Sửa Chuột Máy Tính Quận 12 – Nhanh Chóng Giá Rẻ

Sửa Chuột Máy Tính Quận 12

Liên hệ với công ty Sửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 An Phát. Chúng tôi Cam Kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tận nơi được coi về giá và chuyên nghiệp tốt nhất.

Chuột máy tính bị đơ, bị liệt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả Tại Quận 12

Chuột máy tính là một thiết bị chẳng thể thiếu đối với những người dùng máy tính hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bạn thấy hiện tượng chuột bị đơ hoặc chẳng thể hoạt động được. Để khắc phục tình trạng này, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới để có hướng khắc phục hiệu quả!

1. Chuột bị đơ do lỗi cổng USB

Một trong những lỗi khiến cho chuột của bạn bị đơ đó là do cổng kết nối USB bị lỗi chập chờn hoặc bị hỏng. Để khắc phục, bạn nên rút chuột ra và cắm sang cổng kết nối khác xem chuột có hoạt động được hay không.

Kết nối chuột qua cổng USB khác.

2. Chuột bị đơ do trục trặc hệ thống

Khi bạn sử dụng máy tính trong 1 thời gian dài thì chuột của bạn sẽ có hiện tượng giật lag do một số trục trặc khiến các tiến độ hoặc file của hệ thống bị ảnh hưởng.

Bạn hãy thiết lập trạng thái mới nhất hoặc khởi động lại máy tính để khắc phục vấn đề này.

Khắc phục lỗi chuột bị đơ do trục trặc hệ thống

3. Chuột không dây bị đơ do kết nối kém

Khi sử dụng chuột không dây, bạn phải đảm nói rằng chuột và bộ phận nhận sóng phải nhận tín hiệu của nhau dễ dàng. Cần đáp ứng khoảng cách giữa chuột và cơ quan nhận sóng được gắn trên máy tính trong một phạm vi cho phép và chưa được để quá xa nhau.

Kết nối kém khiến chuột máy tính bị đơ

4. Chuột không dây không hoạt động do hết pin

Khi chuột của bạn có tình trạng đơ, giật lag hay cảm giác rê chuột của bạn bị yếu đi thì khả năng pin trên chuột của bạn sắp hết. Bạn nên thay pin mới và sử dụng lại xem còn trạng thái trên không.

Chuột không dây không hoạt động do hết pin

Chuột không dây không hoạt động do hết pin
Chuột không dây không hoạt động do hết pin

5. Chuột cảm ứng không hoạt động do chức năng Touchpad Synaptic bị tắt

Trong công đoạn sử dụng laptop bạn rủi ro nhấn vào nút tắt Touchpad mà không hề hay biết khiến chuột cảm ứng không hoạt động.

Chuột cảm ứng không hoạt động

6. Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

Chuột máy tính mà chúng ta sử dụng hiện nay hầu hết đều là chuột quang, mọi thao tác mà chúng ta di chuyển hay thực hành đều thông qua một mắt quang nằm ngay dưới chuột. Vì vậy, khi gặp một vật cản nhỏ thì chuột của bạn sẽ bị nhảy loạn hoặc bị đơ.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên lật chuột lên xem có vật dính bám nào che mất mắt quang của chuột không, lau chùi sạch sẽ bề mặt tiếp xúc và di chuột.

Lỗi chuột máy tính do phần cảm quang bị chặn

7. Bề mặt di chuột không tốt

Để chuột hoạt động 1 cách tốt nhất thì bề mặt của chuột cũng phải ở trong điều kiện tốt, bằng phẳng và không quá trơn nhẵn. Lời khuyên cho bạn khi sử dụng chuột trên kính hoặc bề mặt quá bóng thì nên chuẩn bị thêm cho mình một cái bàn chuột, hoặc bạn cũng có thể có thể để máy tính ở một bề mặt còn sót lại tốt hơn.

Bề mặt di chuột không tốt
Bề mặt di chuột không tốt

LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • MST: 0316337070 – Email: huyanphatgroup@gmail.com
  • Điện Thoại: 0865616562 – 0908908442 – (Zalo) 0973446142
  • Trụ Sở Chính: C4 Khu Dân Cư Sông Đà, Phường 15, Quận Gò Vấp
  • Văn Phòng Đại Diện: 116 đường Tân Chánh Hiệp 18, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
  • Tham khảo thêm nơi Sửa Chửa Máy Tính Quận 12 uy tín chất lượng
5/5 - (1 bình chọn)
0976975100