Phím tắt chụp màn hình máy tính và Laptop 2022

Khi chúng ta sử dụng máy tính và Laptop thì việc chụp ảnh màn hình để trao đổi dữ liệu là một công việc hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta không nắm được phím tắt chụp màn hình máy tính và Laptop thì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này. Trong bài viết này, Thủ thuật tin học sẽ giới thiệu đến các bạn những phím tắt chụp màn hình máy tính, Laptop phổ biến nhất hiện nay. (xem thêm: dịch vụ cài win tại nhà TPHCM giá rẻ nhanh chóng ).

Lưu ý: Mỗi chiếc bàn phím của những hãng khác nhau sẽ sử dụng bộ Layout khác nhau nên nút Print Screen trên mỗi bàn phím có thể khác nhau một chút. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể nhận dạng được chúng một cách dễ dàng. Các bạn có thể xem hình ảnh tổng hợp những nút Print Screen trên các Layout phím phổ biến ngày nay

1.Phím tắt chụp cửa sổ ứng dụng, phần mềm

Để chụp lại cửa sổ đang mở, đang làm việc trên Windows 10, bạn nhấn Alt + PrtScn. Ảnh      sẽ được lưu và

Phím tắt:

Alt + Print Screen

2.Phím tắt chụp màn hình tự động lưu

Thay vì việc chụp màn hình xong phải mở Paint để lưu thủ công thì các bạn có thể chọn chế độ tự động lưu để tiết kiệm thời gian cũng như thao tác.

Phím tắt:

Windows + Print Screen

ác bạn mở This PC -> Picture -> ScreenShots.

3.Phím tắt chụp ảnh màn hình và lưu thủ công

Nếu như các bạn muốn chụp màn hình và lưu thủ công trong Paint để có thể vẽ được các ký tự bằng công cụ Pencil (bút chì) thì các bạn tiến hành thao tác như sau:

Đầu tiên, các bạn nhấn nút Print Screen để hệ thống tiến hành chụp màn hình và lưu vào bộ nhớ.

Sau đó, các bạn tiến hành mở MenuStart và nhập Paint để mở.

Cuối cùng, các bạn nhấn Paste (hoặc Ctrl + V) để dán hình ảnh chụp màn hình vào phần mềm Paint. Tiếp theo, các bạn nhấn Save (Ctrl + S) để lưu lại là hoàn tất.

Trong bài viết này, Thủ thuật tin học đã giới thiệu đến các bạn phím tắt chụp màn hình nhanh trên máy tính và Laptop. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100