Cách sửa phím bị hỏng trên bàn phím máy tính

Nếu một hoặc nhiều phím trên bàn phím không không hoạt động theo ý của bạn, đây là hướng dẫn duy nhất bạn cần làm theo.

Nếu bạn đã từng bị gãy phím trên bàn phím máy tính của mình, bạn sẽ biết nó có thể gây khó chịu như thế nào. Không chỉ khó gõ mà tất cả các phím đều hoạt động bình thường mà còn khó tìm được người có thể sửa nó cho bạn.

Sửa các phím bị hỏng trên bàn phím máy tính của bạn có vẻ phức tạp, nhưng nó dễ dàng hơn bạn có thể tưởng tượng vì đó là một quá trình nhanh chóng mà không yêu cầu bất kỳ công cụ hoặc kỹ năng đặc biệt nào. Đến phần cuối của bài viết này, bạn đã có thể biết cách sửa phím bị hỏng trên máy tính xách tay hoặc bàn phím.

Các loại bàn phím và cách sửa chữa chúng

Khi nói đến việc sửa các phím bị hỏng của bàn phím, một trong những cân nhắc quan trọng nhất trước khi bắt đầu chẩn đoán vấn đề là biết loại công tắc mà bàn phím sử dụng. Có hai loại công tắc phổ biến nhất được sử dụng trong bàn phím. Đây là màng và cơ học.

Xem thêm tại:

Sự khác biệt giữa công tắc màng và công tắc cơ học cho bàn phím

Công tắc màng được sử dụng phổ biến nhất trong các bàn phím cấp thấp hơn. Chúng êm hơn các công tắc cơ học và có cảm giác mềm mại hơn, nhưng chúng cũng kém bền hơn.

Mặt khác, công tắc cơ là công tắc lâu đời nhất được sử dụng trong bàn phím cao cấp. Chúng được biết đến với độ bền và khả năng truyền động chính xác, nhưng chúng cũng to hơn các loại công tắc khác.

Cả bàn phím cơ và bàn phím màng đều có cách sửa phím bị hỏng giống nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt là, nếu vấn đề của bàn phím màng không phải là cơ học (như bàn phím bị hỏng) – ví dụ, nếu một số chất lỏng đổ vào nó – bạn sẽ cần phải thay thế toàn bộ bàn phím, không giống như bàn phím cơ, Dịch vụ sửa máy tính tại nhà Quận 11 nơi bạn có thể sửa chúng riêng lẻ.

Những điều bạn cần sửa phím bàn phím

Để sửa chìa khóa bị hỏng, bạn phải tháo nó ra, làm sạch nó và đặt nó trở lại. Các công cụ sau là những công cụ hữu ích nhất:

  • Tuốc nơ vít đầu dẹt nhỏ
  • Cái nhíp
  • Keo siêu dính
  • Một key bàn phím thay thế

Cách sửa các phím bàn phím bị hỏng keycaps

Loại hư hỏng phổ biến nhất là keycap bị hỏng, thường có thể được khắc phục bằng cách thay thế mảnh vỡ. Nhưng điều quan trọng cần biết là nếu phím quá sâu hoặc nhựa bị nứt, bạn sẽ phải thay toàn bộ bàn phím. Dưới đây chúng tôi thảo luận về các mẹo về cách sửa các phím bàn phím bị hỏng keycaps.

Cách tháo keycap khỏi bàn phím chuyển đổi

Để tháo keycap bị hỏng khỏi bàn phím một cách an toàn, hãy làm theo các bước dưới đây:

  1. Kiểm tra xem chìa khóa có thực sự bị hỏng hay chỉ bị kẹt. Nếu đó là vị trí thứ hai, hãy thử di chuyển xung quanh các vị trí khác nhau và xem điều gì sẽ xảy ra — điều này có thể là đủ đối với một số người. Nhưng nếu nó bị hỏng, sau đó tiến hành gỡ bỏ nó.
  2. Để loại bỏ một keycap bị hỏng, hãy sử dụng nhíp và nhẹ nhàng ấn dọc theo cạnh dưới của nó.
  3. Nếu không có nhíp, bạn có thể dùng tuốc nơ vít bằng cách nạy nhẹ một bên của keycap lên. Bạn có thể cần phải lắc nó một chút để bắt đầu.
  4. Nâng bên lỏng lẻo. Sau đó, làm chính xác như trước, nhưng bằng tay khác của bạn – nâng nó lên một cách cẩn thận.
  5. Sau khi gỡ bỏ các keycaps, bạn sẽ có thể nhìn thấy một số tấm nhựa. Nhẹ nhàng kéo một bên và dùng tay kia đẩy xuống nếu chúng tỏ ra cứng đầu.
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100