Cách khắc phục Windows Update chậm trong Windows 10

Windows Update có khiến bạn đau đầu không? Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 11 đã tổng hợp bảy mẹo để giúp bạn không gặp khó khăn.

Checking for update - Đang kiểm tra cập nhật

Về lý thuyết, Windows Update là một cách thuận tiện để người dùng giữ cho PC của họ được cập nhật các bản vá mới nhất từ ​​Microsoft. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng hoạt động như dự định và đó chỉ là một trong nhiều lý do để bạn ghét Windows Update.

Có vô số cách mà Windows Update có thể ngừng hoạt động, từ bị treo trong khi kiểm tra các bản cập nhật mới hoặc không thể hoàn tất quá trình cài đặt một gói cụ thể. Kết quả là, đôi khi rất khó để xác định hướng hành động tốt nhất để theo đuổi

Dưới đây là nhiều phương pháp khác nhau mà bạn có thể sử dụng để gỡ bỏ Windows Update.

1. Đưa ra bản cập nhật một thời gian

Có khả năng Windows Update không bị mắc kẹt, nhưng nó chỉ mất thêm một chút nữa. Tùy thuộc vào kích thước bản cập nhật, có thể mất vài phút hoặc vài giờ để Windows tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Cho máy tính của bạn thời gian, đặc biệt nếu là máy cũ hơn, để hoàn tất quá trình cập nhật. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau một hoặc hai giờ, bạn có thể bắt đầu quá trình khắc phục sự cố Windows Update chậm.

2. Sử dụng Trình gỡ rối Windows Update

Trình khắc phục sự cố Windows Update chính thức của Microsoft không được đảm bảo sẽ khắc phục sự cố của bạn với tiện ích này, nhưng đây là một nơi tốt để bắt đầu. Ngay cả khi nó không thể giải quyết hoàn toàn tình huống của bạn, nó có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì cần phải làm.

Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy khởi chạy Cài đặt Windows và đi tới Cập nhật & Bảo mật Khắc phục sự cố> Trình khắc phục sự cố bổ sung . Tại đó, nhấp vào Windows Update> Chạy trình khắc phục sự cố .

Detecting Problemd

Xem thêm tại:

3. Xóa bộ nhớ cache

Nếu quá trình cài đặt bản cập nhật của bạn không thành công liên tục, rất có thể các tệp mà hệ thống của bạn đã tải xuống đã bị hỏng tại một thời điểm nào đó trong quá trình này. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là xóa bộ nhớ cache của Windows Update.

Để bắt đầu, hãy tìm kiếm “dấu nhắc lệnh” trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Chạy với tư cách quản trị viên . Trong cửa sổ Command Prompt, nhập net stop wuauserv và nhấn Enter .

Thao tác này sẽ ngăn dịch vụ Windows Update chạy trên máy tính của bạn.

Tiếp theo, mở File Explorer, đi tới ổ đĩa mà Windows được cài đặt và điều hướng đến Windows> Phân phối phần mềm> Tải xuống .

Mở tab Xem và đảm bảo rằng hộp có nhãn Các mục ẩn đã được đánh dấu.

Chọn tất cả các mục trong thư mục và xóa chúng.

Một lần nữa, khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị và nhập vào dòng lệnh net start wuauserv .

Thao tác này sẽ bắt đầu lại quá trình Windows Update. Hy vọng rằng, vì chúng tôi đã xóa bất kỳ tệp nào có thể can thiệp vào quá trình này, nên giờ đây, nó sẽ hoạt động như mong đợi.

4. Sử dụng Bảng điều khiển Dịch vụ

Nếu Windows Update bị chậm lại trong khi kiểm tra các bản cập nhật mới, bạn có thể tận dụng bảng điều khiển dịch vụ để bắt đầu quá trình. Để truy cập nó, hãy tìm kiếm các dịch vụ trên máy tính của bạn và chọn Kết quả phù hợp nhất.

Mở dịch vụ Windows Update và chọn Bắt đầu . Hành động này sẽ đẩy quá trình lên bước tiếp theo hoặc thêm vào phần đã hoàn thành của thanh tiến trình – bạn có thể phải lặp lại bước này nhiều lần trước khi hoàn tất việc kiểm tra.

5. Quét máy tính của bạn

Nếu bản cập nhật Windows của bạn bị kẹt, bạn có thể đang gặp phải tình trạng nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng bạn cần một phần mềm chống vi-rút đắt tiền để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, Windows có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để quét virus mà không cần phần mềm.

6. Tắt cập nhật tự động

Nếu sự cố của bạn xuất phát từ việc Windows cập nhật không thành công trong quá trình cài đặt, thì bạn nên tắt cập nhật tự động để đảm bảo rằng quá trình này không gây ra thêm sự cố. Để lại cho các thiết bị của chính nó, Windows sẽ liên tục cố gắng tải xuống gói cài đặt, đảo ngược các bản cập nhật trong trường hợp phát hiện ra lỗi.

Làm theo các bước sau để tạm dừng cập nhật Windows:

  1. Nhấn phím Windows + I để hiển thị Cài đặt.
  2. Đi tới Cập nhật & Bảo mật> Windows Update .
  3. Nhấp vào Tùy chọn nâng cao và cuộn xuống Tạm dừng cập nhật .
  4. Chọn khoảng thời gian Windows sẽ tạm dừng cài đặt các bản cập nhật.

Bạn có thể tạm dừng trong tối đa 35 ngày. Sau 35 ngày trôi qua, Windows sẽ cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn trước khi bạn có thể tạm dừng cập nhật lại.

7. Khởi chạy Windows ở Chế độ An toàn

Ở chế độ An toàn, Windows sẽ khởi động mà không có bất kỳ ứng dụng bổ sung nào, vì vậy bạn có thể thu hẹp nguyên nhân gây ra sự cố cập nhật bị kẹt của mình.

8. Sử dụng Khôi phục Hệ thống

Miễn là bạn đã tạo điểm khôi phục cho hệ thống của mình, bạn sẽ có thể hoàn nguyên Windows về trạng thái trước đó, khi nó đang hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đây là cách bạn có thể quay lại điểm khôi phục:

  1. Khởi chạy Bảng điều khiển.
  2. Đi tới Xem theo và chọn Biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ .
  3. Nhấp vào Khôi phục> Mở Khôi phục Hệ thống> Tiếp theo . Windows sẽ hiển thị điểm khôi phục khả dụng. Nếu bạn muốn tải một điểm khôi phục cũ hơn, hãy chọn tùy chọn Hiển thị thêm điểm khôi phục .
  4. Chọn điểm khôi phục và nhấp vào Tiếp theo .
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100