Control Panel trong Windows 10

Cách 4: Mở qua Command Prompt

  • Phương pháp này liên quan đến một bước bổ sung, điều này không làm cho nó hoàn toàn hiệu quả như các phương pháp khác cho đến nay. Tuy nhiên, đó vẫn là một cách khả thi để mở Control Panel.
  • Nhấn WinR(hoặc mở Start) và nhập cmd. Tại lời nhắc, nhập “bảng điều khiển” và nhấn Enter.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng PowerShell, vì nó hoạt động theo cùng một cách. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu và chọn Windows PowerShell. Nhập “bảng điều khiển” tại lời nhắc.

Cách 5: Tìm kiếm từ Cài đặt

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng Cài đặt, hãy sử dụng ứng dụng này đủ lâu để mở Bảng điều khiển trong Windows 10. Nhấn WinIhoặc mở Bắt đầu và nhấp vào biểu tượng Cài đặt để mở Cài đặt. Sau đó, nhập “bảng điều khiển” vào hộp tìm kiếm Cài đặt. Chọn kết quả Bảng điều khiển.

Cách 6: Thêm lối tắt trên màn hình

Nếu bạn thường xuyên mở Control Panel, tạo lối tắt trên màn hình có thể là phương pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất. Nếu màn hình của bạn trở nên lộn xộn, có một số cách để tổ chức tốt hơn tất cả các phím tắt đó .

Tạo lối tắt trên màn hình Control Panel bằng cách nhấp chuột phải vào không gian trống trên màn hình của bạn. Chọn “Mới -> Lối tắt”.

Nhập thông tin sau vào hộp vị trí và nhấn Tiếp theo:

explorer shell:ControlPanelFolder.

Nhập tên cho phím tắt của bạn. Giá trị mặc định - "explorer" - không mang tính mô tả. Rõ ràng là tôi đã đặt tên là Control Panel.

Cách 7: Thêm vào Menu Win + X

Ban đầu, bạn có thể mở Control Panel bằng cách nhấp chuột phải vào menu Start hoặc nhấn WinXđể truy cập menu Power User, nhưng Microsoft đã loại bỏ tùy chọn này, khiến người dùng mất tinh thần. Tuy nhiên, như bạn đã biết, Control Panel vẫn chưa biến mất, ít nhất là chưa.

Cách 8: Sử dụng File Explorer

Tuy nhiên, một cách khác để mở nhanh Control Panel là thông qua File Explorer. Nhấn WinEđể mở File Explorer. Chọn “PC này” ở bên trái.

Nhấp vào mũi tên giữa biểu tượng máy tính và “Máy tính này” để mở rộng menu. Chọn Bảng điều khiển từ danh sách.


Lời Kết:

Nhìn chung, các phương pháp nhanh nhất liên quan đến việc tạo lối tắt trên màn hình hoặc ghim lối tắt vào menu Bắt đầu hoặc thanh tác vụ của bạn. Tuy nhiên, bất kỳ thao tác nào ở trên đều hoạt động tốt vì đảm bảo bạn không phải chỉ dựa vào Cài đặt để kiểm soát và tối ưu hóa PC của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *