Hướng Dẫn Sửa Lỗi – Repair Win 7, 8, 10 Bằng CMD

Dịch Vụ sửa máy tính Tin Học An Phát Group<  Bài viết Hướng Dẫn Repair Win 7, 8, 10 Bằng CMD – Command Prompt Quá trình này có thể sẽ mất một chút thời gian của bạn nên hãy kiên nhẫn nhé. Nếu máy tính của bạn bị hỏng nặng và không thể chạy lệnh bình thường, bạn có hai tùy chọn thay thế. Sau đây Công Ty sửa máy tính Tận nơi hcm Tin Học An Phát sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Hướng Dẫn Repair Win 7, 8, 10 Bằng Command Prompt
Hướng Dẫn Repair Win 7, 8, 10 Bằng Command Prompt

 

Lệnh sfc /scannow là gì ?

Lệnh sfc /scannow sẽ quét tất cả các tệp hệ thống được bảo vệ và thay thế các tệp bị hỏng bằng bản sao được lưu trong bộ đệm ẩn nằm trong thư mục đã nén tại %WinDir%System32dllcache. … Điều này nghĩa  bạn không có bất kỳ tệp hệ thống nào bị hỏng hoặc bị thiếu trên máy tính ( Công Ty sửa máy tính Tại nhà hcm Tin Học An Phát  & Công Ty Sửa chữa Laptop Tận nơi hcm Tin Học An Phát ).

How To Fix Windows 7 Infinite Reboot - AvoidErrors - YouTube

Cách Repair Win 7 Bằng Command Prompt

System File Checker (SFC) sẽ tự động quét và sửa lỗi các file Windows bị hỏng. Để sử dụng công cụ này, mở Admin Command Prompt bằng cách gõ cmd vào menu Start, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Run as Administrator. Gõ lệnh dưới đây để chạy SFC: sfc /scannow

Khi bạn cài đặt Windows ( Công Ty cài Win Tại nhà hcm Giá Tốt Tin Học An Phát & Công Ty cài win Tận nơi hcm Giá Tốt Tin Học An Phát ) trên máy tính, nó sẽ đặt rất nhiều tập tin quan trọng vào hệ thống của bạn mà có thể bạn chưa từng biết hoặc dùng tới. Thông thường, bạn cũng không cần bận tâm tới điều này, tuy nhiên, khi các tập tin này không hoạt động hoặc bị lỗi thì nó sẽ gây ra nhiều vấn đề. Màn hình màu xanh, thông báo lỗi lạ và những tất cả những hậu quả này đều có thể bị gây ra bởi các file hệ thống Windows bị lỗi

Repair Win 10 Bằng Lệnh sfc /scannow 

Lấy ổ cứng khỏi máy tính ( Công Ty sửa máy tính hcm VERA )  gặp trục trặc và kết nối nó với một máy tính chạy Windows khác. Mở Command Prompt như trên, sau đó sử dụng lệnh SFC đã sửa đổi dưới đây để quét ổ đĩa ngoài thay vì ổ đĩa trong của máy tính không bị ảnh hưởng:

sfc /scannow /OFFBOOTDIR=d: /OFFWINDIR=d:windows

Trước khi thực hiện việc này, mở This PC bằng cách nhấn phím Windows + E và xác nhận ổ đĩa ngoài đang ở kí tự ổ đĩa nào. Thay thế d trong lệnh trên bằng kí tự ổ đĩa của bạn để quét chính xác. Đợi một lúc và dòng lệnh đưa ra kết quả thông báo.

Bằng cách sử dụng ổ đĩa Windows, bạn cũng có thể vào Command Prompt và sử dụng lệnh đã sửa đổi này để quét một ổ đĩa trong bằng SFC.


Bài viết ( Post ) Hướng Dẫn Repair Win 7, 8, 10 Bằng CMD Command Prompt được huyanphat.com tổng hợp từ Internet. Liên hệ Tin Học An Phát để chỉnh sửa bài viết để phù hợp nội dung.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100