Bạn nên biết về 5 sai lầm khiến laptop chạy chậm

laptop sau một thời kì dùng thường bị các hiện tượng như nóng, giật, treo máy,…Và rất nhiều người nghĩ rằng lỗi là do setup Win hoặc phần cứng, dẫn tới phải tiêu tốn rất nhiều tiền để sửa chữa nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan. Vậy đâu thế hệ chính là căn nguyên gây ra tình trạng trên. Hãy cùng đơn vị tin học Tin Học An Phát mày mò về 5 sai trái khiến laptop chạy chậm trễ, qua bài viết dưới đây.

Bạn nên biết về 5 sai lầm khiến laptop chạy chậm

bạn nên biết về 5 sai trái khiến laptop chạy lừ đừ

Không vệ sinh laptop định kỳ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực laptop, Tin Học An Phát nhận thấy nếu bạn không vệ sinh laptop định kỳ sẽ khiến máy giảm hiệu suất và độ bền lên đến 80%. Để càng lâu thì càng dễ dẫn đến tình trạng hỏng main và các linh kiện bên trong gây ra hiện tượng laptop chạy chậm rì rì và lag.

Xem thêm : Công Ty sửa máy tính Tại Chỗ hcm

Có thể nhìn bên ngoài, người chơi thấy máy tính rất sáng bóng nhưng bụi bẩn thường bám vào các phòng ban bên trong nhưng mà bạn không thấy được như khe máy, góc máy, nút bàn phím, các cổng kết nối,… đặc biệt là khe máy chứa rất nhiều bụi bẩn, cản trở tới việc tản nhiệt gây nóng máy.

vì vậy, tốt nhất game thủ nên vệ sinh máy tính bảng định kỳ (ít nhất 6 tháng/lần), tra keo tản nhiệt và dầu bôi suôn sẻ cao cấp cho máy. Nếu bạn không tự vệ sinh điện thoại được thì hãy mang tới trọng tâm để vệ sinh.

Cấu hình máy thấp hơn nhu cầu dùng và khác lạ là thiếu ổ cứng SSD

người chơi cần đánh giá kỹ thông tin về cấu hình máy của mình. Nếu game thủ đang dùng máy có dung lượng bộ nhớ RAM dưới 4GB, CPU đời thấp thì khi sử dụng máy trong nhiều giờ, liên tục kiên cố sẽ gặp mặt phải tình trạng máy tính bảng chạy lờ đờ và lag. Xem thêm : Công Ty sửa máy tính tại nơi tphcm

do vậyngười chơi nên thiết bị cho máy tính bảng một cấu hình mạnh có thể xử lý đa nhiệm vừa làm việc, học tập vừa dễ chịu chơi game tiêu khiển.

thiết đặt sai hệ điều hành, drivers và ứng dụng

Có một nguyên tắc trong thiết đặt phần mềm bạn cần chú ý đó là cấu hình phần cứng như thế nào thì nên thiết đặt hệ điều hành cân xứng như thế ấy, để giúp phát huy tối đa hiệu năng và hiệu suất khi làm việc.

người chơi nên tránh tình trạng máy tính bảng có cấu hình mạnh nhưng mà lại cài Windows phiên bản thấp như Win XP hoặc trái lại máy có cấu hình thấp lại đi cài hệ điều hành Windows 10. Xem thêm : Công Ty cài win tại chỗ hcm Giá Tốt

sử dụng sai cục sạc

đa số mọi người khi mua sạc cho máy tính đều chỉ test thử khi cắm vào laptop có lên điện hay không. Hoặc nghiêm trọng hơn là game thủ thường mượn sử dụng các cục sạc của những thương hiệu không giống nhau do thấy cấu trúc lỗ sạc chúng giống nhau.

Điều này chính là nguyên cớ gây nên tình trạng chạy chậm chạp, lag trên laptopdù rằng máy vẫn lên điện nhưng việc dùng cục sạc sai công suất lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng nóng máy, giật và chai pin.

bởi đó, bạn cần chọn mua cục sạc chính hãng có công suất và cường độ dòng điện tương hợp với laptop ( Xem thêm : Công Ty sửa laptop Tận Chỗ hcm Giá Tốt ) của bản thân.

Lời cuối :

chờ đợi bài viết “ người chơi nên biết về 5 sai trái khiến máy tính bảng chạy đủng đỉnh ” của trung tâm sua chua điện thoại hcm Tin Học An Phát sẽ giúp ích được cho Anh chị.

Có thể người chơi niềm nở : Công Ty lắp đặt camera quan sát HCM Giá Tốt

Chúc game thủ thành công!

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100