Sửa Máy Tính Bị Vô Nước Quận 12 – Nhanh Chóng Giá Rẻ

Sửa Máy Tính Vô Nước Quận 12

Liên hệ với công ty Sửa Chữa Máy Tính Tại Nhà Quận 12 An Phát. Chúng tôi Cam Kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tận nơi được coi về giá và chuyên nghiệp tốt nhất.

Sửa Máy Tính Bị Vô Nước Quận 12
Sửa Máy Tính Bị Vô Nước Quận 12

Cách xử lý và sửa Máy Tính bị vô nước Tại Quận 12

Cách xử lý khi Máy Tính bị vô nước?

Khi Máy Tính bị vô nước công việc trước tiên cần xử lý tắt nguồn, tách biệt cục sạc (adapter) ra khỏi Máy Tính càng nhanh càng tốt. Nếu Máy Tính sử dụng pin rời cách nhanh nhất tháo pin ra khỏi máy giúp công đoạn tắt máy kịp lúc nhất có thể. Nếu Máy Tính xử dụng pin trong thì chúng ta cũng có thể ta tiến hành nhấn giữ nút nguồn liên tiếp trên 5s Máy Tính sẽ tự tắt nguồn.

Sau khi tắt nguồn Máy Tính nếu chúng ta biết phương pháp tháo ráp Máy Tính thì tiến hành tháo các cơ quan của Máy Tính như: Bàn phím Máy Tính, ram Máy Tính, ổ hdd Máy Tính, mainboard Máy Tính…. Tiếp theo cúng ta sấy hoặc hóng khô mọi thứ những linh kiện rời đảm bảo lúc nào thoáng đãng hoàn toàn mới triển khai ráp lại và kiểm tra.

Trong trường hợp các bạn không biết tháo ráp Máy Tính hoặc không có dụng cụ để tháo ráp thì cách hóng khô hoặc làm khô nguyên máy Máy Tính cũng là cách xử lý khi Máy Tính bị đổ nước vào hiệu quả nhất.

Tháo phin Máy Tính rời khỏi máy khi bị nước vào

Tất cả linh kiện hoặc Máy Tính đảm bảo khô ráo hoàn toàn không còn nước mới triển khai gắn pin, sạc để kiểm tra.

Linh kiện điện tử cũng giống linh kiện Máy Tính bị ngâm nước điều không tốt. Linh kiện Máy Tính được thiết kế những vi mạch rất nhỏ bằng kim loại nên hiện tượng bị ô xi hóa, lên mốc khi bị đổ nước nếu không được sấy khô.

Linh kiện Máy Tính bị oxy hóa khi bị vào nước không sấy khô

Cách xử lý Máy Tính bị cho nước vào bàn phím

Khi Máy Tính bị đổ nước vào bàn phím trước tiên ta tiến hành úp ngược Máy Tính lại và triển khai tắt máy, thao pin, rút sạc rời khỏi máy càng nhanh càng tốt. Tránh trạng thái nước chảy xuống mainboard (bo mạch chủ) gây ra cháy, chết mainboard một trong các linh kiện có giá trị đỉnh cao trong 1 máy Máy Tính.

Sau khi tắt máy chúng ta không vội kích lại nguồn Máy Tính hoặc cắm sạc khi chưa đảm bảo tất cả những linh kiện của Máy Tính khô hoàn toàn. Trường hợp bàn phím Máy Tính bị vô nước nếu chú ta giải quyết tốt trường hợp thì không may thiệt hại giảm đáng kể.

Máy Tính bị đổ nước vào bàn phím thì tình trạng hỏng bàn phím xảy ra rất cao. Nếu như chúng ta tách biệt điện như tắt máy, rút pin… nhanh và đúng quy trình thì có thể bảo vệ được mainboard (bo mạch chủ) của Máy Tính.

Cách xử lý Máy Tính bị cho nước vào bàn phím
Cách xử lý Máy Tính bị cho nước vào bàn phím

Cách xử lý nước đổ vào bàn phím Máy Tính

Nếu như nước đổ dồn bàn phím Máy Tính là nước lọc nếu cách ly tốt sau khi sấy khô thì bàn phím Máy Tính cũng đều cũng có thể có thể sử dụng lại được. Ngược lại Máy Tính dính nước như café, sửa … những chất lỏng có độ bám dính khi sấy khô thì khả năng trên 90% phải thay bàn phím Máy Tính mới.

Lưu ý: Máy Tính bị nước đổ dồn bàn phím thì khả năng 70-80% bàn phím Máy Tính bị hư như liệt phím, loạn phím, chập phím…. Nếu như mainboard (bo mạch chủ) sau khi hóng khô hoặc làm khô mà Máy Tính vô nước còn hoạt động xin chúc mừng bạn nhé.

Cách giải quyết màn hình Máy Tính bị vô nước

Màn hình Máy Tính bị vô nước cũng hay gặp phải, cũng giống những tình huống trên luôn phải đảm bảo khô nước hoàn toàn mới cắm điện.

Trong trường hợp Máy Tính vô nước bên trong màn hình, hình ảnh bị loang lỗ bên trong. Gặp hiện tượng này cần phải thay các lớp giấy bên trong còn làm khô sẽ không hết các vết loang.

Thay các lớp giấy bên trong màn hình khi Máy Tính dính nước không phải màn hình Máy Tính loại nào cũng làm được. Đặc biệt gặp không may màn hình bị sọc, bị nhòe trong quá trình thay thế bởi vì chúng ta cần cân nhắc khi xử lý vấn đề màn hình Máy Tính bị vô nước.

  • Phơi khô tự nhiên: Kê máy cao lên cách khỏi nền, để khí cũng cũng có thể có thể lưu thông vào và bao quanh toàn bộ chiếc máy. Để máy tự khô từ 24 đến 48 giờ.
  • Sấy khô ở độ nóng thường, độ nóng trung bình: Để tất cả các linh kiện lên một cái bàn (hay miếng lót), để chiếc bàn tại ngưỡng cửa hoặc bậc thềm, và hướng thẳng về ánh nắng mặt trời (hoặc để gần nguồn mà phát ra hơi ấm).Đừng để khu vực đó có nhiệt quá cao, chỉ cần nguồn phát hơi ấm vừa đủ để sấy khô, và để trong khoảng 12 tiếng hoặc hơn. Nếu có máy làm giảm độ ẩm trong nhà thì sẽ giúp giảm thời gian sấy khô cho bạn

Lưu ý: Nhiệt độ cao sẽ chuyển hơi ẩm vào sâu trong máy, khiến cho máy tương lai sẽ gặp nhiều vấn đề bởi hơi ẩm là tác nhân gây nên ô xi hóa và hiện tượng ăn mòn.

  • Tuyệt đối không được dùng máy sấy tóc, vì thiết bị này sẽ gây ra tĩnh điện cũng như làm cho máy bạn bị nhiễm thêm. Nếu bật ở vận tốc cao, máy sấy tóc cũng có thể có thể làm chảy nhựa các bo mạch.
Cách giải quyết màn hình Máy Tính bị vô nước
Cách giải quyết màn hình Máy Tính bị vô nước

LIÊN HỆ

  • CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TIN HỌC HUY AN PHÁT
  • MST: 0316337070 – Email: huyanphatgroup@gmail.com
  • Điện Thoại: 0865616562 – 0908908442 – (Zalo) 0973446142
  • Trụ Sở Chính: C4 Khu Dân Cư Sông Đà, Phường 15, Quận Gò Vấp
  • Văn Phòng Đại Diện: 116 đường Tân Chánh Hiệp 18, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh
  • Tham khảo thêm nơi Sửa Chửa Máy Tính Quận 12 uy tín chất lượng
5/5 - (1 bình chọn)
0976975100