Chỉ dẫn Giải Mã Tệp Và folder Trên window 10

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : chỉ dẫn Giải Mã Tệp Và folder Trên windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Sửa chữa máy tính bàn tại nơi quận 1 & cài Win tận chỗ quận 1 & sạc mực máy in quận 10 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

nhưng mà có một lưu ý: Bạn cũng có thể muốn truy nã cập các tệp này trong mai sau. Và đây là nơi bạn sẽ cần giải mã. Trên thực tiễn, nhiều khi các tệp sẽ được mã hóa nhưng mà không được phép, chả hạn như khi bị vận dụng độc hại tiến công. May mắn bơm, có nhiều phương pháp để khôi phục các tệp được mã hóa như vậy. Cùng TipsMake.com tìm hiểu công bố cụ thể qua bài viết dưới đây nhé!

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo: Repair máy in tận nhà quận 10 & dịch vụ châm mực máy in tận chỗ quận 7 giá rẻ

Giải mã tệp bằng Command Prompt

Bạn có thể giải mã các tệp và folder được mã hóa của mình trên hệ điều hành win bằng Command Prompt, một trình phiên dịch dòng lệnh được gọi là cmd.exe hoặc cmd.

Điều này hoạt động nếu trước đó bạn đã mã hóa tệp bằng lệnh Cipher và bạn đang sử dụng cùng một pc có cùng phiên bản window như khi mã hóa. Nếu bạn đang dùng một máy vi tính khác hoặc gần đây bạn đã cài đặt lại Win, bạn chẳng thể giải mã tệp của mình theo chỉ dẫn này.

Để khởi đầu, hãy mở Command Prompt với quyền quản trị. hiện thời đã đến lúc chạy một số mã và giải mã các tệp. Để chỉ giải mã thư mục mẹ, hãy nhập lệnh sau:

Để giải mã một folder với tất cả các thư mục con và tệp của nó, hãy dùng lệnh sau, sạc thế “đường dẫn” bằng đường dẫn trọn vẹn của folder bạn muốn giải mã:

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

Xem: Cài hệ điều hành win Hóc Môn giá rẻ & dịch vụ đổ mực máy in tận nhà quận 8 giá rẻ & Sửa chữa máy vi tính Hóc Môn giá rẻ

Giải mã tệp từ tính chất

Nếu bạn đã mã hóa tập tin của bạn với EFS, bạn có thể tiện lợi giải mã chúng khỏi tính chất phần . Nhấp chuột phải vào tệp được mã hóa và chọn tính chất.

Trong tab bình thường , chọn Nâng cao. hiện giờ, bỏ chọn hộp Mã hóa nội dung để bảo mật dữ liệu và nhấp vào OK. Bạn sẽ thấy một hộp thoại khác có 1 trong 2 tùy chọn: áp dụng thay đổi cho folder này hoặc áp dụng đổi mới cho thư mục, folder con và tệp này .

Chọn bất cứ tùy chọn nào bạn muốn và nhấn OK. Các tệp sẽ được giải mã sau vài giây.

Cách Giải Mã Tệp Và Thư Mục Trên Windows 10 - VERA STAR

vứt bỏ ứng dụng độc hại bằng windows Defender

Các hình thức trên sẽ hữu ích nếu bạn đã mã hóa các tệp của mình từ đầu. nếu bạn không thực hành mã hóa thì sao? đôi khi, một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại sẽ mã hóa các tệp nhưng không có sự cho phép của bạn, khiến bạn không thể tầm nã cập vào các tệp của mình.

Trong trường hợp xấu nhất, bạn đang phải ứng phó với một cuộc tiến công ransomware. Ransomware là một loại vận dụng độc hại cụ thể chặn quyền truy vấn cập vào vũ trang hoặc một số công bố chi tiết và sau đó yên cầu tiền chuộc để mở khóa.

Trong bài viết này, TipsMake.com sẽ tập hợp vào ứng dụng độc hại vẫn cho phép bạn đăng nhập vào computer của mình. Nếu bạn không thể đăng nhập và nghi hoặc mình đang gặp mặt phải ransomware, hãy xem lý lẽ của chúng tôi về ransomware là gì và cách xóa nó. chỉ dẫn này sẽ dẫn bạn tới một số dụng cụ giải mã ransomware có thể mở khóa lại các tệp của bạn.

Để sa thải phần mềm độc hại phổ biến, bạn nên quét computer của mình bằng Bộ bảo vệ hệ điều hành win. Để khởi đầu, hãy mở Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật> Bộ bảo vệ hệ điều hành win . Từ đó, nhấp vào Mở Trụ sở Bảo mật của Bộ bảo vệ windows .

Tiếp theo, nhấp vào Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa> Quét nhanh lẹ . windows Defender sẽ mau lẹ quét computer của bạn để tìm các sự cố. Bạn cũng có thể chạy một quá trình quét hoàn chỉnh.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử một trong những giải pháp chống vi-rút không tính phí tốt nhất và xem liệu nó có tìm thấy gì không.

Khi phần mềm chống vi-rút tìm thấy vận dụng độc hại, hãy đánh dấu tên của vi-rút. Sau đó, kiếm tìm online công cụ giải mã cho loại ứng dụng độc hại đó. Thật rủi ro, bạn chẳng thể tự giải mã các tệp, vì vậy bạn cần tìm kiếm trợ giúp chuyên nghiệp để mở khóa tệp của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100