Hướng dẫn Quản Lý folder WinSxS đẩy đà Trong hệ điều hành win 10

Bài viết tin tức thủ thuật pc với nội dung : hướng dẫn quản Lý folder WinSxS vĩ đại Trong windows 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ sạc Mực Máy In tại nơi Quận Phú Nhuận Giá Rẻ & Dịch Vụ đổ Mực Máy In tận nơi Quận Thủ Đức & Repair máy vi tính tại nhà Quận 8 giá rẻ Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Khi dung lượng ổ đĩa hệ thống gần hết, các luôn tiện ích của bên thứ ba sẽ giúp bạn phát hiện các tệp phệ và bộ sưu tập tệp nhỏ tuổi hơn ngay tức khắc. Đó là nơi bạn có thể bắt chạm chán folder WinSxS. Nó có dung lượng từ 5 tới 10GB và đối với nhiều người dùng WinSxS giống như một hộp đen trong trái đất Win.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Bài tham khảo: Cài hđh win tận chỗ Quận 8 giá rẻ & Sửa máy tính tại nơi huyện Hóc Môn

kích tấc thư mục WinSxS

 • WinSxS chứa tất cả các tệp quan trọng để duy trì kỹ năng tương thích với phần cứng và ứng dụng trên computer của bạn. Một trong những điểm tốt nhất của windowkĩ năng chạy các áp dụng và phần cứng cũ. tài năng tương xứng ngược này phải trả giá bằng dung lượng ổ đĩa và lỗi.
 • Điều hướng đến C: \ WindowsWinSxS , nhấp chuột phải vào WinSxS và chọn thuộc tính. thư mục này tiêu thụ gần 7,3 GB dung lượng ổ đĩa. đó không phải là vấn đề với kích thước thực tiễn. Lý bởi cho điều này là các liên kết cứng File Explorer và các dụng cụ của bên thứ ba khác không tính đến.
 • Nó tính mỗi tham chiếu tới một cấu kết cứng là một bạn dạng riêng của tệp cho từng địa điểm. vì vậy, nếu một tệp hệ thống nằm trong cả hai folder WinSxS và System32 , File Explorer sẽ tăng gấp đôi kích tấc thư mục một cách không chính xác.
 • Để kiểm tra dung lượng thực của kho lưu trữ thành phần Win này, hãy mở cửa sổ Dấu nhắc lệnh với quyền quản trị và nhập: Dism.exe /Online /Cleanup-Image /AnalyzeComponentStore
 • chú ý : Tùy chọn / AnalyzeComponentStore không được nhận dạng trên windows 8 trở về trước.
 • Sau khi phân tách, dung lượng thực tiễn giảm xuống còn 5,37GB. Giá trị này ảnh hưởng đến các hòa hợp cứng trong thư mục WinSxS. san sẻ với windows cung ứng cho bạn kích tấc tệp được đoàn kết cứng. Ngày thu dọn cuối cùng là ngày quét dọn kho lưu trữ thành phần được xong xuôi gần đây.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Cài Win tại nhà huyện Hóc Môn & đổ mực máy in tận nơi quận 4

qui định giảm kích tấc của folder WinSxS

 • Nhiều người dùng thường hỏi liệu có thể xóa thủ túc các tệp từ thư mục WinSxS hay không. Câu trả lời là không.
 • Xóa tệp rất có thể sẽ làm hỏng Win và các bản cập nhật Win quan trọng có thể không được setup đúng hướng dẫn. Ngay cả khi bạn xóa chiến thắng một tệp khỏi thư mục WinSxS, bạn sẽ không bao giờ biết ứng dụng nào sẽ kết thúc hoạt động.
 • đương nhiên, bạn có thể giảm kích tấc của thư mục WinSxS bằng một số khí cụ tích hợp sẵn. Chúng tôi sẽ sử dụng các công cụ như Disk Cleanup, lệnh DISM và xóa các tác dụng theo yêu cầu để cắt bớt folder WinSxS.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

công cụ thu vén ổ đĩa

 • Trong hộp tìm kiếm, nhập disk cleanup và chọn Disk Cleanup. Từ cửa sổ này, nhấp vào nút thu vén tệp hệ thống . Thao tác này sẽ phát động lại một thể ích và mở khóa quyền tầm nã cập vào hoàn toản các tùy chọn làm sạch. Bạn có thể xóa các tệp thiết đặt, các bạn dạng window trước đó, v.v. khí cụ Disk Cleanup là điểm mở màn để thu dọn hệ điều hành win 10.
 • hệ điều hành win cho phép bạn bật hoặc tắt các chức năng của hđh win theo đòi hỏi theo mặc định. Bạn có thể thêm một số chức năng có ích – Hyper V, Print to PDF, hđh win Subsystem for Linux (WSL), v.v.
 • Các công dụng bạn đã bỏ chọn vẫn nằm trong folder WinSxS và chiếm dung lượng đĩa. Người dùng có dung lượng lưu trữ thấp có thể muốn cắt bớt cài đặt hđh win càng nhiều càng tốt. Mở cửa sổ Command Prompt với quyền quản trị và nhập: DISM.exe /Online /English /Get-Features /Format:Table
 • Bạn sẽ thấy danh sách tên các tác dụng và trạng thái của chúng.
 • Để xóa một tính năng khỏi hệ thống, hãy nhập: DISM.exe /Online /Disable-Feature /featurename:NAME /Remove
 • (Thay ‘TÊN’ bằng tên của đối tượng được đề cập trong danh sách).
 • Nếu bạn chạy lại lệnh / Get-Features , bạn sẽ thấy trạng thái ‘Đã vô hiệu hóa với tải trọng đã xóa’ đổ do chỉ ‘Đã tắt’ . Sau đó, nếu bạn chọn setup các thành phần đã gỡ bỏ, hệ điều hành win sẽ nhắc bạn down lại các tệp thành phần.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Các thành phần thu dọn DISM

 • hđh win 8 / 8.1 được tích hợp sẵn chức năng tự động dọn dẹp kho linh kiện khi hệ thống không dùng. Mở Task Scheduler và điều hướng đến Microsoft> Windows> Servicing . Nhấp chuột phải vào mục và chọn Chạy.
 • Tác vụ sẽ đợi ít ra 30 ngày sau khi một thành phần cập nhật được thiết đặt, trước khi gỡ thiết đặt bạn dạng trước của thành phần đó. Tác vụ cũng có thời gian chờ một giờ và có thể không xóa tất cả các tệp.
 • Với thông số DISM / Cleanup-Image , bạn có thể xóa ngay phiên bản trước của thành phần (không có thời kì gia hạn 30 ngày) và không có giới hạn thời kì 1 giờ. Mở Command Prompt (Admin) và nhập: DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup
 • Nếu bạn thêm công tắc ResetBase , bạn có thể xóa tất cả các bản bơm thế của mọi thành phần. nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ chẳng thể gỡ setup bất kỳ bản cập nhật hiện tại nào (ngay cả khi chúng không thành công). DISM.exe /online /Cleanup-Image /StartComponentCleanup /ResetBase
 • Lệnh sau sẽ xóa mọi thành phần sao lưu cần thiết để gỡ cài đặt gói dịch vụ. Đây là một tụ họp các bạn dạng cập nhật tích lũy cho một bản window chi tiết: DISM.exe /online /Cleanup-Image /SPSuperseded
 • nguyên tắc cuối cùng là bạn có thể xóa folder WinSxS để phóng thích dung lượng Win. tất nhiên, cần tuân thủ cẩn thận các nguyên lý để tránh gây ra các lỗi nghiêm trọng trên hệ thống.

Cách Quản Lý Thư Mục WinSxS Khổng Lồ Trong Windows 10 - HUY AN PHÁT

Liên hệ Trụ sở AN PHÁT Chuyên Fix Lỗi pc – Máy In HCM

Dịch vụ Fix Lỗi máy in tại nơi quận 4 phục vụ tận chỗ 24 Quận Mua bán, Sửa computer, macbook, Sửa chữa computer, Cài áp dụng. xây dựng mạng, Sửa chữa Wifi, châm mực máy In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera quan sát chuyên nghiệp. tăng cấp máy tính bànnotebook, Printer Dịch Vụ Repair máy vi tính Quận 12 tại Website: Sửa pc tận nhà LH Ngay.

 • Trung Tâm Văn phòng điều hành: C4 KDC Sông Đà ( Hẻm 730 Lê Đức Thọ ) Phường 15, Quận Gò Vấp.
 • Văn Phòng: 116 Đường Tân Chánh Hiệp 18, P. Tân Chánh Hiệp, Quận 12, hồ Chí Minh.
 • thiết bị cầm tay Tư vấn 24/7: +848 6561 6562 -Mobi/Zalo 0908908442 (Zalo) 0973446142
 • Email: lienhe@verastar.info
 • Website: https//verastar.info/ – https://suamaytinhbinhdan.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *