Phương pháp Setup và Hướng dẫn Gõ Bàn Phím Tiếng Hàn

hồ hết chúng ta đều không mua máy tính bàn ở Hàn Quốc, bởi vậy các ký tự tiếng Hàn sẽ không được in trên bàn phím. đừng lo. cách Gõ Bàn Phím Tiếng Hàn nhiều thì chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm chiếm được vị trí các ký tự trên bàn phím. Bạn có thể gõ bàn phím tiếng hàn nhưng không cần nhìn trong thời kì ngắn thôi!

Cách Gõ Bàn Phím Tiếng Hàn

setup bàn phím tiếng Hàn Quốc trên máy vi tính của bạn

cài đặt bàn phím tiếng Hàn Quốc trên windows

cách thêm bàn phím tiếng Hàn

 • đầu tiên, bạn hãy nhấp vào Control Panel và chọn Clock, Language, and Region.
 • Tiếp theo hãy nhấn chọn mục Langugae -> Add a language để thêm bàn phím tiếng nói cho máy tính bàn.
 • Tiếp đó hãy tìm ngôn ngữ Korean rồi ấn Add.
 • Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn Microsoft IME hình thành trong danh sách.
 • bây chừ hãy quay lại giao diện trên màn hình và click vào biểu trưng Language bar dưới thanh Taskbar. Đổi tiếng nói bàn phím sang Korean Microsoft IME. Bạn có thể nhấn phím hệ điều hành + space để list các bàn phím của bạn hình thành. Chọn Korean là okie.

Với windows Mac:

 1. Tùy chọn hệ thống
 2. Bàn phím
 3. +Korean

Bước 1: Chọn bàn phím tiếng Hàn phù hợp với bạn

Bạn có thể mua nhãn dán ký tự ở siêu thị và dán vào bàn phím của mình. Dường như bạn có thể tự làm cho mình các dán nhãn (cắt giấy và tự ghi thêm chữ, sau đó dán vào bàn phím – hướng dẫn này vừa rẻ vừa nhanh, tốn mất khoảng 20p ? ) Tại Việt Nam Anh chị có thể tìm từ khóa “ Miếng dán bàn phím tiếng Hàn Quốc ” và đặt hàng. xem xét chọn cỡ miếng dán phù hợp với bàn phím của bạn.

Tùy thuộc vào từng loại máy vi tính, bạn cũng có thể chọn lắp thêm bàn phím Genius tiếng Hàn Quốc. Điều này giúp việc chuyển đổi tương hỗ dễ dãi hơn đôi lúc bạn không thực hành tiếng Hàn. Bạn có thể tìm từ khóa “ bán bàn phím Hàn Quốc ” và tìm mua bàn phím mình thích. Sau khi nhận hàng, Anh chị chỉ cần cắm vô cổng USB và sử dụng như 1 bàn phím thông thường.

Bước 2: Học chỉ dẫn sắp xếp bàn phím tiếng Hàn

 • Với setup bàn phím tiếng Hàn đã được cài đặt, hãy định hướng các chữ cái. Bên trái là các phụ âm.
 • Các nguyên âm sẽ ở bên phải:
 • Vậy còn những nguyên âm còn thiếu và phụ âm kép ở đâu? Bạn hãy thử giữ phím shift, các nguyên âm kép và phụ âm kép thường sẽ là sự câu kết giữ shift + nguyên âm, phụ âm đơn!

khởi đầu gõ tiếng Hàn

Để bắt đầu gõ tiếng Hàn, bạn cần chuyển sang bàn phím tiếng Hàn : Nhấn Win + space và chọn Korean. Tiếp theo bạn nhấn chữ A bên cạnh tượng trưng 한. Khi chữ A chuyển thành chữ 가 là lúc bạn có thể mở màn gõ tiếng Hàn. Phím tắt chuyển đổi từ hình thức gõ tiếng Anh sang tiếng Hàn là phím Alt phía bên phải.

Hãy căn cứ vào vị trí các chữ cái trên bảng trên để mở màn tạo các chữ.

Để phát triển một chữ, ta cần nhập tối thiểu nhì ký tự – một phụ âm và một nguyên âm. Sẽ ra được chữ cái hoàn chỉnh trong tiếng Hàn. Điều bạn cần làm là ghi nhớ thứ tự gõ.

Trên đây là nội dung cách đánh máy tiếng Hàn trên computer. Hi vọng Các bạn có thể bỏ một chút thời kì để tập dượt ghi nhớ cách đánh máy tiếng Hàn, để tốc độ nhập dữ liệu của chúng ta nhanh và không cần nhìn đến bàn phím. Mời Anh chị em xem các bài tương tự trong chuyên mục


Tham Khảo Các Công Ty Liên quan:

Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100