Cách khắc phục CPU và bộ nhớ cao của Wmpnetwk.exe trong Windows

Wmpnetwk.exe là một tệp ứng dụng của Windows Media Player được sử dụng khi bạn chia sẻ thư viện phương tiện Windows với các trình phát phương tiện nối mạng khác. Không được chọn, Wmpnetwk.exe và ứng dụng liên quan của nó, Wmpnscfg.exe, có thể nhanh chóng tăng mức sử dụng bộ nhớ và tiêu tốn 100% CPU. Trong hướng dẫn này, chúng tôi thảo luận về vai trò của Wmpnetwk.exe trong Windows và một số cach-khac-phuc-v…xe-trong-windows & cách để giải quyết vấn đề bộ nhớ cao khi nó bùng nổ ngoài tầm kiểm soát.

Fix wmpnetwk.exe - High Cpu and Ram Usage Windows media sharing - YouTube

Wmpnetwk.exe trong Task Manager là gì?

Mục đích chính của Wmpnetwk.exe là chia sẻ thư viện Windows Media Player với các trình phát và thiết bị đa phương tiện được nối mạng khác bằng Universal Plug and Play. Nếu bạn không sử dụng PC Windows của mình để phát trực tiếp với những người chơi khác, tốt nhất nên dừng WMPNetworkSvc khỏi tab Dịch vụ của Trình quản lý Tác vụ. Bạn có thể khởi động lại nó sau nếu muốn.

Nguyên nhân cho việc sử dụng CPU cao của Wmpnetwk.exe

      Phiên bản Windows mới nhất làm cho WMPNetworkSvc chạy tự động : Vấn đề đã xảy ra từ thời Windows 7. Trước đây, Windows đã tắt WMPNetworkSvc tự động chạy. Tuy nhiên, trong các phiên bản Windows mới nhất, bạn có thể thấy nó được bật tự động. Hầu hết chọn bỏ qua điều này mặc dù quá trình âm thầm tiêu tốn rất nhiều bộ nhớ trong nền.

  • Phần mềm độc hại được đặt tên theo Wmpnetwk.exe : tác giả phần mềm độc hại có thể đặt tên cho phần mềm gián điệp và vi rút của họ bất cứ thứ gì, và Wmpnetwk.exe là một mục tiêu phổ biến. Tuy nhiên, bảo mật dựa trên Windows Defender có một cơ chế tích hợp để từ chối các vectơ này.
  • Cần Tham khảo thêm Sửa máy tính tại nhà quận 12 giá rẻ &  Dịch vụ Sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp uy tín.

desinstaller wmpnetwk.exe (windows media player)/ processeur + memoire ram/ tuto FR - YouTube

  • Giải pháp cho việc sử dụng CPU cao của Wmpnetwk.exe

  • Mặc dù không thể xóa hoàn toàn các tệp ứng dụng Wmpnetwk.exe và Wmpnscfg.exe khỏi PC của bạn, nhưng tác động của chúng có thể được giảm thiểu. Từ việc chấm dứt các tệp thực thi đến tắt tính năng phát trực tuyến đa phương tiện và gỡ cài đặt Windows Media Player, một trong những phương pháp này sẽ giúp giảm bớt các vấn đề về bộ nhớ tăng đột biến.

Tham khảo thêm Sửa máy tính tại nhà hcm giá rẻ & trung tâm dịch vụ cài win TpHCM uy tín.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100