Disk Write Caching Là Gì? Chỉ dẫn Bật / Tắt Disk Write Caching Trong hệ điều hành win 10

Bài viết tin tức thủ thuật máy tính với nội dung :Disk Write Caching Là Gì? cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Win 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ đổ mực máy in tận chỗ quận 7 & Fix Lỗi máy in tại nhà quận 7 & Repair máy vi tính tại chỗ quận bình thạnh Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Disk Write Caching là tác dụng cải thiện hiệu suất hệ thống, dùng bộ nhớ RAM để tích lũy các lệnh ghi được gửi tới vũ trang lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ đệm cho đến thiết bị. Các kho lưu trữ chậm rì rì hơn có thể được ghi vào.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Coi thêm: cài windows tại chỗ quận bình thạnh & dịch vụ Sửa pc tại nhà quận 8

Disk Write Caching Là Gì? Caching có tầm quan trọng như thế nào?

Disk Write Caching Là Gì?

 • Việc Caching là lưu trữ dữ liệu vào cache dưới dạng mã nhị phân. Nó sẽ giúp người sử dụng rút ngắn thời kì truy tìm cập, giảm độ trễ và thực hiện các thao tác trên ứng dụng/website/hệ điều hành dễ dãi, nhanh hơn.
 • Cache hay bộ nhớ đệm là phần cứng hoặc phần mềm được tích hợp sẵn với công dụng lưu trữ dữ liệu lâm thời trong môi trường computer.
 • Disk Write Caching giúp cải thiện hiệu suất hệ thống, bằng hướng dẫn sử dụng bộ nhớ RAM để thu thập các lệnh ghi được gửi đến vũ trang lưu trữ dữ liệu, sau đó lưu vào bộ nhớ cache cho tới khi thiết bị lưu trữ chậm hơn.
 • lợi ích của Disk Write Caching là nó cho phép các áp dụng chạy nhanh chóng hơn bằng qui định cho phép chúng tiến hành nhưng không cần chờ ghi dữ liệu yêu cầu được ghi vào đĩa.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Bài ảnh hưởng: Dịch vụ cài window tận nơi quận 8 & sạc mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn giá rẻ

Caching có tầm quan trọng như thế nào?

 • Bộ nhớ đệm giúp tăng tốc độ Load Website đáng kể. Khi được dùng đúng cách, nó sẽ không chỉ giúp thời gian tải xuống mau lẹ hơn đáng kể nhưng còn giảm tải xuống trên máy chủ của bạn.
 • Tôi nghĩ rằng để hiểu quy trình lưu vào bộ nhớ đệm, bạn hãy xem hướng dẫn một trang được Load. giả như bạn sở hữu một Blog có bật bộ nhớ đệm. Lần đầu tiên ai đó truy tìm cập trang chủ của bạn, họ truy nã cập trang theo chỉ dẫn thông thường.
 • Máy chủ sẽ nhận đòi hỏi, xử lý và kết quả trang Web hiển thị sẽ được chuyển thành tệp HTML và được gửi đến trình duyệt Web của khách tầm nã cập. do bộ nhớ đệm được bật, máy chủ sẽ lưu trữ tệp HTML này – thường nằm trong RAM, vận tốc này vô cùng nhanh lẹ.
 • Lần đến khi bạn hoặc bất kỳ ai khác xem trang chủ, máy chủ không cần thực hiện quá trình xử lý và chuyển đổi sang HTML. thay vào đó, nó chỉ gửi tệp HTML đã được sẵn sàng sẵn tới trình phê duyệt. Điều này giúp khách truy cập không phải đợi lâu để Load trang. đồng thời, trang Web cũng sử dụng ít băng thông hơn. Nếu bạn có nguồn lực hạn chế thì đây là điều đặc biệt tốt.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows:

 • Bước 1 . Mở Trình quản lý vũ trang (devmgmt.msc).
 • Bước 2 . mở rộng Ổ đĩa và nhấp lưu ban vào ổ đĩa bạn muốn bật hoặc tắt Bộ nhớ đệm Ghi đĩa.
 • Bước 3 . thực hành bước 4 (để bật) hoặc bước 5 (để tắt) bên dưới, tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.
 • Bước 4 . Để bật Disk Write Caching trên thiết bị:

+ A) Nhấp vào tab chế độ và chọn Hiệu suất tốt hơn.

+ B) Chọn hộp để Bật ghi bộ nhớ đệm trên thiết bị trong chế độ Ghi bộ nhớ đệm.

+ C) Chọn hoặc bỏ chọn tùy chọn Tắt tác dụng xóa bộ đệm ghi bộ đệm của window trên vũ trang trong chế độ Ghi bộ đệm.

để ý : Để tránh mất dữ liệu, không chọn Tắt xả bộ đệm ghi bộ đệm của Win trên vũ trang trừ khi thiết bị (ổ đĩa) có nguồn điện riêng (ví dụ: UPS) cho phép vũ trang xả bộ đệm (truyền dữ liệu). máy vi tính từ vùng lưu trữ tạm bợ của máy tính vào bộ nhớ lâu dài của máy tính) trong trường hợp mất điện.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

+ D) Nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.

 • Bước 5 . Để tắt Disk Write Caching trên vũ trang, hãy nhấp vào tab chính sách , chọn Xóa nhanh lẹ, nhấp vào OK và chuyển sang bước 6 bên dưới.
 • Bước 6 . Nếu được nhắc phát động lại máy tính bàn của bạn để áp dụng các thay đổi, hãy nhấp vào Có hoặc Không , tùy thuộc vào những gì bạn muốn làm.

+ Có = phát động lại computer tức thì. Hãy nhớ lưu và đóng mọi thứ trước.

+ Không = Cho phép bạn khởi động lại máy vi tính của mình theo cách thức bộ hạ sau khi nó sẵn sàng. Các thay đổi của bạn sẽ không được áp dụng cho tới khi bạn khởi động lại computer của mình.

Disk Write Caching Là Gì? Cách Bật / Tắt Disk Write Caching Trong Windows 10 - VERA STAR

Liên hệ Trụ sở AN PHÁT Chuyên Sửa chữa máy tính – Máy In HCM

bơm mực máy in Quận Phú Nhuận giá rẻ phục vụ tận nhà 24 Quận Mua bán, Fix Lỗi máy vi tính, notebook, Sửa computer, Cài ứng dụng. xây dựng mạng, Repair Wifi, đổ mực máy In, Vệ sinh máy tính xách tay, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. nâng cấp máy tính bànlaptop, Printer Dịch Vụ Repair máy vi tính Quận 12 tại Website: Repair máy tính bàn tại nơi LH Ngay.

 • Trụ sở Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, biển Chí Minh.
 • điện thoại Hỗ trợ 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *