Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 12 – Nhanh Chóng Giá Rẻ

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 12

Liên hệ với công ty Sửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 An Phát. Chúng tôi Cam Kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tận nơi được coi về giá và chuyên nghiệp tốt nhất.

Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 12
Bán Cable Màn Hình Máy Tính Quận 12

Phân biệt các loại dây cáp máy tính phổ biến Tại Quận 12

Cable Màn Hình Máy Tính Mỗi loại dây cáp có đặc tính không giống nhau

Hiện nay có 10 loại dây cáp máy tính thông dụng gồm những: cáp VGA, cáp DVI, cáp HDMI, cáp USB, cáp IDE, cáp SATA, cáp eSata, cáp Firewire, cáp Ethernet/LAN, cáp nguồn. Mỗi một loại đều thông qua một giao diện nhất định để truyền tín hiệu tương tự, hay tín hiệu, âm thanh, hình ảnh. Vậy đặc điểm của 10 loại dây cáp đó là gì?

1. Dây cáp VGA

Dây cáp VGA (Video Graphics Array) là cái tên tiêu chí khi chúng ta muốn tìm loại dây cáp cho máy tính nối với một màn hình. Nó còn mang tên là cáp D-sub, cáp video analog. Được giới thiệu năm 1987 bởi IBM, thiết bị VGA xuất đồ họa dưới dạng video thành từng dãy ra màn hình, cung cấp bậc phân giải 640 x 480 với 16 sắc màu hiển thị tại một thời điểm.

Dây cáp VGA
Dây cáp VGA

Một dây cáp VGA cho dù là 15 chân kết nối, được cắm theo 3 hàng, mỗi hàng 5 chân tại đầu nối. Mỗi hàng tương ứng với 3 kênh màu hiển thị khác nhau: đỏ, xanh nước biển và xanh da trời. Hiện nay, VGA được sử dụng cho video độ nét 1080p và cao hơn. Chất lượng kết nối lệ thuộc đáng kể vào uy tín uy tín cung cấp tín hiệu đầu ra từ PC (tức là phụ thuộc vào card màn hình của máy tính uy tín cao hay thấp), cáp và bề dài cáp.

Cổng VGA trên máy tính và đầu cáp VGA cắm vào máy tính để nối tới màn hình máy tính, tivi (cổng vào PC).

2. Dây cáp DVI

Dây cáp DVI
Dây cáp DVI

Kết nối DVI (Digital Visual Interface) đã trở thành người kế vị cho VGA khi công nghệ chuyển dịch từ tương tự sang kỹ thuật số. DVI rất giống VGA, có 24 chân và hỗ trợ cả analog lẫn kĩ thuật số. Cáp DVI có thể truyền tải video HD với độ sắc nét 1920×1200, trường hợp kết nối dual-link cáp DVI bổ trợ truyền đạt video với độ phân giải 2560×1600.

Các đầu nối DVI gồm 3 loại:

 • DVI-A: Phát tín hiệu tương tự, cho phép tương thích ngược với VGA (hữu ích cho những màn hình CRT và LCD chuyên sâu thấp hơn).
 • DVI-D: Phát các tín hiệu số công nghệ mới hơn.
 • DVI-I: Phát cả tín hiệu tựa như và tín hiệu số.

Bạn tận gốc cũng có thể dùng dây DVI để nối vào cổng HDMI hay VGA bằng phương pháp dùng đầu chuyển từ DVI sang các chuẩn tương ứng.

Đầu cáp DVI kết nối tới màn hình và cổng DVI trên máy tính:

3. Dây cáp HDMI

Dây cáp HDMI
Dây cáp HDMI

HDMI là viết tắt của High-Definition Multimedia Interface nghĩa là giao diện đa phương tiện độ sắc nét cao. Đây là một chuẩn kết nối cấp phép truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến một màn hình công chiếu rộng lớn như tivi mà vẫn đáp ứng được độ nét cao.

Đầu cáp HDMI được cấu tạo cho dù là 19 chân, mỗi chân phụ trách một trọng trách khác nhau và trong qui trình truyền dữ liệu thì bắt buộc phải tuân thủ theo nguyên lý nhất định.

Có 4 loại đầu nối HDMI:

 • Loại A là thông dụng nhất. Đầu nối này có 19 chân cắm trên đầu đực. Loại A tương thích với các kết nối DVI-D đơn link.
 • Loại B to hơn loại A, gồm 29 chân cắm ở đầu đực. Loại B tương thích với kết nối DVI-D link kép.
 • Loại C là một đầu nối 19 chân được sử dụng tối đa cho những thiết bị bỏ túi, như máy quay và máy ảnh kỹ thuật số.
 • Loại D nhìn tựa như như một đầu nối micro-USB. Nó cũng có 19 chân cắm.– Đối với kết nối với màn hình máy tính thông thường

Một số kiểu kết nối thông dụng màn bạn cũng đều có thể có thể tham khảo:

Thông thường nhất là màn hình máy tính có cổng VGA, bạn sử dụng cáp VGA – VGA một đầu cắm vào thùng PC, đầu còn sót lại cắm vào màn hình. Hoặc bạn cũng có thể có thể sử dụng cáp HDMI – Displayport , đầu HDMI cắm vào thùng PC, đầu Displayport cắm vào màn hình.

Cắm đầu dây VGA vào cổng VGA trên thùng PC

Trên laptop thường được trang bị cổng HDMI nhiều hơn cổng VGA, Displayport,… Bạn cũng đều có thể sử dụng cáp HDMI – VGA , đầu HDMI cắm vào laptop, đầu VGA cắm vào màn hình máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể sử dụng cáp HDMI – Displayport để kết nối giữa hai thiết bị này với nhau.

Đối với MacBook, bạn cũng cũng có thể sử dụng cáp Mini Displayport – VGA , đầu Mini Displayport cắm vào MacBook, đầu VGA cắm vào màn hình. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng cáp Type-C – VGA , đầu Type-C cắm vào MacBook, đầu VGA cắm vào màn hình.

LIÊN HỆ

 • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
 • MST: 0316337070 – Email: huyanphatgroup@gmail.com
 • Điện Thoại: 0865616562 – 0908908442 – (Zalo) 0973446142
 • Trụ Sở Chính: C4 Khu Dân Cư Sông Đà, Phường 15, Quận Gò Vấp
 • Văn Phòng Đại Diện: 116 đường Tân Chánh Hiệp 18, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
 • Tham khảo thêm nơi Sửa Chửa Máy Tính Quận 12 uy tín chất lượng
5/5 - (1 bình chọn)
0976975100