Mẹo Sửa Lỗi Spooling Máy In Không Phải Ai Cũng Biết

Ở bài trước, chúng tôi đã hướng dẫn bạn về 5 thủ thuật giúp máy in tuyệt vời hơn cực hay. Còn ở bài này, Tin Học An Phát chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi Spooling máy in cực kì đơn giản.

Bởi đây là Công Ty quan trọng của máy tính Windows khi dùng in ấn, bạn hãy theo dõi cách mà chúng tôi khắc phục nó sau đây:

CÁCH SỬA LỖI SPOOLING MÁY IN

1. miêu tả về lỗi Spooling máy in

Để sửa lỗi Spooling máy in, chúng ta phải nghiên cứu và hiểu rõ về lỗ đó là gì. bản chất lỗi của Print Spooler là bởi Print Spooler không chạy hoặc tự động Stop ngoài ý muốn. Và lỗi này thường xuất hiện:

– Sau khi phát động máy, xuất hiện công bố lỗi: “spoolsv.exe- Application Error”.

– Bên cạnh đó, khi nỗ lực chạy hay tắt Công Ty Spooling, khi vào start-> Print and Faxes , thì bị thông báo lỗi: “Spooler Subsystem app has encountered a problem and needs bự close”.

– Khi vào Start-> print and Faxes  không thấy bất kì máy in nào dù cho đã được cài đặt trước, hoặc xuất hiện chập chờn

– Và khi Add a print hiện ra và có báo cáo lỗi như: Operation could not be completed. The print spooler service is not running” ( xem thêm các bài viết về Công Ty Bơm Mực máy in Tận nơi quận 8 Giá Tốt )

2. căn do của lỗi.

căn nguyên cơ bản của lỗi spooling của máy in là bởi vì file Driver của máy in đã thiết đặt bị lỗi hoặc vì virus phá hoại và gây ra lỗi file Spoolsv.exe.

3. Cách khắc phục lỗi Spooling của máy in.

Để sửa lỗi Spooling của máy in chúng tôi chỉ dẫn bạn các cách sau đây:

– Cách 1: vào start-> Run-> gõ Services.msc, nháy đúp rồi bật hình thức Automatic và start các Công Ty như: Print Spooler, Computer Browser, Background Intellingent Transfer Service.

– Cách 2di chuyển và chạy file vá lỗi của Microsoft: MicrosoftFixit50126.msi

– Cách 3 : bạn copy file spoolsv.exe

Theo đường dẫn: c:windowssystem32spoolsv.exe từ một máy không bị lỗi khác, rồi sau đó SAFE MODE copy đè file Spoolsv.exe ở ổ đĩa D vào folder system 32.

Tiếp sau đó, bạn vào: C: windowssystem32spoolPRINTERS và C: windowssystem32spoolDriversw32x86 rồi xóa hết các file trong 2 folder này đi.

Sau đó, bạn vào Start->Run-> gõ regerit rồi mở theo đường dẫn: HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControPrintEnvironmentsWindows NT x86.

các bạn phải nhớ Backup registry khi thực hiện các bước: xóa tất cả trong mục Drivers, rồi restart lại máy.

sau cuốicác bạn vào Start -> printer and Faxes và add lại máy in là ngừng .

– Cách 4: Update và diệt virus trong máy-> Repair lại Window-> vận chuyển và cập nhập các bản vá, sao cho tương ứng với hệ điều hành Windows của bạn .

Với các bước sửa lỗi Spooling máy in ở trên, kì vọng các bạn có thể khắc phục lỗi của máy mình một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra sẽ vô cùng bổ ích cho tất cả chúng ta, khi ta khắc phục được những sự cố tưởng dường như “là bế tắc”. Chúc bạn thành công!

 

Đọc Thêm:

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0908908442