Chỉ dẫn thiết đặt khởi động Kép hđh win 10 Và window Server

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : phương pháp cài đặt phát động Kép window 10 Và hđh win Server trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Repair máy tính bàn tại nhà huyện Nhà Bè & Cài Win tại nhà huyện Nhà Bè & Repair máy in tại nhà quận 2 tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn Cả nhà phương pháp cài đặt khởi động kép trong hệ điều hành win 10 với window Server trên cùng một máy tính. Trong bài viết, setup window Server 2012 R2 làm hệ điều hành thứ hai trên pc, các bước này cũng áp dụng cho hđh win Server 2016 hoặc 2008 cũ hơn dựa trên cùng một nhân với windows 7.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Xem thêm: châm mực máy in tận nơi quận 2 & dịch vụ bơm mực máy in tại nơi quận 7 giá rẻ

setup hệ điều hành

 • Bước này dành cho người dùng chưa cài đặt hệ điều hành trên computer của họ hoặc những người muốn thiết đặt thiết lập đa phát động thế hệ.
 • Kết nối hoặc setup phương tiện thiết đặt (USB, DVD) cho hệ điều hành chính, trong trường hợp này là window 10 và chọn nó làm vũ trang khởi động khi phát động máy vi tính. Nhấn F11, F12 hoặc Escape để tróc nã cập menu phát động. Mỗi nhà tạo ra dùng khóa riêng của mình, vì thế hãy tham khảo phương pháp sử dụng của máy vi tính.
 • Khi bạn đã vào màn hình cài đặt, chỉ quan trọng lập quá trình cài đặt như tầm thường cho đến khi bạn đến màn hình chọn đĩa nếu bạn đang sử dụng cùng một ổ cứng cho cả hai hệ điều hành. đầu tiên tạo một phân vùng cho hệ điều hành chính, để lại đủ dung lượng trống cho hệ điều hành thứ hai. bây chừ sử dụng không gian trống còn lại để tạo phân vùng thứ hai cho hệ điều hành khởi động kép.
 • Sau khi xong việc tạo phân vùng, hãy chọn phân vùng trước tiênthiết đặt hđh win chính như phổ biến.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Tham khảo: dịch vụ châm mực máy in tận chỗ quận 8 giá rẻ & Fix Lỗi máy vi tính tại nhà Quận Phú Nhuận giá rẻ

Thu hẹp phân vùng hệ điều hành chính

 • Bước này chỉ dành cho những người có một phân vùng duy nhất với hệ điều hành chính và muốn giữ nó. Nếu không có ổ thứ hai hoặc phân vùng cho hệ điều hành thứ hai, bạn cần thu nhỏ phân vùng hệ điều hành hiện tại để giải phóng dung lượng và tạo phân vùng thế hệ.
 • Nhớ chừa đủ dung lượng cho hệ điều hành chính và đủ cho hệ điều hành thứ hai. Sau khi ghi phân vùng hệ điều hành chính, nhấp chuột phải vào không gian chưa được gán thế hệ, chọn Khối lượng đơn giản thế hệ và tiếp tục quá trình tạo phân vùng mới. Định dạng nó dưới dạng NTFS và dán nhãn phù hợp để có thể dễ ợt nhận ra khi cài đặt hệ điều hành thứ hai.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

cài đặt hệ điều hành thứ hai

 • Kết nối ổ đĩa setup hoặc chèn công cụ thiết đặt cho hệ điều hành thứ hai và khởi động máy tính từ đó.
 • Đi qua menu setup và chọn phân vùng thứ hai, trong trường hợp này là windows Server, làm đích cho hệ điều hành thứ hai. kết thúc thiết đặt windows như thông thường.
 • hđh win thường khởi động lại máy tính bàn nhiều lần trong quá trình cài đặt. Khi phát động lại lần trước tiên, bạn sẽ được nhắc với menu bootloader như hình bên dưới. Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ chọn hệ điều hành thứ hai mỗi lần cho tới khi cài đặt chấm dứt.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

 • bây giờ hãy hoàn thành quá trình thiết lập phát động kép với Win 10 và window Server, 2012 R2. Người sử dụng có thể chọn giữa hai hệ điều hành từ thực đơn bootloader mỗi khi máy tính phát động.
 • Nhiều người sẽ nhận thấy rằng hệ điều hành thứ hai hiện naykhởi động mặc định. nhưng mà bạn có thể thay đổi nó để phát động một thiết đặt hđh win khác vào hệ điều hành chính bằng nguyên tắc nhấn phím window + R để mở cửa sổ Ru n , gõ msconfig và nhấn Enter hoặc nhấn OK .
 • Các lệnh Run bình thường cho window nhưng bạn nên biết
 • Thao tác này sẽ mở menu Cấu hình Hệ thống . hiện thời hãy mở tab Boot , chọn hệ điều hành bạn muốn đặt làm mặc định bằng hướng dẫn nhấp vào nó và sau đó nhấp vào nút Đặt làm mặc định . hiện thời hãy nhấp vào áp dụng và sau đó nhấp vào OK .
 • bây chừ khi khởi động máy tính bàn sẽ tự động khởi động vào hệ điều hành mặc định không cần liên quan nhập liệu của người sử dụng.

Cách Cài Đặt Khởi Động Kép Windows 10 Và Windows Server - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở AN PHÁT Chuyên Sửa máy tính bàn – Máy In HCM

Cài hệ điều hành win tận chỗ Quận Phú Nhuận giá rẻ đáp ứng tận nơi 24 Quận Mua bán, Sửa máy tính, notebook, Fix Lỗi pc, Cài vận dụng. xây dựng mạng, Fix Lỗi Wifi, thay mực máy In, Vệ sinh notebook, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy vi tínhlaptop, Printer Dịch Vụ Sửa chữa máy tính bàn Quận 12 tại Website: Sửa computer tận chỗ LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • điện thoại Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442(Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908908442