Cần lưu ý gì khi cài lại win – Dịch vụ cài win Tại nhà uy tín

Website suamaytinhtainhagiare.com Tin Học An Phát Với Nội Dung: Cần lưu ý gì khi cài lại win – Dịch vụ cài win Tại nhà uy tín:

Xem ngay tại Tin Học An Phát☎ 08 6561 6562 – 0908 908 442 (Zalo) Fb.com/congtyhuyanphat

Xem Nhanh: Bảng báo giá sửa máy tínhBảng báo giá sửa máy inBảng báo giá Thay Mực máy inBảng báo giá cài win 7 8 10Bảng báo giá Khôi phục dữ liệuBảng báo giá vệ sinh máy tínhBảng báo giá cài đặt máy tínhXem Bảng báo giá.


10 lưu ý khi cài lại win?  Dịch vụ cài win tận chỗ đáng tin cậy

Một trong nhưng cách thức mà được khá nhiều người sử dụng đó là Ghost lại máy tính hoặc là cài lại Windows để làm mới hệ điều hành và tăng năng suất hoạt động cho máy tính. Cài lại Win không phải bao giờ cũng là một biện pháp tốt nhất chính vì nó tốn khá nhiều thời gian, lưu ý gì khi cài win?  tuy nhiên cách thức này vẫn được nhiều bạn lựa chọn bởi vì trong những trường hợp bất khả kháng thí dụ như không vào được Win hoặc là bạn không kiếm được cách khắc phục lỗi đó… thì có lẽ lúc này việc cài lại Win là một phương án tối ưu nhất.

Có biết bao câu hỏi xoay quanh việc cài lại Windows được Newber đặt ra, và thực sự là mình có thu được biết bao những câu hỏi liên quan đến việc cài lại Win, nào là  ” Cài win thì có hết virus trên máy tính không anh ? cài win có bị mất hết dữ liệu không anh ? cài win có sợ hỏng máy tính không anh ? cài win cần lưu ý gì? … vân vân và mây mây “  Rất nhiều câu hỏi đại loại như vậy được đặt ra, bởi vì vậy mà trong bài viết này mình sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp nhất lúc cài lại Win và mình sẽ giải đáp thắc mắc cho những bạn, những ai chưa hiểu bản tính của việc cài lại Win là như thế nào nhé.

” data-src=”/hinhanh/2020/08/20/07/can-luu-y-gi-khi-cai-lai-win-dich-vu-cai-win-tai-nha-uy-tin-1.jpg” alt=”cau-hoi-thuong-gap-nhat-khi-cai-lai-windows-1″>

NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI CÀI WIN?

1/ Cài Win cần những gì ?

Câu trả lời:

  1. Biết cách truy cập vào BOOT MENU.
  2. Đĩa cài Win hoặc USB cài Win.
  3. Học cách cài Win (trong quá trình cài đặt)

Tất cả những yêu cầu bên trên thì tôi đã có một bài viết rất chi tiết về quy trình để kết thúc cài đặt một hệ điều hành Windows lên một máy tính rồi. Nếu như bạn chưa biết hãy hãy đọc lại bài viết cần làm gì trước lúc cài Win nhé !

2/ Cài lại Win có làm mất dữ liệu trên máy tính không ?

Câu trả lời:  Tất cả dữ liệu ở phân vùng bạn có ý định cài Win lên thì đều bị mất (thường là ổ C – ổ chứa hệ điều hành), ngoài ra các dữ liệu ở ngoài Desktop, các thư mục Download, Document, Picture…. đều bị mất hết dữ liệu do nó cũng nằm trong phân vùng của hệ điều hành. Chính vì vậy nếu có dữ liệu gì quan trọng liên quan đến các thư mục đó thì hãy copy sang phân vùng chứa dữ liệu khác nhé.

Còn lại dữ liệu trên các phân vùng khác (phân vùng DATA) hoàn toàn khỏi bị ảnh hưởng gì cả. Bạn cứ hiểu dễ dàng thế này, khi chúng ta cài lại Win thì nó sẽ thực hành Format lại phân vùng mà bạn cài lên, sau đó nó sẽ sao chép toàn bộ các File hệ thống có trên bộ cài Windows vào phân vùng này. Và tất nhiên, Format phân vùng nào thì phân vùng đó mới mất dữ liệu thôi chứ, chả liên quan gì đến các phân vùng còn lại cả.

Note:  Nhưng bạn hãy cẩn thận với việc chọn nhầm phân vùng để cài Win đấy nhé, nhiều bạn chọn nhầm phân vùng để cài win lên dẫn đến việc mất hết dữ liệu ở phân vùng đó. Ghost cũng giống vậy, nhiều bạn không biết phương pháp ghost nên dẫn tới việc ghost nhầm, và tất nhiên dữ liệu bay sạch. Mình đã có một bài viết về hướng dẫn Phục Hồi Dữ Liệu khi ghost nhầm, nếu thích các bạn cũng có thể đọc qua để hiểu thêm nhé.

3/ Nên để phân vùng hệ điều hành ở định hình nào ? NTFS hay FAT32 ?

Câu trả lời:  Tất nhiên là NTFS rồi !

Có thể bạn chưa biết là trước đây, cái thời mà Windows XP vẫn thịnh hành đó. Lúc đó nhiều người vẫn thường để định hình FAT32 là định hình chính cho phân vùng hệ điều hành. Chính vì thế mỗi làm máy tính bị tắt đột ngột vì một nguyên nhân nào đó thì khi khởi động lên nó sẽ không vào được Windows luôn, mà nó còn thực hành Check Disk (kiểm tra lỗi ổ cứng) khá lâu.

Điều này sẽ không bao giờ diễn ra nếu mà bạn để định hình là NTFS, lý do ra sao thì mình đã trình bày rất rõ trong bài viết so sánh sự không trùng lặp giữa NTFS và FAT32 rồi. Nếu thích thì bạn có thể đọc lại nhé !

4/ Nên cài Windows 7, Windows 8/ 8.1 hay là Windows 10 ?

Câu trả lời:

Có 2 hệ điều hành mà mình khuyến khích các bạn nên chọn đó là Windows 7 hoặc là Windows 10 . Còn Windows 8 và Windows 8.1 thì theo cá nhân mình nghĩ thì chả có nguyên nhân gì để bạn chọn nó cả. Bởi vì sao ?

Windows 10 đã làm rất tốt những gì mà Windows 8 và Windows 8.1 có rồi. Giao diện phẳng, đẹp mắt, tính năng cải tiến, hiện đại…. và mình nghĩ nó là một phiên bản hoàn thiện nhất của Windows 8 và 8.1. Một điều quan trọng hơn đó là là hệ điều hành Windows 8 và 8.1 cũng nặng tương tương với hệ điều hành Windows 10, có khi còn nặng và ậm ạch hơn !

Còn tại sao mình mình lại khuyên bạn nên dùng Windows 7 ?

Đơn giản vì này là một phiên bản Windows tuyệt vời, giao điện cũng đẹp, thân thiện, hoạt động trơn tru, chơi Game thì khỏi bàn…. đặc biệt là nó không bị lỗi Full disk 100% khó chịu như trên Windows 8 trở lên. Chính vì thế Windows 7 rất phù hợp cho máy tính tầm trung.

Còn về việc nên cài Windows 7 hay Windows 10, sử dụng nền tảng 32bit hay 64bit thì bạn có thể đọc thêm một vài bài viết phân tích sau là sẽ hiểu nhé:

5/ Sau khi cài Win xong thì các phần mềm đã cài trên máy tính có bị mất không ?

Câu trả lời:  Mất hết nhé !

Câu này trùng với câu số một mình đã trả lời cho các bạn rồi đó. Khi cài lại Win thì nó sẽ thực hiện Format lại phân vùng cài Win, mà khi cài các phần mềm, theo mặc định nó sẽ có cài ở phân vùng chứa hệ điều hành.

Trừ khi là bạn chọn phân vùng khác để cài thì sẽ khỏi bị mất, còn sót lại nếu bạn giữ nguyên mặc định khi cài ứng dụng thì sẽ bị mất hết nhé.

Nếu như bạn  đang sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì cũng có thể có thể sử dụng tính năng Reset lại Windows thì có vẫn cũng có thể giữ lại được những phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy tính nhé.

6/ Cài lại Windows có xóa sạch Virus không ?

Câu trả lời:  Chỉ làm sạch virus trên phân vùng cài Win thôi !

Chính xác là như thế, sau khi cài win xong thì virus sẽ bị xóa sạch trên phân vùng mà bạn đã tiến hành cài Win lên, còn các phân vùng  khác, nếu như đã biết thành nhiễm virus trước đó rồi thì vẫn còn nhé.

Và virus sẽ có kích hoạt bất kể khi nào nếu mà bạn nhấn vào file nào đó bị nhiễm virus. Chính vì vậy giải pháp cho các bạn vào giờ đây đó là cài đặt phần mềm diệt virus bản quyền Kaspersky hoặc bất cứ ứng dụng diệt virus bản uy quyền tín nào khác để quét và diệt hết virus trên máy tính. Đối với những loại virus nguy hiểm thì phần mềm diệt virus miễn phí thường tỏ ra bất lực !

” data-src=”/hinhanh/2020/08/20/07/can-luu-y-gi-khi-cai-lai-win-dich-vu-cai-win-tai-nha-uy-tin-3.jpg” alt=””>

7/ Cài lại Win có làm hại ổ cứng hay các phần tử khác không ?

Câu trả lời:  Có ảnh hưởng đến ổ cứng, nhưng vẫn không nhiều !

Như mình đã giải thích rất rõ trong bài viết ” nên ghost hay cài Win ” rồi. Thực chất việc cài Win là xóa, ghi đè… mà dĩ nhiên sau mỗi đợt xóa/ghi thì ổ hdd sẽ bị hao mòn rồi.

Còn lại các phần cứng khác trên máy tính không liên quan gì hết !

8/ Cài lại Win có lâu không ?

Câu trả lời:  Trong khoảng 20 – 40 phút !

Thời gian để cài xong Win là 20 – 40 phút đối với người đã thành thạo. Tuy nhiên, nếu mà bạn là một Newber, mới tìm hiểu về máy tính và cũng là lần đầu tiên cài Win thì thời gian cũng có thể lâu hơn rất nhiều. Vì còn phải mò mẫm thêm một vài bước nữa thì mới bắt đầu cài đặt được.

Ví dụ:

Bạn chưa xuất hiện đĩa cài hoặc là bạn chưa tải bộ cài đặt Windows về máy tính ? => Mất 10 phút để tải

+ Bạn chưa biết phương pháp tạo USB cài Win ?  => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn chưa biết phương pháp vào BOOT MENU để có thể boot vào USB cài Win ? => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn đã biết hết qui trình cài đặt Windows chưa ?  => Mất thêm 10 phút !

+ Bạn đã biết sau khi cài Win thì cần làm thêm gì không ?  => Mất thêm 30 phút để làm !

Đấy => Sơ sơ là mất chừng ấy thời gian đối với 1 Newber: 70 phút ! hoặc cũng có thể sẽ hơn trong công đoạn tìm hiểu và nếu bị lỗi trong qui trình cài Windows.

Thời kỳ đầu, khi mới tập tọe về cứu hộ máy tính, mình phải mất đến lâu ngày để tìm hiểu và tạo các công cụ để cài Win. Vì thời đó còn rất ít các công cụ boot cứu nạn và cũng không có nhiều bài chỉ dẫn chi tiết đến tới răng như giờ đây 😛

9/ Phân vùng cài Win nên để bao nhiều GB ?

Câu trả lời:  60 – 100 GB !

Câu hỏi này mình cũng thu được khá nhiều, theo ý kiến cá nhân của mình thì bạn nên để trong khoảng  60 – 100 GB  là đẹp.

Tùy thuộc vào con số ứng dụng bạn sẽ cài đặt lên máy tính của mình. Miễn ra sao khi nào ổ C (ổ hệ điều hành cũng trống ra khoảng 40% là được). Các bạn không nên sử dụng Full ổ C, sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của Windows đi khá nhiều đó.

10/ Một số câu hỏi liên quan đến lỗi trong lúc cài Win

Vấn đề lỗi liên quan đến việc cài Win là rất nhiều, và mình cũng đều có 1 bài viết tổng hợp về vấn đề này rồi. Tiện thể đây thì tôi cũng link luôn đến một số bài viết cho những bạn tham khảo, để nếu chẳng may bạn gặp một số lỗi tựa như như vậy còn có phương án xử lý ngay. Tobe continue…..

Lời kết

Như vậy, bạn muốn an toàn hãy gọi dịch vụ cài win tận nhà chúng tôi, giaỉ quyết hết mọi vấn đề nan giải!

Cảm ơn quý khách đọc hết.

Bài viết Cần lưu ý gì khi cài lại win – Dịch vụ cài win Tại nhà uy tín được Sưu tầm & Biên soạn bởi: Tin Học An Phát. Mọi yêu cầu đóng góp xin vui lòng gửi Liên Hệ cho Trung Tâm Tin Học An Phát Tphcm. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100