Chỉ dẫn cách bật và kích hoạt thanh trò chơi trên Windows 10

Máy tính (Công Ty sửa máy tính Tại Chỗ quận 7 ), laptop(Công Ty sửa điện thoại Tại Chỗ quận 7 Giá Tốt) cũng như mọi loại đồ điện tử khác cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và cần sự thân mật của người sử dụng trong suốt quá trình sử dụng. Thế nhưng mà nhiều người trong chúng ta lại bận rộn một số lỗi khá cơ bản khiến máy tính gặp gỡ các vấn đề về phần cứng, ứng dụng, tệ hơn nữa là mất mát dữ liệu. Ở bài viết dưới đây, Tin Học An Phát sẽ chỉ dẫn cách bật và kích hoạt thanh trò chơi trên Windows 10

Cách bật và kích hoạt thanh trò chơi

Trước khi sử dung đươc Game Bar thì người chơi phải bật nó lên bằng phép tắc nhấn tổ hợp phím Windows + i để mở khung Setting của Windows 10 lên. Sau đó chọn vào phần Gaming, sau đó bật Record game clips, screenshots, and broadcast using Game bar hiện thời game thủ cũng có thể bật hay tắt nó bằng tổ hợp phím Windows + G và người chơi cũng cũng đều có thể tắt nó cùng theo với tổ hợp phím trên.

game thủ nên tạo cho mình một tài khoản Xbox Live để dễ chơi thao tác hơn với những tác vụ của Game Bar bằng phương pháp chọn Sign – in ở khu vực Xbox Live, nhập tên game thủ thích và chọn cho mình một ảnh đại diện sau đó nhấn vào Creat tài khoản .

Xem thêm: Công Ty sửa máy tính Tại nhà quận 7, Công Ty cài Win Tại nhà Quận 7 Giá Tốt

1. kiểm tra hiệu xuất hệ thống

Nó cũng có thể bổ ích để xem các thành phần máy tính không trùng lặp của game thủ đang làm việc như thế nào. Bảng Hiệu suất cho người chơi biết con số bộ xử lý (CPU), card đồ họa (GPU) và bộ nhớ (RAM) của bạn đang được sử dụng.

Nó cũng hiển thị khuông hình mỗi giây (FPS), mặc dù điều ấy sẽ chỉ vận dụng trong những trò chơi và không vận dụng cho những chương trình khác. Bảng điều khiển cũng hiển thị tin tức trên biểu đồ thời gian để game thủ có thể chứng kiến ​​các đột biến và giảm tại những thời khắc cụ thể.

2. trò chuyện với bạn bè

bạn cũng đều có thể dùng thanh Trò chơi để nói chuyện với đồng đội qua Xbox Social. Điều này sẽ hiển thị cho bất kỳ người bạn nào game thủ có trên tài khoản Xbox của mình, điều ấy có nghĩa là game thủ cũng có thể trò chuyện với các người trên PC và Xbox One. Chỉ cần nhấp đúp vào tên của đồng đội trong danh sách để mở màn nói chuyện với họ. người chơi cũng có thể dùng thanh tìm kiếm phía trên cùng để kiếm tìm mọi người để thêm vào danh sách anh em của bạn.

3. Điều chỉnh âm thanh

Bảng điều khiển Audio (khung Mix) cấp phép bạn điều khiển các hẩu lốn âm lượng khác biệt của các ứng dụng bạn đã mở bằng nguyên lý dùng thanh trượt. bạn có thể khống chế âm lượng toàn bộ của hệ thống hoặc người chơi cũng đều có thể điều khiển một ứng dụng đơn lẻ. Hay bằng ằng cách nhấp vào biểu trưng Loa trên khung Audio của Game Bar để tắt tiếng hoàn toàn phần mềm hay ứng dụng nào người chơi muốn.

Dường như, ban có thể điều chỉnh trang bị đầu vào bằng sườn Voice bên phải sườn Mix .

4. tự sướng màn hình và quay video

Một trong các luôn tiện ích lớn số 1 của thanh Game là bảng Capture . Điều này sẽ không những cho phép bạn chụp hình màn hình  còn ghi lại bất cứ điều gì trên màn hình của người chơi. Nhấp vào biểu trưng máy ảnh để chụp ảnh màn hình hoặc nhấn biểu trưng ghi để mở màn quay video lưu dưới dạng MP4. Sau lúc quay màn hình hoàn thành game thủ có thể coi lại tất cả chúng ở bảng Gallery.

5. chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

bạn có thể chia sẻ ảnh chụp của mình với bạn bè trên dụng cụ truyền thông xã hội bằng lý lẽ tích hợp được tích hợp vào thanh Game Bar. Chọn vào Setting > trương mục và ở đây bạn cũng có thể đoàn kết trương mục mạng xã hội của mình. Khi muốn thực hành tác vụ này người chơi cần đăng nhập vào Xbox Live để san sẻ lên hoặc tài khoản mạng xã hội bạn (dùng ngoài Twitter hay Spotify). Còn nếu game thủ mong muốn chai sẻ lên hai nền tảng trên thì bạn chỉ cần Đăng nhập vào nó.

6. Tìm game thủ online

Thật thú vị khi nhảy trực tuyến và chơi một trò chơi nhiều game thủnhưng nếu không ai trong Anh chị em bè của người chơi chơi và một trò chơi. Thì bạn chỉ cần vào Looking for Group của Game Bar và tìm người chơi chơi cùng thôi.

Bên trên là một số bước giúp người chơi sử dụng Game Bar trên Windows 10 1 cách tối ưu nhất. Mình chúc Cả nhà thành đạt nhé.

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100