Một số mẹo máy tính cơ bản

Nếu bạn có máy tính thì nên biết những mẹo này giúp bạn làm việc trên máy tính tốt hơn. Hãy để Tin Học An Phát chia sẽ cho bạn 5 mẹo đơn giản giúp máy tính bạn tốt hơn nhé!

1. Tìm kiếm

Để tìm kiếm các tập tin, chúng thường click vào “My Computer” , tuy nhiên có một thao tác nhanh gọn hơn đó là: Đồng thời nhấn giữ phím Windows và phím E sẽ giúp bạn truy cập ngay đến Window Explorer.

Xem thêm: Công Ty sửa máy tính Tại nhà quận bình tân, Công Ty lắp đặt camera quan sát quận bình thạnh Giá Tốt

2. Thoát chương trình

Để thoát ra khỏi các cửa sổ chương trình nhanh hơn ( không phải tắt chương trình mà là ẩn xuống ): Hãy nhấn và giữ ngay tổ hợp phím Window +D. Các bạn nhìn xem! Desktop hiện ra ngay trước mặt rồi!

Xem thêm: dịch vụ sửa máy tính Tận nơi quận Bình Thạnh

3. Khóa màn hình máy tính

Đôi khi đang làm việc trên máy tính, bạn phải tạm thời dừng lại để làm việc khác , tuy nhiên vì lý do riêng tư hay tính chất công việc mà bạn không muốn ai đụng đến máy tính của mình, bạn có thể sử dụng thao tác như làm ngay đây: Đồng thời nhấn giữ phím Window + L, tổ hợp phím trên sẽ giúp bạn khoá máy tính ngay tức thời (trở về màn hình khoá đăng nhập máy).

Xem thêm: Công Ty Sửa chữa Laptop Tại nhà quận bình thạnh Giá Tốt

4. Mở kính lúp

Bạn bị cận ? Hình ảnh quá nhỏ ? Trang web hiển thị chữ quá nhỏ và bạn không thể nào đọc được hoặc đơn giản bạn cần phóng to để xem rõ một vấn đề nào đó. Còn chờ gì nữa? Dùng ngay tổ hợp phím Window+ “+++”, kính lúp sẽ xuất hiện để giúp bạn giải quyết!

Xem thêm: Công Ty cài Win Tại nhà Quận Bình Thạnh Giá Tốt

5. Sử dụng bàn phím ảo

Tin rằng các bạn đã từng nghe nói tới hoặc sử dụng qua bàn phím ảo trên các phương diện như game online, diễn đàn… cho việc nhập mật khẩu hoặc các thông tin quan trọng của mình.

Nhưng ngạc nhiên chưa, giờ đây các bạn có thể mở ngay một bàn phím ảo cho mình trên máy tính để sử dụng chỉ với thao tác đơn giản Windows + R nhập vào osk, lập tức xuất hiện ngay một bàn phím ảo, hoạt động thật.

Xem thêm: Bơm Mực máy in Tận nơi  quận bình thạnh

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100