Cách sửa lỗi máy tính liên quan đến VGA

 Trong quá trình sử dụng máy tính sẽ không tránh khỏi những sự cố phát sinh từ phần cứng như main, chip, ram, … và card VGA cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Sau đây Dịch Vụ Tin Học An Phát sẽ tổng hợp các lỗi của card màn hình VGA, nguyên nhân và cách khắc phục nhằm giúp các bạn tìm ra hướng giải quyết sự cố liên quan đến VGA một cách tối ưu nhất ( Xem thêm: Công Ty sửa máy tính Tận nơi quận 3 )

Nguyên nhân xảy ra lỗi VGA là gì?

  • Lỗi của nhà sản xuất: Một số sản phẩm sau khi mua về đã bị hư hỏng thì rất có thể là do nhà sản xuất. Điều này rất hay thường xảy ra.
  • Sử dụng card màn hình trong thời gian dài nhưng không bảo trì định kỳ cũng là nguyên nhân khiến cho lỗi VGA xảy ra.
  • Tần suất sử dụng quá mức khiến cho các bộ phận bị nóng dẫn đến hỏng VGA.
  • Ngoài ra, nếu driver của VGA bị cài đặt sai thì card màn hình cũng sẽ bị lỗi

Các cách khắc phục lỗi VGA:

  • Với những chiếc VGA mới mua của các hãng sản xuất như Gigabyte, MSI, Asus, … mà sử dụng được một thời gian ngắn đã hỏng thì đây là do lỗi của nhà sản xuất. Với trường hợp này bạn hãy mang máy tính  ra các cửa hàng bảo hành để đổi VGA mới.
  • Đối với VGA rời của laptop  có những hiện tượng như trên các bạn cũng phải mang ra các cửa hàng sửa chữa máy tính để đóng lại chipset VGA hoặc thay mới chipset VGA rời.
  • Nếu những chiếc Card màn hình có thời gian sử dụng lâu (không được bảo trì định kỳ) có biểu hiện làm cho máy tính tự tắt thì nguyên nhân chính là do quạt hoặc tản nhiệt trên Card màn hình không đáp ứng được. Cách khắc phục là bạn hãy vệ sinh quạt và tra keo tản nhiệt lại cho VGA, nếu quạt không chạy hãy thay quạt khác.
  • Với những chiếc VGA rời dùng cho máy tính để bàn có các hiện tượng như chúng tôi đã nêu bên trên thì có rất nhiều nguyên nhân khiến VGA bị lỗi như: phồng tụ, chết IC, lỗi chipset, … Bạn hãy mang ra các cửa sửa chữa máy tính để sửa hoặc thay VGA mới
  • Nếu VGA  laptop  bị hở chân nhịp thì cách tốt nhất là hãy đóng nhịp lại. Việc này đòi hỏi bạn cần phải có chuyên môn về kỹ thuật. Chính vì thế, bạn không thể tự thực hiện mà cần phải tìm đến những đơn vị có nhân viên chuyên nghiệp để khắc phục.
  • Nếu VGA bị lỗi do không vệ sinh và bảo trì thì bạn hãy thực hiện việc này ngay. Hãy sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh. Sau đó thử bật lại máy và kiểm tra xem kết quả.( Xem thêm: Công Ty cài Win Tại nhà Quận 3 Giá Tốt )

Tuy nhiên, nếu là người không quá rành về những vấn đề này thì cần phải thực sự cẩn trọng. Nếu bạn tự sửa chữa Tại nhà thì sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Máy tính sẽ bị hư hỏng nghiêm trọng hơn. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó, hãy đến các trung tâm chuyên cung cấp Công Ty sửa chữa máy tính để được hỗ trợ. Như vậy, bạn sẽ không cần quá hao tổn công sức vào việc này.

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100