Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp – Giá Rẻ Uy Tín

Dịch vụ sửa máy tính Tại nhà tphcm An Phát Với Nội Dung: Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp – Nhanh Chóng Giá Rẻ: Đặt ngay An Phát – Dịch vụ giá rẻ, sản phẩm giá sỉ từ kho tới KH – Bảo hành uy tín Liên Hệ ngay

Xem ngay tại Tin Học An Phát☎ 08 6561 6562 – 0908 908 442 (Zalo) Fb.com/congtyhuyanphat

Xem Nhanh: Bảng báo giá sửa máy tính – Bảng báo giá sửa máy in – Bảng báo giá Thay Mực máy in – Bảng báo giá cài win 7 8 10 – Bảng báo giá Khôi phục dữ liệu – Bảng báo giá vệ sinh máy tính – Bảng báo giá cài đặt máy tính – Xem Bảng báo giá.


Nguyên nhân bị lỗi màn hình đen?

  1. Máy tính bị nhiễm virus,  dẫn tới máy tính không tự động nạp được Windows Explorer.
  2. Bị lỗi sau khi update windows, hoặc trong 1 vài tình huống máy tính tự động update và sau khi bạn khởi động lại máy tính thì bị lỗi này.
  3. Do card màn hình máy tính (Card rời).
  4. Do ổ hdd của bạn có vấn đề.
  5. Một nguyên nhân nữa cũng cũng có thể gây ra lỗi này đó là tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình máy tính bị đen khi khởi động

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn 8 cách mà mình vẫn thường xuyên áp dụng khi xảy ra sự cố trên.

Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp
Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp

Nạp lại Windows Explorer Vâng, đây là cách dễ dàng nhất để bạn cũng có thể có thể nhanh chóng truy cập vào được giao diện màn hình Windows khi bị lỗi này.

Nhưng với cách làm này thì bạn chỉ tạm thời truy cập vào được thôi, và tất nhiên là vẫn không thể khắc phục được một cách triệt để được.

Thực hiện:

+ Bước 1:  Nhấn tổ hợp phím  Ctrl + Alt + Del  => sau đó chọn  Task Manager  như hình bên dưới.

+ Bước 2 : Cửa sổ Task Manager hiện ra, bạn hãy nhấn vào  File  => chọn  Run new task  để chạy hộp thoại Run.

+ Bước 3:  Bây giờ bạn hãy nhập lệnh  explorer.exe  và nhấn  Enter  để thực hiện. Ngay tức thì máy tính sẽ khởi động vào màn hình Desktop.

+ Bước 4:  OK, sau khi đã vào được màn hình Windows rồi thì bạn hãy làm tiếp bước diệt Adware bằng cách dùng bộ đôi công cụ  AdwCleaner  và  Malwarebytes Anti-Malware .

=> Các bạn có thể vào bài viết để tải ứng dụng về và xem chỉ dẫn sử dụng 2 phần mềm này nhé (Bạn làm  Bước 4  trong bài viết đó nhé)

#2. Thay đổi đường dẫn để nạp file Windows Explorer

Như mình đã nói bên trên, máy tính bạn có thể bị virus tấn công và làm thay đổi đường dẫn đến file  explorer.exe  trong Registry. Chính vì thế công việc kế đến bạn cần làm đó là kiểm tra lại xem nó có hiển thị đúng cách hay là không nhé.

Thực hiện:

Sau khi vào đến  Winlogon  thì bạn hãy nhìn sang bên phải => nháy đúp chuột vào file  Shell  => nhập vào  explorer.exe  và nhấn  OK  để đồng ý.

Bây giờ bạn hãy tắt hộp thoại này đi, khởi động lại máy tính xem có còn bị lỗi này nữa không nhé. Nếu như vẫn không được thì bạn thử cài đặt một (nếu chưa có) để quét máy tính một lần xem sao.

#3. Tắt/ vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh

Tính năng khởi động nhanh này sẽ chẳng những gây ra lỗi màn hình đen mà nó còn có thể gây nên lỗi không tắt được máy tính tận gốc nữa.

Cách vô hiệu hóa tính năng này thì tôi đã có bài hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết này rồi. Bạn hãy đọc lại cách tắt tính năng Fast Startup nếu chưa biết phương pháp làm nhé. ( Cách 4  trong bài chỉ dẫn đó nhé !)

#4. Vô hiệu hóa tạm thời Card màn hình rời (nếu có)

Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp
Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp

Để kiểm tra xem nguyên do có cần là vì Card màn hình hay không thì bạn hãy làm như sau:

Thực hiện:

+ Bước 1:  Truy cập vào chế độ Safe Mode.

+ Bước 2:  Nhấn chuột phải vào  This PC  (Computer) => chọn  Manage  => chọn tiếp  Device Manager  => bây giờ bạn hãy tìm tới phần  Display adapters .

Hoặc  bạn cũng đều có thể mở nhanh cửa sổ Device Manager bằng cách mở hộp thoại Run ( Windows + R ) => nhập lệnh  devmgmt.msc  => nhấn Enter để thực hiện.

Ở đây Card rời trên máy tính của mình chính là cái dòng  NVIDIA GeForce GT 525M  đó. Còn dòng nào có  Graphics  thì nó là Card onboard nhé.

+ Bước 3:  Bây giờ bạn hãy thử nhấn chuột phải vào dòng đó => chọn  Disable  để vô hiệu hóa tạm thời cái Card rời này đi => sau đó khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả xem sao.

+ Bước 4:  Sau khi khởi động lên, nếu như vẫn chưa được thì bạn thử vô hiệu hóa nốt cái Card onboard kia đi xem sao => sau đó cũng khởi động lại để kiểm tra kết quả.

+ Bước 5:   Sau khi bạn đã  Disable  cả card rời và card onboard đi mà vẫn bị hiện tượng màn hình đen khi khởi động thì nguyên do chẳng cần là do Card màn hình rồi. Bạn hãy thực hiện  Enable  lại 2 cái card đó nhé.

#5. Vô hiệu hóa AppReadness trong Services

Bạn mở Task Manager lên bằng cách nhấn tổ hợp phím  CTRL + ALT + DEL  => và chuyển qua tab  Services .

Tại đây bạn hãy nhấn chuột phải vào  AppReadness  => và chọn  Stop  như hình bên dưới.

Bài viết Sửa Máy Tính Màn Hình Đen Quận Gò Vấp – Nhanh Chóng Giá Rẻ Sưu tầm & Biên soạn nội dung bởi: Công ty sửa máy tính Tại nhàAn Phát. Mọi yêu cầu đóng góp xin vui lòng gửi Liên Hệ cho Trung Tâm Tin Học An Phát Tphcm. Xin chân thành cảm ơn.

Liên hệ

5/5 - (2 bình chọn)

Contents

0976975100