Ổ USB tồn tại trong bao lâu? Cách kéo dài tuổi thọ USB

Bạn có sử dụng ổ đĩa flash USB để lưu trữ dữ liệu hoặc tạo công cụ Phục Hồi Dữ Liệu hcm không? Tương tự như ổ cứng, tuổi thọ của ổ USB flash cũng bị hạn chế. Ổ USB dùng được bao lâu? Nhận câu trả lời từ bài đăng này do Công Ty sửa máy tính Tại nhà Tin Học An Phát cung cấp . Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng ổ USB lâu hơn cũng như cách sửa ổ USB bị hỏng.

Tuổi thọ của ổ USB flash là Bao lâu ?

Về lý thuyết, hầu hết các ổ flash USB Camera ( Công Ty lắp đặt camera quan sát HCM Giá Tốt Tin Học An Phát ) sẽ có thể kéo dài 10 năm và thậm chí nhiều năm, nhưng tuổi thọ của ổ flash USB trên thực tế có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau: thương hiệu và Uy Tín, chu kỳ ghi và cách bạn xử lý nó.  Tất cả các ổ đĩa flash USB cuối cùng sẽ bị hỏng. Thông thường, ổ USB sẽ hao mòn dần với chu kỳ ghi hết. Chúng cũng có thể bị hỏng do hư hỏng vật lý. USB của bạn sẽ bị hao mòn sau hàng nghìn lần kết nối và sử dụng. Nếu bạn luôn cắm nó, PC của bạn sẽ đọc nó mọi lúc, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của ổ USB flash.
Cách kéo dài tuổi thọ USB
Cách kéo dài tuổi thọ USB

Ổ USB tồn tại trong bao lâu

Ổ USB sử dụng được bao lâu? Thực ra không có con số chính xác. Về mặt lý thuyết, chúng có thể tồn tại trong 10 năm hoặc thậm chí nhiều năm, nhưng sự thật là ổ USB flash khác nhau ở một số đặc điểm và tuổi thọ của ổ flash USB có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

  • Uy Tín của ổ USB
  • Viết chu kỳ
  • Cách bạn đối xử với nó

Uy Tín của các thương hiệu khác nhau là khác nhau. 

Ổ đĩa flash USB có chất liệu không tốt có thể dễ dàng bị hỏng sau một thời gian ngắn. Cách tốt là mua một ổ đĩa có Chất Lượng lớn để sử dụng lâu dài và tốt hơn là bạn nên mua nó ở một cửa hàng hàng đầu chính thức hoặc trên một nền tảng hợp pháp như Amazon và eBay.

Dữ liệu được lưu trên chip lưu trữ bộ nhớ flash NAND của ổ USB. Những con chip này được thiết kế để bền và có thêm một lớp bảo vệ với phần thân cứng bên ngoài để chúng không dễ bị hư hại bởi các tác nhân bên ngoài.

Tuy nhiên, sau một số chu kỳ ghi, các chip sẽ bắt đầu bị hỏng.

Một chu kỳ ghi là gì? Nó còn được gọi là chu kỳ ghi / xóa và chu kỳ P / E (chương trình / xóa). Chu kỳ ghi là thước đo độ bền hoặc tuổi thọ của hầu hết các thiết bị lưu trữ dựa trên flash, chẳng hạn như SSD , cách kéo dài tuổi thọ USB, v.v. Nó bao gồm quá trình ghi và xóa dữ liệu trên chip NADA.

Cụ thể, nó có nghĩa là bạn đang kết nối ổ đĩa flash USB với thiết bị chủ và có dữ liệu được tải lên, truy cập hoặc xóa khỏi nó. Kết nối giữa chúng có thể có ảnh hưởng vật lý đến chip bộ nhớ của bạn. Theo thời gian, các con chip sẽ bắt đầu bị lỗi và hiệu suất của ổ đĩa flash USB có thể suy giảm. Đó gọi là sự hao mòn.

Trong tiêu chuẩn công nghiệp, hầu hết các ổ đĩa flash USB có thể được sử dụng cho 10.000-100.000 chu kỳ ghi. Ngoài ra còn có một số ổ USB vượt quá con số đó trên thị trường.

Ngoài ra, ổ USB có thể bị mòn do hư hỏng vật lý.

Như đã đề cập, hầu hết các ổ USB flash đều được thiết kế với phần thân bằng nhựa hoặc kim loại bền, cho phép chúng sống sót sau va đập, bụi, xước và các dạng hao mòn khác. Mặc dù các thành phần được chế tạo để chịu được nhiều năm sử dụng và không quá dễ vỡ, chúng vẫn có thể bị hỏng vì nhiều lý do khác nhau.

Ví dụ: nếu ổ đĩa flash USB tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, quá lạnh hoặc độ ẩm, nó có thể bị hỏng và bạn có thể mất dữ liệu được lưu trữ trên đó. Bên cạnh đó, quá trình oxy hóa cũng có thể dẫn đến một số vấn đề nhất định.

Cách kéo dài ổ đĩa flash USB của bạn

Đối xử nhẹ nhàng

Vì các ổ USB đủ nhỏ, người dùng thường hay bỏ chúng vào túi. Tuy nhiên, đó không phải là một quyết định khôn ngoan, vì chúng có thể bị va đập và bị hỏng. Bạn nên đặt ổ flash USB của mình ở nơi an toàn. Nếu bạn cần lấy nó ra, bạn nên giữ nó trong một túi có đệm hoặc các hộp đựng an toàn khác.

Chú ý đến phạm vi nhiệt độ của nó

Ổ đĩa flash USB có phạm vi nhiệt độ hoạt động / lưu trữ riêng. Bạn có thể kiểm tra điều đó từ nhà cung cấp. Ví dụ: nhiệt độ hoạt động của ổ flash USB SanDisk Cruzer nằm trong khoảng từ 32 ° F đến 113 ° F (0 ° C đến 45 ° C) và nhiệt độ lưu trữ của nó nằm trong khoảng từ 50 ° F đến 158 ° F (-10 ° C đến 70 ° C).

Giữ nó sạch sẽ

Bạn cũng nên giữ ổ USB flash của mình tránh xa nước và bụi có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho chip.

Hầu hết các ổ đĩa flash USB đều được sản xuất có nắp. Hãy nhớ che đầu nối khi không sử dụng để tránh bụi và các hạt khác xâm nhập vào ổ đĩa của bạn. Nếu bị bẩn, bạn có thể dùng tăm bông tẩm cồn isopropyl để lau từ từ và nhẹ nhàng. Không sử dụng khí nén vì áp suất mạnh có thể phá hủy ổ đĩa.

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100