Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận Bình Tân – Nhanh Chóng Giá Rẻ

【Chuyên Nhận】 Dịch vụ Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận Bình Tân ⭐_⭐_⭐ An Phát. Trung Tâm Uy Tín – Đơn vị Đáng Tin Cậy – Dịch Vụ Chuyên Nghiệp ✓✓ Hỗ trợ Tại nhà, Làm Tận nơi.

Dịch vụ sửa máy tính Tại nhà tphcm An Phát Với Nội Dung: Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận Bình Tân – Nhanh Chóng Giá Rẻ : Đặt ngay An Phát – Dịch vụ giá rẻ, sản phẩm giá sỉ từ kho tới KH – Bảo hành uy tín Liên Hệ ngay

Xem ngay tại Tin Học An Phát☎ 08 6561 6562 – 0908 908 442 (Zalo) Fb.com/congtyhuyanphat

Xem Nhanh: Bảng báo giá sửa máy tínhBảng báo giá sửa máy inBảng báo giá Thay Mực máy inBảng báo giá cài win 7 8 10Bảng báo giá Khôi phục dữ liệuBảng báo giá vệ sinh máy tínhBảng báo giá cài đặt máy tínhXem Bảng báo giá.


Máy tính bị chậm, treo máy? Nguyên nhân và cách khắc phục Tại Bình Tân

Sửa Máy Tính Chạy Chậm Bạn sử dụng được 1 khoảng thời gian và cảm thấy máy tính để bàn, laptop của mình bị chậm đi hơn trước rất nhiều. Vậy thế nào để bức tốc máy nhanh và đơn giản nhất? Bài viết sau sẽ giúp bạn cách tăng tốc máy tính hiệu quả.

1Xóa các tập tin rác.

Trong công đoạn sử dụng Windows như cài phần mềm, soạn thảo văn bản, sửa xóa file thì máy tính sẽ tự động tạo nên các file rác, lâu dần nó sẽ khiến máy tính của bạn chậm chạp và chiếm nhiều tài nguyên hơn.

Bước 1:   Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+R và nhập lệnh %temp% và nhấn Enter.

Bước 2:   Bạn nhấn Ctrl+A, nhấn Delete để xóa hoặc Shift+Delete để xóa tập tin rác.

2Tắt hiệu ứng đồ họa, biểu tượng trong suốt.

Đối với máy tính cấu hình khỏe thì OK, cực kỳ đẹp mắt, nhưng với các máy bình thường, bình quân yếu thì thật là 1 cực hình, ảnh hưởng đến vận tốc hoạt động của máy rất nhiều.

Bước 1:   Bạn nhấn chuột phải vào màn hình, chọn Personalize.

Bước 2:   Ở mục color tắt hết tùy chọn Transparency effects, bỏ tích 2 ô Start, taskbar, and action center và Title bars.

3Ưu tiên chế độ hoạt động theo hiệu suất.

Để tăng hiệu suất hoạt động của hệ điều hành bạn làm như sau:

Bước 1:   Bạn nhấn phím Windows và nhập Advanced để mở Advanced system settings như hình dưới.

Bước 2:   Bạn vào mục Setting của phần Performance.

Bước 3:   Chọn Adjust for best performance rồi nhấn OK là xong.

” data-src=”/hinhanh/2021/06/01/08/sua-may-tinh-chay-cham-quan-binh-tan-gia-re-uy-tin-1.jpg” alt=”Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận Bình Tân – Giá Rẻ Uy Tín “>

4Vô hiệu hóa chức năng System Restore.

Chế độ System Restore giúp người sử dụng đưa máy tính về tình trạng hoạt động gần nhất nếu chẳng máy máy tính bạn có bị lỗi. Nếu bạn không muốn sử dụng chức năng này thì nên tắt đi, để giải phóng bộ nhớ, dung lượng lưu trữ cũng như hạn chế các công ty chạy ngầm sẽ giảm tải được nghĩ máy tính rất nhiều.

Bước 1:   Bạn nhấn phím Windows và nhập Advanced để mở Advanced system settings.

Bước 2:   Bạn vào Tab System Protection và chọn Configure.

Bước 3:   Bạn chọn Disable system protection để tắt chức năng System Restore nhé, rồi nhấn OK.

5Chống phân mảnh đĩa cứng.

Khi máy tính bị trễ thì chống phân mảnh là một biện pháp khá hữu hiệu để cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng. Windows có đi kèm một công cụ giúp bạn chống phân mảnh mang tên là Disk Defragmenter.

Bước 1:   Bạn vào My computer/This PC, bấm chuột phải vào ổ đĩa cần chống phân mãnh và chọn Properties.

Bước 2:   Ở tab Tools bạn chọn Optimize.

Bước 3:   Click chọn Analyze.

Quá trình này còn cũng có thể nối dài trong vài phút, tùy thuộc vào số phân mảnh, kích cỡ của ổ đĩa. Chờ công đoạn hoàn tất thì bạn nhấn vào Close để thoát bảng.

2. HỆ THỐNG KHỞI ĐỘNG CHẬM

Việc khởi động Windows sẽ mất một thời gian nhất định thậm chí máy tính tính của bạn cấu hình mạnh hay yếu. Tuy nhiên, các ứng dụng và trình điều khiển cho phép tự động khởi chạy khi bật máy sẽ tạo sự khác biệt trong thời gian khởi động của từng hệ thống. Quá nhiều ứng dụng, hoặc có các phần mềm nặng được đặt chế độ tự động khởi chạy khi bật máy sẽ làm máy tính của bạn chậm đi đáng kể. Để tăng tốc máy tính, này là vấn đề mà bạn cần phải lưu ý và nên khắc phục ngay.

Cách tắt bớt các phần mềm tự động khởi động khi bật máy

Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím   Windows + R   để mở hộp thoại   Run.   Sau đó, gõ lệnh   msconfig.

Lúc này, sẽ hiện ra cửa sổ   System Configuration   rồi chọn mục   Startup.   Sau đó, tích vào chuơng trình nào muốn tắt và chọn vào   Disable all,   sau đó nhấn   Apply  .

Đấy là đối với Windows 7, còn với Windows 8,8.1 và 10 thì bạn mở mục   Startup   trong   Task Manager.   Chọn chương trình mà bạn mong muốn tắt rồi ấn   Disable.

3. Ổ ĐĨA CỨNG MÁY TÍNH BỊ PHÂN MẢNH 

Đây là nguyên nhân rất thông dụng khiến máy tính bị chạy chậm. Nếu bạn đều đều truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa, rất cũng đều có thể có thể ổ đĩa của bạn đã trở nên phân mảnh.

Nhưng phân mảnh ổ hdd là gì thì muốn hiểu rõ về vấn đề này, bạn phải phải có kiến thức về chia sẻ dữ liệu và cấu tạo của ổ cứng. Bạn chỉ cần hiểu nôm na như thế này, phân mảnh ổ hdd là hiện tượng dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Điều này có nghĩa,  sau 1 thời gian sử dụng thì những dữ liệu trên ổ đĩa cứng chưa được sắp xếp 1 cách hợp lý và khi muốn sử dụng các dữ liệu này, hệ thống sẽ mất không ít thời gian để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó cho bạn.

Để khắc phục điều này, bạn có thể sử dụng các phần mềm chống phân mảnh ổ hdd như   Smart Defrag   hoặc   Defraggler  . Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể sử dụng tính năng chống phân mảnh của chính Windows để khắc phục tình trạng này, bằng cách bấm chuột phải vào biểu tưởng ổ cứng cần chống phân mảnh, chọn   Properties > Tools > Defragment Now.

Phân mảnh ổ hdd được hiểu là dữ liệu bị phân tán không theo thứ tự. Sau một thời gian sử dụng các dữ liệu trên ổ cứng sẽ không được bố trí 1 cách hợp lý. Khi bạn muốn dùng các dữ liệu này hệ thống của máy bắt buộc phải mất biết bao thời gian để tìm và truy xuất dữ liệu đó ra cho các bạn.

Để khắc phục máy tính chạy chậm do lỗi này các bạn cũng có thể nhờ đến phần mềm chống phân mảnh ổ cứng. Hai phần mềm được đề xuất tối đa là Smart Defrag hoặc Defraggler. Ngoài ra, các bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng chống phân mảnh của máy Windows để khắc phục. Bạn chỉ cần bấm chuột phải vào ổ hdd cần chống phân mảnh sau đó chọn Properties – Tools – Defragment Now.

Bài viết Sửa Máy Tính Chạy Chậm Quận Bình Tân – Nhanh Chóng Giá Rẻ Sưu tầm & Biên soạn nội dung bởi: Công ty sửa máy tính Tại nhàAn Phát. Mọi yêu cầu đóng góp xin vui lòng gửi Liên Hệ cho Trung Tâm Tin Học An Phát Tphcm. Xin chân thành cảm ơn.

sửa máy tính chạy chậm, sửa máy tính chạy chậm quận bình tân,quận bình tân

Rate this post
0976975100