Quên mật khẩu laptop thì làm thế nào?

Lâu rồi không đụng tới máy tính, tự dưng quên luôn pass đăng nhập! Chuyện khó xảy ra nhưng vẫn diễn ra hàng ngày đó anh em.

Với những người trí nhớ não  cá vàng hoặc các bậc phụ huynh lớn tuổi thì có khi chuyện này xảy ra như cơm bữa.

Để giải quyết vấn đề quên mật khẩu laptop anh em chỉ cần thực hiện những cách sau là sẽ giải quyết được ngay nhé!

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách mở khóa laptop nếu bạn quên mật khẩu Windows 8/7 / Vista / XP. Cho dù bạn đang ở trong tình huống nào, bạn luôn có thể mở khóa / đặt lại mật khẩu bị quên trên máy tính xách tay của mình bằng cách làm theo hướng dẫn dưới đây.

Làm thế nào để mở khóa máy tính xách tay nếu bạn quên mật khẩu?

  1. Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống  tiện ích Đặt lại Mật khẩu Windows  trên một PC khác mà bạn có thể truy cập. Đây có thể là PC cơ quan của bạn hoặc PC của bạn bè hoặc thành viên trong gia đình.
  2. Giải nén tệp tải xuống và bạn sẽ nhận được tệp ResetWindowsPwd.iso. Chỉ cần ghi ảnh ISO có thể khởi động này vào đĩa CD hoặc ổ đĩa flash USB bằng phần mềm ISO2Disc.
  3. Tiếp theo, lắp đĩa CD hoặc ổ flash USB vào máy tính xách tay bị khóa của bạn và khởi động máy tính xách tay từ đó. Nếu bạn không biết cách thiết lập máy tính xách tay của mình khởi động từ ổ CD hoặc USB, hãy tham khảo hướng dẫn này:  Cách khởi động máy tính từ ổ CD hoặc USB .
  4. Máy tính sẽ tải hệ điều hành nhỏ bên trong đĩa CD hoặc ổ đĩa flash USB và mở  cửa sổ Đặt lại Mật khẩu Windows  như sau.Đặt lại mật khẩu Windows
  5. Chọn tổ hợp đăng ký Windows SAM mong muốn của bạn từ danh sách thả xuống.
  6. Chọn một tài khoản người dùng và sau đó nhấp vào nút  Đặt lại mật khẩu  . Chương trình sẽ xóa mật khẩu đã quên của bạn và mở khóa / kích hoạt tài khoản người dùng này ngay lập tức.
  7. Khởi động lại máy tính và tháo đĩa CD hoặc ổ đĩa flash USB, sau đó bạn sẽ có thể đăng nhập vào máy tính xách tay của mình mà không bị yêu cầu nhập mật khẩu.

Điều cần thiết là phải có một bản sao của tiện ích Đặt lại Mật khẩu Windows trước khi điều gì đó chắc chắn xảy ra với máy tính laptop của bạn. Đặc biệt khi bạn quên mật khẩu và cần sử dụng laptop gấp, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa laptop một cách nhanh chóng và dễ dàng.Đừng quá hoảng loạn khi quên mật khẩu laptop. Hãy tìm hiểu các cách giải quyết và lựa chọn giải pháp phù hợp từ dễ đến khó. Nhưng dù sao thì tốt nhất vẫn nên ghi lại mật khẩu vào note ghi nhớ ngay từ đầu hoặc dùng tài khoản Microsoft nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100