Bán Bộ Nguồn Máy Tính Quận 12 – Nhanh Chóng Giá Rẻ

Bán Bộ Nguồn Máy Tính Quận 12

Liên hệ với công ty Sửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 An Phát. Chúng tôi Cam Kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tận nơi được coi về giá và chuyên nghiệp tốt nhất.

Bán Bộ Nguồn Máy Tính Quận 12
Bán Bộ Nguồn Máy Tính Quận 12

HƯỚNG DẪN CHỌN BỘ NGUỒN CHO MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

Bộ nguồn (PSU – Power Supply Unit) được coi là trái tim của máy tính. Với hàng loạt các thương hiệu và dòng sản phẩm trên thị trường, người dùng sẽ bị choáng nếu không tự trang bị một ít kiến thức cho mình. Vậy những yếu tố nào càng phải được chú trọng tới để chọn mua được bộ nguồn hợp lý cho máy tính? (ở đây mình chỉ nhắc đến đến những bộ nguồn có hiệu suất thực chứ không phải mấy bộ nguồn ATX Noname không đủ năng suất danh định và không có tên tuổi)

Yếu tố đầu tiên, thường được người sử dụng nhắm tới để chọn PSU cho mình. Một bộ nguồn có hiệu suất quá to sẽ gây tiêu tốn mà không tận dụng được hết khả năng, trong lúc nguồn năng suất quá nhỏ chắc chắn sẽ gây nên nhiều vấn đề, lẫn lẫn cả về hư hại linh kiện.

Dựa vào cấu hình máy, người dùng cũng cũng đều có thể có thể chọn lựa cho mình hiệu suất thích hợp và bảo hiểm khả năng cải tiến linh kiện trong tương lai. Lựa chọn này mang tính tham khảo, do các bộ máy cũng có thể có thể khác xa nhau về cấu hình.

– Nguồn 300-350W: CPU lõi đơn hoặc lõi kép, 1 thanh RAM, đồ họa tích hợp, 1-2 ổ cứng.

– Nguồn 350-450W: CPU lõi kép, 2 thanh RAM, card đồ họa tầm thấp (không đòi hỏi nguồn phụ), 2 ổ cứng.

– Nguồn 500-550W: CPU lõi tứ, 2-4 thanh RAM, card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân), 2-4 ổ cứng.

– Nguồn 600-750W: CPU lõi tứ, 4 thanh RAM, card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên), 4 ổ cứng.

– Trên 750W: Các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).

Tuy nhiên, không phải bộ nguồn nào cũng bảo đảm được công suất như trên bao bì. Có rất nhiều các bộ nguồn có công suất trên giấy lên tới 700W, nhưng các thử nghiệm lại chứng tỏ chúng chỉ là các bộ nguồn 500W, bao gồm chưa đạt nổi 350W.

Điều này rất nguy hiểm, khi máy tính đòi hỏi lượng điện lớn, các bộ nguồn như vậy rất dễ bốc cháy và phát nổ, phá hủy chúng và các linh kiện khác trong máy.

Từ đó dẫn tới nhân tố thứ hai cần chú ý khi lựa chọn nguồn máy tính.

Thương Hiệu

Bộ nguồn Cooler master MWE 750
Bộ nguồn Cooler master MWE 750

Trên thị trường máy tính hiện có biết bao nhãn hiệu nguồn. Trước đây, Cooler Master (CM) đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam bằng quân bài “bộ nguồn với hiệu suất thực”. Tuy nhiên, các bộ nguồn của CM cũng chỉ mới ở tầm cơ bản và chuyên nghiệp cũng chưa được cao như quảng cáo. Những nhãn hiệu nguồn chất lượng trên thị trường mà người sử dụng nên lựa chọn như sau:

– Cấp 1: Cho uy tín ổn định nhất, sử dụng linh kiện cao cấp, thích thích hợp với dân ép xung cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Bao gồm các nhãn hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).

– Cấp 2: Các bộ nguồn tầm trung, giá ở mức tương đối, không sử dụng linh kiện cao cấp như cấp 1 nhưng chuyên nghiệp vẫn đảm bảo, bao gồm FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake.

– Cấp 3: Các bộ nguồn tầm thấp, chỉ vừa đủ đạt chuẩn ATX, sử dụng các linh kiện giá rẻ nhất để cắt giảm chi phí, từ đấy làm giảm uy tín của cục nguồn. Điển hình như các bộ nguồn cấp thấp của Huntkey, Arrow và Golden Field.

– Cấp 4: Cấp thấp nhất, giá rẻ nhất nhất hoặc đi kèm với vỏ máy. Chất lượng vô cùng tệ hại và cũng cũng có thể phá hủy cỗ máy tính bất kể lúc nào. Thường không mang tên (noname) mà chỉ được cho là nguồn ATX.

Chỉ chọn lựa thương hiệu có tiếng & đọc kĩ review!

Trước lúc mua một bộ nguồn bất kỳ, hãy cố gắng tham khảo tối đa cũng có thể có thể từ những bài viết review không giống nhau để tạo nên được thông tin chuẩn xác nhất. Thông thường, các chuyên gia sẽ dựa trên các tiêu chuẩn như thiết kế mạch, độ ổn định của dòng điện DC, các chuẩn bảo vệ, hệ số công suất và nhiệt độ hoạt động .v..v, để phân loại chuyên sâu nguồn dựa trên “tier” (hạng).

Tại Việt Nam, bạn cũng đều có thể tham khảo bảng xếp hạng uy tín PSU được chuyên gia f14 đăng tải trên diễn đàn công nghệ Voz tại đây. Ngoài ra, bạn cũng đều có thể tham khảo bảng xếp hạng bài bản nguồn đăng tải trên diễn đàn công nghệ quốc tế là Linustechtips tại đây.

LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • MST: 0316337070 – Email: huyanphatgroup@gmail.com
  • Điện Thoại: 0865616562 – 0908908442 – (Zalo) 0973446142
  • Trụ Sở Chính: C4 Khu Dân Cư Sông Đà, Phường 15, Quận Gò Vấp
  • Văn Phòng Đại Diện: 116 đường Tân Chánh Hiệp 18, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
  • Tham khảo thêm nơi Sửa Chửa Máy Tính Quận 12 uy tín chất lượng
5/5 - (1 bình chọn)

Contents

0976975100