Khắc Phục Mất “Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer”

An Phát Computer  – Vấn đề bắt đầu xảy ra khi Microsoft phát hành phiên bản 2004 của hệ điều hành Windows 10. Phiên bản Windows 10 mới nhất 2004 (hoặc Bản cập nhật tháng 5 năm 2020) không hiển thị hộp kiểm bắt buộc “Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer” cho một số người dùng được chọn. Khi người dùng chạy lệnh “control userpasswords2” hoặc “netplwiz”, hộp kiểm bị thiếu trong các chương trình này. Sau khi nhận được email của người dùng liên quan đến vấn đề này, tôi đã bắt đầu điều tra vấn đề và tìm ra thủ phạm. Trên thực tế, đó là một tính năng của thiết kế 

Ảnh chụp màn hình sau cho thấy hộp kiểm hiện có và bị thiếu trong các thiết bị Windows 10:
Ảnh chụp màn hình sau cho thấy hộp kiểm hiện có và bị thiếu trong các thiết bị Windows 10:

Khắc Phục Lỗi Mất Dấu Check “Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer”

Để khắc phục sự cố này, bạn cần phải tắt và tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu và tính năng này sẽ ngay lập tức khôi phục hoặc thêm vào hộp kiểm “Users Must Enter a User Name and Password to Use This Computer” trong “control userpasswords2” hoặc “netplwiz ”Các chương trình.

Nếu bạn cũng muốn khôi phục hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này” trong Windows 10, các giải pháp sau sẽ giúp bạn:

GIẢI PHÁP 1: Khắc phục bằng ứng dụng cài đặt Windows 10

Bạn có thể tắt tính năng đăng nhập không cần mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng ứng dụng Cài đặt như được đề cập bên dưới:

1. Mở ứng dụng Cài đặt từ Menu Bắt đầu. Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím WIN + I để mở Cài đặt trực tiếp.

2. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt và sau đó nhấp vào tab Tùy chọn đăng nhập có trong ngăn bên trái.

3. Trong ngăn bên phải, hãy tìm tùy chọn sau:

Yêu cầu đăng nhập Windows Hello cho Tài khoản Microsoft HOẶC LÀ Đặt thiết bị của bạn không có mật khẩu

Để cải thiện bảo mật, chỉ cho phép đăng nhập Windows Hello cho tài khoản Microsoft trên thiết bị này (Được khuyến nghị)

Nếu tùy chọn được đặt thành BẬT, hãy đặt nút chuyển đổi thành TẮT .

Disable_Passwordless_Signin_Windows_Hello_Feature_Windows_10_Settings.png

Bây giờ hãy đánh dấu vào chương trình “control userpasswords2” hoặc “netplwiz” và bạn sẽ nhận được hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này”.

GIẢI PHÁP 2: Khắc phục bằng cách sử dụng Registry Editor

Một số người dùng sẽ không thấy tùy chọn được đề cập ở trên trong ứng dụng Cài đặt Windows 10 do trình điều khiển phần cứng bị thiếu hoặc không tương thích.

Đừng lo lắng! Bạn có thể thực hiện việc chỉnh sửa sổ đăng ký sau để khôi phục hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này”:

1. Nhấn tổ hợp phím WIN + R để khởi chạy hộp thoại RUN. Bây giờ gõ regedit và nhấn Enter. Nó sẽ mở Registry Editor .

2. Bây giờ đi đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion PasswordLess Device

3. Trong ngăn bên phải, tìm DevicePasswordLessBuildVersion DWORD.

Giá trị của DWORD này sẽ được đặt thành 2 trong thiết bị của bạn.

Nhấp đúp vào DevicePasswordLessBuildVersion và thay đổi giá trị của nó thành 0

Disable_Passwordless_Login_Windows_Hello_Feature_Windows_10_Registry_Editor.png

Đó là nó. Bây giờ, hãy mở chương trình “control userpasswords2” hoặc “netplwiz” và bạn sẽ nhận được hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này”.

LƯU Ý: Nếu hộp kiểm không xuất hiện sau khi chỉnh sửa Registry, hãy khởi động lại máy tính của bạn và nó sẽ xuất hiện ngay bây giờ.

Sau khi hoàn tất, hãy đóng ứng dụng Settings và khởi động lại Windows 10. Điều này sẽ đảm bảo các thay đổi được áp dụng đúng cách.

Hộp kiểm “Users must enter a user name and password to use this computer” trong cửa sổ netplwiz sẽ xuất hiện trở lại

Hộp kiểm “Users must enter a user name and password to use this computer” trong cửa sổ netplwiz sẽ xuất hiện trở lại . Mọi thao tác đã hoàn tất. Từ bây giờ, bạn sẽ thấy hộp kiểm “Users must enter a user name and password to use this computer” trong cửa sổ netplwiz. Bây giờ, bạn có thể tiến hành thiết lập đăng nhập tự động trong Windows 10. Nếu bạn muốn ẩn lại, hãy bật tùy chọn Require Windows Hello sign-in for Microsoft accounts và Make your device passwordless.

Bạn Đang Gặp Sự Cố Vi tính ? Liên Hệ Ngay Sửa Chữa Máy Tính An Phát Uy Tín Nhất TpHCM

Trung tâm VERA STAR Chuyên: Dịch vụ Sửa máy tính Tại nhà – Mua bán, sửa chữa PC, Laptop, cài đặt máy tính, Cài Win Sửa Wifi, Thay Mực In, Vệ sinh laptop, Lắp đặt camera Tận nơi. Chúng tôi Phục vụ 24 Quận huyện tại TpHCM 

Liên Hệ Trung Tâm Chuyên Sửa Máy Tính Tận nơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *