Giới thiệu về Win RE trên Windows 10

Trong bài viết này, Tin Học An Phát sẽ giới thiệu về Win RE trên Windows 10 cho các bạn.

WinRE là gì

WinRE (tên đầy đủ là Windows Recovery Environment) là một môi trường hỗ trợ khôi phục, chẩn đoán và sửa chữa lỗi trên hệ điều hành Windows trên máy tính(Công Ty sửa máy tính Tại nhà quận tân bình)

Đây là một thành phần được cài đặt sẵn trên hệ điều hành Windows 10 (phiên bản PRO, ENTERPRISE, HOME) và trên các phiên bản Windows(Công Ty cài Win Tại nhà Quận Tân Bình Giá Tốt) cũ hơn.

Với WinRE, bạn có thể sữa chữa được những lỗi khởi động thường gặp trên máy tính, khôi phục Windows về phiên bản cũ hơn, gỡ cài đặt cập nhật,… và rất nhiều chức năng khác thông qua cửa sổ dòng lệnh Command Prompt.

Xem thêm; dịch vụ sửa máy tính Tận nơi quận Tân Bình, Công Ty Sửa chữa Laptop Tại nhà quận tân bình Giá Tốt

Giới thiệu về Win RE trên Windows 10
Giới thiệu về Win RE trên Windows 10

Windows Recovery Environtment mặc định sẽ được bật sẵn trên Windows, và để truy cập vào WinRE thì có rất nhiều cách, bạn có thể đè phím SHIFT và bấm Restart trên Windows, nó cũng sẽ tự động xuất hiện khi máy tính bị mất nguồn đột ngột, do tắt máy không đúng cách hoặc là sau 2, 3 lần khởi động thất bại.

Xem thêm: Công Ty lắp đặt camera quan sát quận tân bình  Giá Tốt

Lợi ích WinRE

Và một câu hỏi mà mình tin chắc là nhiều bạn sẽ thắc mắc đó là, WinRE hữu ích như vậy, và đã được tự động kích hoạt khi người dùng cài đặt Windows 10 rồi, thì tại sao phải viết bài hướng dẫn này làm gì? tại sao phải tắt WinRE đi khi nó hữu ích như vậy? có đúng không ạ?

Vâng, mình cũng trả lời luôn đó là việc tắt WinRE đi là để tránh người dùng (không phải chủ sở hữu) truy cập trái phép vào máy tính, khi người dùng có ý định Reset lại Windows thì sẽ nhận được thông báo lỗi “Could not find the recovery environment”.

Xem thêm: Công Ty lắp đặt camera quan sát quận tân bình  Giá Tốt

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100