Các cách Để kiểm tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Win

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Các chỉ dẫn Để kiểm tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong hđh win trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Dịch vụ đổ mực máy in tận nơi Quận 10 Giá Rẻ & Dịch vụ thay mực máy in tận chỗ Quận 11 Giá Rẻ &Sửa pc tận chỗ Quận 12 giá rẻ tại nơi ở khu vực TP.HCM.

Ổ cứng là linh hồn của pc, là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu cần thiết nhất của bạn. mặc dầu hồ hết các thành phần computer đều có thể được nạp thế, dữ liệu vô giá trên ổ cứng của bạn chẳng thể châm thế trừ khi bạn có bạn dạng sao lưu gần đây. bởi này, điều cần thiết là phải bình chọn tình trạng ổ cứng của bạn trong window 11.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Bài tác động: châm mực máy in tận chỗ Quận 12 giá rẻ & đổ mực máy in tận nhà quận gò vấp

bình chọn BIOS

 • miễn là bạn đang sử dụng bo mạch chủ tương đối văn minh, bạn có thể chạy đánh giá ổ cứng trong BIOS nhưng không bị bất kỳ sự can thiệp nào dựa trên hệ điều hành.
 • khởi động lại máy tính của bạn và sau khi tắt và bật lại liên tiếp, nhấn , Deletehoặc bất cứ nút nào màn hình khởi động cho bạn biết, sẽ đưa bạn đến BIOS của mình. Bạn cũng có thể đặt Win 10 khởi động trực tiếp vào BIOS .F2F12
 • Khi vào BIOS, các nguyên tắc đúng đắn sẽ tùy thuộc vào nhà phát triển bo mạch chủ của bạn. Trên MSI Mortar WiFi B550M trong BIOS, tôi có thể đi tới “Cài đặt -> Nâng cao -> Tự bình chọn NVME” để bình chọn tình trạng ổ đĩa NVMe của mình.
 • Khi bạn đang ở trong BIOS, đây cũng là một nơi tốt để xem liệu ổ cứng bạn muốn đánh giáđích thực được computer / bo mạch chủ của bạn phát hiện hay không.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Xem: bơm mực máy in tại nơi quận tân bình & thay mực máy in tận nơi phú nhuận

Tối ưu hóa và chống phân mảnh trong windows 11

 • Ổ cứng SATA truyền thống có thể đã nhường chỗ cho ổ cứng thể rắn nhanh lẹ hơn nhiều , nhưng mà chúng vẫn rất chung và vẫn là một phương pháp có lí để lưu trữ những thứ như ảnh, video và các loại tệp không nặng nhọc khác. SSD hoạt động hơi khác một tímặc dầu chúng không bao giờ cần chống phân mảnh (vì phân mảnh tương tác tới nơi dữ liệu được lưu trữ vật lý trên ổ đĩa, không phải là một nhân tố trên SSD), nhưng mà đôi lúc chúng cần tối ưu hóa.
 • Nếu bạn cảm thấy ổ cứng không phải SSD của mình đang chạy chậm lại, thì bạn nên đánh giá xem nó bị phân mảnh như thế nào. Bạn có thể thực hành việc này bằng dụng cụ chống phân mảnh tích hợp của Win 11. Mở “Tìm kiếm” và nhập “chống phân mảnh đĩa”. Chọn “Chống phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa”.
 • Chọn ổ đĩa của bạn và nhấp vào “Tối ưu hóa”. Thao tác này sẽ quét các tệp bị phân mảnh và tối ưu hóa ổ đĩa để có hiệu suất tốt hơn.
 • Chúng tôi thực sự thấy rằng ứng dụng miễn phí Defraggler thực hành tốt hơn công tác phát hiện và giảm phân mảnh, nhưng mà không phải ai cũng muốn setup thêm ứng dụng khi công dụng được tích hợp ngay trong hệ điều hành. MyDefrag là một chọn lọc hoàn hảo khác.
 • Bạn cũng có thể tối ưu hóa SSD của mình trên khí cụ chống phân mảnh và tối ưu hóa hệ điều hành win 11, mặc dầu windows 11 sẽ tự động xử lý quá trình này.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

sử dụng dụng cụ của Nhà sản xuất HDD

 • hồ hết các nhà phát hành ổ cứng bự đều cung cấp các công cụ mạnh mẽ không lấy phí để theo dõi sức khỏe và hiệu suất ổ cứng của bạn. đương nhiên, bước đầu tiên để biết nên sử dụng cái nào là biết cấu tạo của ổ cứng.
 • Nếu bạn biết cấu tạo của ổ cứng, bạn có thể bỏ lỡ phần này. Nếu không, hãy nhấn Winphím, nhập “trình quản lý thiết bị” và nhấp vào khi nó sinh ra trong kết quả tìm kiếm.
 • Trong Trình quản lý vũ trang, bỏ đóng gói tùy chọn “Ổ đĩa” và lưu lại số kiểu ổ cứng của bạn. Tiếp theo, nhập số kiểu máy vào Google để hiển thị kết quả hiển thị cấu tạo của ổ cứng.
 • Sau đó, truy nã cập trang Tư vấn của nhà sản xuấtkiếm tìm nhân tiện ích ổ cứng của nó. Để giúp bạn, sau đây là các kết hợp tới các trang tảitương tác của một số thương hiệu ổ cứng phệ nhất:

khí cụ CHKDSK của window

 • khí cụ window CHKDSK là một khí cụ Win tích hợp sẵn sẽ quét đĩa của bạn để tìm lỗi hệ thống và các thành phần xấu. Nó cũng giúp đánh giá sức khỏe ổ cứng bằng chỉ dẫn hiển thị cho bạn bất cứ lỗi nào. Nó sẽ vừa quét vừa khắc phục sự cố (nếu có thể) và sẽ cho bạn biết nếu có vấn đề phệ hơn nhưngchẳng thể khắc phục. Bạn có thể sử dụng dụng cụ này để vừa đánh giá tình trạng ổ đĩa vừa Repair lỗi và các thành phần xấu nếu có thể.
 • Mở “Tìm kiếm” và nhập “cmd”. Chọn “Chạy với tư cách quản trị viên” trong “Dấu nhắc lệnh. “
 • Nhập chkdsktại lời nhắc và nhấn Enter. Thao tác này sẽ quét căn bản.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chkdsk /f /rđể Fix Lỗi các thành phần xấu và khôi phục mọi dữ liệu có thể đọc được nếu có thể. Một tùy chọn khác là chkdsk /f /r /xtháo ổ đĩa trước. Microsoft có một danh sách hoàn toản các tùy chọn để dùng chkdskđể đánh giá tình trạng ổ cứng của bạn.

sử dụng WMIC

 • WMIC là một giao diện dòng lệnh cho phép bạn thực hiện nhiều tác vụ quản trị, bao gồm cả việc đánh giá tình trạng ổ cứng. Nó dùng chức năng SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tách và báo cáo) của đĩa cứng để xem trạng thái và đưa ra kết luận đơn giản, chả hạn như “OK”, “Pred Fail”, v.v. Nó vẫn là một lệnh rất căn bản cung ứng rất ít thông tin là một tính năng tích hợp nhanh của windows.
 • Để đánh giá đĩa cứng bằng WMIC, hãy nhấn các nút Win+ Rđể mở hộp thoại Chạy. Nhập cmdvà nhấp vào “OK” để mở dấu nhắc lệnh window.
 • và nhấn Enter. Khi giao diện WMI đã sẵn sàng, hãy nhập:
 • và nhấn Enter một lần nữa. Bạn sẽ thấy trạng thái của đĩa cứng sau một khoảng thời kì ngắn.

Các Cách Để Kiểm Tra Tình Trạng Ổ Cứng Trong Windows - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trung Tâm AN PHÁT Chuyên Repair máy vi tính – Máy In HCM

Bàn phím tiếng Hàn Quốc không dây phục vụ tại nơi 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy tính bàn, máy tính xách tay, Sửa chữa pc, Cài áp dụng. thành lập mạng, Sửa Wifi, nạp mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy tính bànmacbook, Printer Dịch Vụ Fix Lỗi computer Quận 12 tại Website: Fix Lỗi pc tận nơi LH Ngay.Cài windows tận nhà phú nhuận

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • điện thoại Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100