Những Điều Cần Làm Sau Khi thiết đặt window 10

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung :Những Điều Cần Làm Sau Khi setup window 10 trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Fix Lỗi computer tại chỗ quận 8 & cài windows tại chỗ quận 8 giá rẻ & Cài hđh win tận nơi quận tân Phú Tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

mở đầu với window 10 khá tiện lợi, để có thưởng thức tốt nhất, có một số điều cần thiết cần làm sau khi thiết đặt hệ điều hành win 10. Quá trình này sẽ mất một tí thời kì sẽ giúp bạn có được thưởng thức mượt nhưng. Hơn.

Hãy xem những điều trước tiên bạn nên làm sau khi cài đặt window 10. Đây là những điều quan trọng nhất khi setup hệ điều hành này lần trước tiên, nhưng cũng đáng để kiểm tra sau khi cài đặt phiên bản cập nhật chức năng chính.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Tham khảo thêm: Repair pc tại chỗ quận tân Phú & dịch vụ Repair pc tại nhà quận Bình Chánh

Chạy windows Update và định cấu hình setup cập nhật:

Ngay cả khi bạn vừa setup windows 10, rất có thể một số bản cập nhật gần đây đang chờ xử lý. Bạn nên cài đặt chúng tức thời để đảm bảo rằng bạn có các tác dụngbản vá bảo mật mới nhất.

Để kiểm tra các phiên bản cập nhật Win, hãy mở ứng dụng thiết đặt và đi đến Cập nhật & Bảo mật> hệ điều hành win Update .

Trên trang này, hãy nhấp vào đánh giá các phiên bản cập nhật và cho nó một tẹo thời kì. Sau một thời gian, hệ điều hành win Update sẽ mở màn tải xuốngsetup các phiên bản cập nhật. Nếu có bất cứ yên cầu khởi động lại nào, bạn sẽ thấy lời nhắc thực hiện điều đó.

window Update chạy tự động trong Win 10. mặc dầu điều này có tức là bạn sẽ thực hành ít công việc thủ công hơn, nhưng mà nó cũng có thể gây giận dữ nếu nó làm ngăn cách công tác của bạn. Tham khảo bài viết: nguyên tắc vô hiệu hóa window Update trên window 10 nếu cần.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Xem thêm: Dịch vụ cài windows tại nơi Quận bình thạnh & Sửa máy vi tính tại nhà Quận 8 giá rẻ

nâng cấp trình điều khiển phần cứng

Trình điều khiển trang bịphần mềm kiểm soát cách một vũ trang cụ thể hoạt động khi nó được kết nối với hệ thống. Nói cách khác, trình điều khiển cho phép hđh win giao dịch với phần cứng đúng cách thức.

Trình điều khiển thường được cung ứng do các nhà phát triển phần cứng và giống như hầu hết các ứng dụng, chúng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. nhiều lúc trình điều khiển không chiến thắng hoặc thấy các phiên bản cập nhật tương hợp với các phiên bản thế hệ nhất của hệ điều hành win.

Luôn cập nhật báo điều khiển là điều quan trọng để đảm bảo phần cứng chạy ở hiệu suất tối ưu. hệ điều hành win sẽ thiết đặt các trình điều khiển tầm thường cho các trang bị như bàn phím và chuột, bạn cũng nên biết phương pháp cập nhật các trình điều khiển quan trọng khác, chả hạn như trình điều khiển màn hình.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Xem: Cài window Quận 8 giá rẻ & Bàn phím tiếng Hàn Quốc giá rẻ

setup ứng dụng Win quan trọng

hệ điều hành win 10 đi kèm với các vận dụng cơ bản cho nhiều mục tiêu khác biệt, nhưng rất đa số mềm windows tốt không được setup sẵn. Tham khảo thêm: Các vận dụng cần thiết sau khi cài hđh win để biết thêm cụ thể.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

thay đổi thiết đặt windows mặc định

cài đặt mặc định đi kèm với windows 10 không phải là tối ưu cho tất cả mọi người. Chúng có thể sử dụng được, bạn sẽ có được trải nghiệm tốt hơn nếu bạn tinh chỉnh chúng.

Có rất nhiều thứ cần quản lý trong vận dụng thiết đặt của hệ điều hành win 10, do vậy chúng ta hãy lưu ý một số thay đổi cần thiết được yêu cầu sau khi setup hệ điều hành win 10.

Điều chỉnh các áp dụng mặc định

Sau khi cài đặt các vận dụng mến mộ, bạn nên đặt chúng chạy theo mặc định. Để thay đổi các vận dụng được đặt trước mặc định trong Win 10, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt> Ứng dụng> vận dụng mặc định .

Bước 2: Chọn các ứng dụng yêu thích cho từng danh mục, bao gồm Email, Trình phát nhạc, Trình chuẩn y web , v.v.

Bước 3: Nhấp vào Chọn vận dụng mặc định theo loại tệp để cấu kết các chương trình khác biệt với các loại tệp khác, chả hạn như PDF, DOCX và TXT.

Tắt các mục khởi động không quan trọng

Nhiều ứng dụng tự động thiết lập để chạy khi phát động, điều này gây phao phí tài nguyên và mất nhiều thời kì hơn để khởi động máy tính. Sau khi setup áp dụng, bạn nên bảo đảm rằng chỉ những ứng dụng đã được thông qua mới chạy khi phát động.

Tối ưu hóa cài đặt Power Plan

setup Power Plan của hđh win 10 cho phép bạn tinh chỉnh các góc cạnh khác biệt của hệ điều hành tương tác đến việc sử dụng năng lượng. Điều này rất quan trọng để giúp người sử dụng laptop hà tằn hà tiện pin, nhưng mà cũng có những setup hữu dụng cho người sử dụng máy tính bàn để bàn.

Bạn có thể điều chỉnh Gói điện của mình bằng các bước sau:

Bước 1: Đi đến Cài đặt> Hệ thống> Nguồn & cơ chế ngủ .

Bước 2: Ở phía bên phải, chọn cài đặt nguồn vấp ngã sung để mở phần Tùy chọn nguồn của Bảng điều khiển.

Bước 3: Bạn sẽ thấy một số tùy chọn, bao gồm cân bằng, tùng tiệm năng lượng và Hiệu suất cao . Chọn một cái bạn muốn, sau đó nhấp vào thay đổi thiết đặt gói ở bên phải để Repair đổi.

Bước 4: Chọn khoảng thời kì trôi qua trước khi màn hình tắt và máy tính bàn chuyển sang hình thức ngủ. Sau đó nhấp vào thay đổi setup nguồn nâng cao để có thêm tùy chọn.

Bước 5: Ngoài ra bạn có thể xem lại mọi thứ ở đây, hãy khác lạ xem xét tới các setup trong Đĩa cứng, hình thức ngủ, Nút nguồn và nắp, Quản lý nguồn bộ xử lý và Màn hình .

Bước 6: Nhấn OK để lưu đổi mới.

window 10 thu thập tất cả các loại báo cáo về hướng dẫn bạn sử dụng hệ điều hành của mình. Điều này giúp Microsoft cải thiện cống phẩm, nhưng mà nhiều người coi đây là hành vi xâm phạm quyền tây riêng. Rất may, bạn có thể giảm hoặc tắt nhiều công dụng này.

hệ điều hành win 10 bao gồm một chức năng tích hợp giúp màn hình hiển thị ấm hơn vào đêm tối. Điều này giúp giảm ánh sáng xanh, giúp bạn tỉnh táokhiến cho pc của bạn đỡ chói hơn khi bạn làm việc muộn.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

lập mưu hoạch dự phòng:

Bạn không muốn thực hành tất cả các thiết lập sau đó để làm hỏng máy tính của bạn với vi-rút hoặc ổ cứng của bạn ‘chết. Điều cần thiết là phải sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên để bảo vệ nó khỏi những nguy hiểm.

Những Điều Cần Làm Sau Khi Cài Đặt Windows 10 - VERA STAR

Cá nhân hóa Win 10

Tuy điều này không quan trọng bằng các tùy chọn khác ở trên bạn vẫn nên dành chút thời gian để tùy chỉnh màn hình nền sau khi cài đặt window 10. Thật tuyệt khi có hình nền mới, con trỏ chuột. Và các tinh chỉnh cá nhân hóa nhỏ khác để giúp hệ thống biến thành thân cậnthân thuộc hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *