Cách nhận mặt 7 sai lạc thuận tiện làm thịt Chết SSD Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : cách nhận biết 7 sai lầm thuận tiện thịt Chết SSD Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học  AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ vô mực Máy In tại nhà Q Gò Vấp 50k & Dịch Vụ nạp mực Máy In tận nơi Q Tân Bình giá tốt &sửa máy vi tính tận chỗ Q. 5 giá rẻ tại chỗ ở khu vực TP.HCM.

Dù giá cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD chung và dung lượng thấp ổ cứng SSD vẫn được nhiều người dùng chọn lọc. thuận tiệnvận tốc của nó nhanh lẹ hơn rất nhiều so với ổ cứng HDD. Nếu dùng để Boot Hệ điều hành Windows, bạn có thể phát động vào Hệ điều hành Windows 8 chỉ trong 7 giây bằng ổ SSD.Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Bài ảnh hưởng: vô mực máy in tận nhà Q 5 chuyên nghiệp & Cài win tại nơi Q. tân phú

thực hiện chống phân mảnh trên SSD

 • Với ổ cứng HDD, người sử dụng thường có thói quen chống phân mảnh để ổ được ngắn gọn hơn và các thao tác truy xuất dữ liệu nhanh hơn. dĩ nhiên, đây là điều tối kỵ đối với ổ SSD. bởi vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của SSD.
 • căn nguyên chính là bởi vì ổ SSD bị giới hạn số lần ghi, thậm chí một số ổ chỉ có thể ghi 1.000 lần. Phân mảnh là một hình thức sắp xếp và ghi dữ liệu nên ít nhiều có tính năng làm giảm số lần ghi còn lại của SSD.
 • Một duyên cớ nữa là SSD không có phiến đĩa, hầu như chơi có độ trễ về thời kì định vị dữ liệu, chống phân mảnh cũng không cải thiện được vận tốc làm việc. Đúng vậy, bởi không có thành phần chuyển động nào được dùng, nên công bố được lưu trữ trên SSD có thể tầm nã cập như nhau cho dù nó nằm ở đâu trên ổ đĩa, thành ra việc bị phân mảnh không phải là vấn đề. quan trọng.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Xem: nạp mực máy in tận nhà Q tân phú & vô mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn

Không dùng lệnh TRIM

 • Sau một thời gian sử dụng, hiệu suất của SSD sẽ giảm dần. Đó là do bộ nhớ NAND Flash không thể ghi đè dữ liệu. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn ghi vào một ô đã có dữ liệu, trước tiên chip điều khiển cần phải xóa dữ liệu được ghi trong ô đó. Khi ghi dữ liệu mới, chip điều khiển cũng xóa dữ liệu muốn xóa, gọi là quá trình “ thu lượm rác”.
 • Lệnh TRIM (đây không phải là từ viết tắt của một cụm từ), cho phép hệ điều hành được Hỗ trợ như Win 7, chủ động báo cáo cho SSD biết khối dữ liệu nào được coi là không còn tồn tại và có thể bị xóa từ bên trong.
 • Điều này giúp tăng hiệu suất hoạt động hiệu quả hơn và dẫn tới hiệu suất mau lẹ hơn. tầm thường lệnh TRIM sẽ được kích hoạt theo mặc định. đương nhiên, một số SSD cũ hơn không Hỗ trợ lệnh này. Bên cạnh đó, bạn nên đánh giá xem phiên bản hệ điều hành mình sử dụngSupport TRIM hay không, nếu không, hãy bình chọn các bạn dạng cập nhật từ nhà phát triển tức thì.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Chạy Windows XP, Win Vista trên ổ SSD

 • Việc dùng hệ điều hành cũ trên SSD như Windows XP hoặc Windows Vista có thể làm hỏng ổ đĩa các hệ điều hành này không được lệnh TRIM Support. Điều này có nghĩa là khi bạn xóa một dữ liệu trong ổ cứng, hệ điều hành chẳng thể gửi lệnh TRIM tới ổ và dữ liệu này sẽ vẫn sinh tồn ở một phần nào đó của ổ cứng nhưng mà không thể xóa được. Điều này sẽ làm chậm tốc độ ghi của SSD. Đây cũng là lý do để người sử dụng SSD làm việc với Windows 7 trở lên hoặc hệ điều hành Tư vấn lệnh TRIM.

SSD luôn trong tình trạng trọn vẹn

 • Không chỉ HDD nhưng mà SSD cũng hoạt động chậm rì rì hơn khi dung lượng lưu trữ không còn nhiều hay nói hướng dẫn khác là ổ ở trạng thái đầy. Khi không gian lưu trữ thấp, mọi NAND lưu trữ gần như đầy. SSD phải đọc các khối dữ liệu này vào bộ nhớ đệm, sau đó chèn dữ liệu thế hệ vào gói. cuối cùng, tất cả đều được trả về ổ cứng. Quá trình này làm giảm đáng kể hiệu suất ghi của SSD.
 • Để SSD cân bằng tốt giữa dung lượng lưu trữ và hiệu năng, trang công nghệ nhiều người biết đến Anandtech khuyên người sử dụng chỉ nên dùng khoảng 75% dung lượng ổ và để trống 25% . Dung lượng trống sẽ được dùng khi cần dữ liệu mới, SSD sẽ không mất công tìm kiếm ít dung lượng như trường hợp đầy ổ.

Thường xuyên sao chép và tạo dữ liệu mới trên SSD

 • chẳng thể phủ nhận SSD sở hữu nhiều ưu điểm ăn theo, dĩ nhiên nếu bạn thường xuyên sao chép và tạo mới dữ liệu sẽ làm giảm tuổi thọ của ổ số lần ghi giảm. Khi chấm dứt số lần ghi, hiệu suất của SSD sẽ giảm xuống rất nhiều và dễ ợt hơn.
 • bởi vì đó, bạn chỉ nên sử dụng ổ SSD để chạy hệ điều hành và ứng dụng phần mềm. Lưu trữ phim, nhạc và các dữ liệu khác nên được đặt trên ổ cứng cơ HDD để hạn chế chu kỳ ghi xóa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Lưu trữ các tệp bự, không thường xuyên truy vấn cập

 • Ổ cứng SSD nhỏ hơn và đắt hơn (tính bằng GB) so với ổ cứng cơ học. tất nhiên, bù lại chúng có mức tiêu thụ điện năng thấp, ít tạo ra tiếng ồn và tốc độ mau lẹ hơn.
 • Các tệp lý tưởng để lưu trữ trên SSD là các tệp của hệ điều hành, ứng dụng, trò chơi và các tệp thường xuyên được truy hỏi cập nhanh chóng khác. Bạn không nên lưu trữ các tệp dụng cụ trên ổ đĩa này bởi không cần tầm nã cập nhanh và các tệp này sẽ chiếm dung lượng quý giá của bạn. Nếu không có đủ dung lượng lưu trữ trên SSD, hãy lưu trữ các tệp công cụ béo này trên ổ cứng cơ học. Nếu dùng máy tính xách tay, hãy cân nhắc mua ổ cứng ngoài để sung thêm dung lượng lưu trữ. Ổ cứng cơ vẫn là một khí cụ tốt để cung ứng dung lượng lưu trữ bự với mức giá hàng GB thấp.

sử dụng tác dụng Index trong Windows

 • Wintính năng lập chỉ mục giúp bạn dễ dãi theo dõi tất cả các tệp và thư mục của mình duyệt khí cụ tìm kiếm. đương nhiên, công cụ này không được khuyến khích dùng trên SSD. Cũng giống như chống phân mảnh, nó không có ảnh hưởng đích thực tới hiệu suất của SSD. thông báo kiếm tìm của bạn sẽ hình thành mau lẹ như khi bạn không lập chỉ mục SSD. Bên cạnh đó, điều này còn khiến SSD giảm tuổi thọ.
 • Mẹo nhỏ để cải thiện Lập chỉ mục kiếm tìm của Win
 • Để tắt tác dụng Chỉ mục trên Win, nhấp chuột phải vào SSD từ màn hình máy vi tính của tôi và nhấp vào thuộc tính . Sau đó, nhấp vào tab chung và bỏ chọn hộp bên cạnh Cho phép tệp trên ổ đĩa này có nội dung được lập chỉ mục ngoài tính chất tệp , rồi nhấp vào OK . SSD của bạn sẽ không lập chỉ mục nội dung của nó nữa.

Cách Nhận Biết 7 Sai Lầm Dễ Dàng Giết Chết SSD Của Bạn -HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở AN PHÁT Chuyên Repair pc – Máy In HCM

bàn phím tiếng hàn không dây đáp ứng tại nhà 24 Q. Mua bán, Repair computer, máy tính xách tay, Sửa computer, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, bơm mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát uy tín. upgrade máy tính bànlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa máy tính bàn Q. 12 tại Website: Khắc phục máy tính gần đây LH Ngay.sửa chữa máy tính tại chỗ Hóc Môn

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Q Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, đại dương Chí Minh.
 • di động Support 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.