Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp – Nhanh Chóng Giá Rẻ

Dịch vụ sửa máy tính Tại nhà tphcm An Phát Với Nội Dung: Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp – Nhanh Chóng Giá Rẻ: Đặt ngay An Phát – Dịch vụ giá rẻ, sản phẩm giá sỉ từ kho tới KH – Bảo hành uy tín Liên Hệ ngay

Xem ngay tại Tin Học An Phát☎ 08 6561 6562 – 0908 908 442 (Zalo) Fb.com/congtyhuyanphat

Xem Nhanh: Bảng báo giá sửa máy tính – Bảng báo giá sửa máy in – Bảng báo giá Thay Mực máy in – Bảng báo giá cài win 7 8 10 – Bảng báo giá Khôi phục dữ liệu – Bảng báo giá vệ sinh máy tính – Bảng báo giá cài đặt máy tính – Xem Bảng báo giá.


QUẠT LAPTOP KÊU TO | NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Quạt laptop tuy chẳng cần là một cơ quan chính của laptop nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của toàn bộ hệ thống máy tính. Quạt laptop có vai trò làm mát các linh kiện trong chiếc laptop, nếu quạt laptop chẳng may mắc phải vấn đề thì sẽ kéo cả hệ thống hoạt động chưa ổn định và ảnh hưởng rất hại đến laptop của bạn.

Những nguyên do làm quạt laptop kêu to, bị ồn:

Khi sử dụng laptop, bạn nghe thấy quạt kêu to, mà ngày trước quạt không kêu to không dễ chịu như vậy. Hơn nữa, tuy quạt kêu to khó chịu nhưng máy lại nóng hơn trước. Đó là dấu hiệu quạt laptop của bạn đang gặp vấn đề.

  • Đã rất lâu rồi bạn không vệ sinh laptop, lớp bụi bẩn khiến hệ thống tản nhiệt bên trong hoạt động không tốt, quạt phải hoạt động hết năng suất dẫn đến tiếng kêu rè rè.
  • Quạt bị khô dầu nên phát ra âm thanh khó chịu.
  • Bạn hoặc ai kia đã tháo quạt laptop ra nhưng lắp lại không đúng cách khiến quạt vẫn quay nhưng vẫn không đẩy hơi nóng ra ngoài.
  • Quạt bị gãy cánh, phát ra những âm thanh lạ.

Cách khắc phục quạt laptop kêu to:

Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp
Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp

Bụi bẩn

Có thể nói quạt laptop mà kêu to thì chủ yếu xuất phát từ bụi bẩn bám lâu ngày trên quạt làm nó bị khô dầu. Bên cạnh đó, việc không vệ sinh máy định kỳ khiến cho những khe tản nhiệt của quạt bị bít kín khiến bên trong nóng lên và quạt phải hoạt động khỏe hơn bình thường vì thế phát ra âm thanh khó chịu.

Khô keo tản nhiệt CPU

Trên CPU của laptop thường được tra lớp keo tản nhiệt. Sau một thời gian sử dụng lâu, lớp keo này khô đi và CPU sẽ bị quá nhiệt nên quạt phải bắt buộc nên làm việc với năng suất cao nhất.

Quạt bị gãy hoặc lắp không đúng cách

Laptop bị rơi, bị va đập làm cho các linh kiện va đập vào nhau khiến cánh quạt bị gãy dần dần tạo thành tiếng kêu. Ngoài ra, tháo lắp quạt không đúng cách cũng khiến nó mất đi khả năng hoạt động bình thường và phát ra tiếng ồn lớn.

Laptop bị nhiễm các ứng dụng độc hại

Một nguyên do khiến laptop Dell quạt kêu to ít nào ngờ đến là máy tính đã bị nhiễm virus. Các chương trình virus chạy ngầm làm cho CPU nóng lên vì vậy lại thêm gánh nặng giảm nhiệt cho phần quạt.

Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp
Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp

Bệnh kêu lục cục khi bật lên.

– Chuẩn đoán: Có thể đứt mát tụ lọc nguồn hoặc chết tụ lọc nguồn . Chết hoặc đứt mát tụ lọc nguồn gây nên các gợn sóng không thẳng khi chỉnh lưu đưa vào mạch suất gây tạp âm lục cục.

– Khắc phục: Kiểm tra kỹ mạch xem đứt mát của chân tụ không, tháo hẳn tụ ra đo xem còn sống không, chết rồi thì thay mới là ok .

=> Khắc phục bệnh lục cục thành công. 2.4, Bệnh kêu như người bị cúm (tiếng không rõ nghe như người bị cúm nói).

-Chuẩn đoán: bị hỏng 1 tranzitor con hoặc chết ic 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.

– Khắc phục: đo kiểm tra các tranzitor con xem có sao không nếu không sao thì thay ic 4558 là ok.

Như đã trình bày ở trên, quạt laptop ảnh hưởng trực diện đến các linh kiện quan trọng, do đó khi bạn phát giác những triệu chứng quạt bị lỗi như quạt kêu to, quạt không quay, không thoát hơi nóng ra ngoài, hãy mau chóng tắt laptop và tìm nơi sửa chữa laptop chuyên nghiệp để khắc phục ngay.

Bài viết Sửa Máy Tính Kêu To Quận Gò Vấp – Nhanh Chóng Giá Rẻ Sưu tầm & Biên soạn nội dung bởi: Công ty sửa máy tính Tại nhàAn Phát. Mọi yêu cầu đóng góp xin vui lòng gửi Liên Hệ cho Trung Tâm Tin Học An Phát Tphcm. Xin chân thành cảm ơn.

sửa máy tính kêu to, sửa máy tính kêu to quận gò vấp,quận gò vấp

Liên hệ

Rate this post

Contents

0976975100