Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Vì sao Tệp DLL Bị Thiếu?

Bài viết tin tức thủ thuật computer với nội dung : Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? tại sao Tệp DLL Bị Thiếu? trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ Dịch Vụ nạp Mực Máy In tận chỗ Quận 7 Giá Rẻ & Dịch Vụ bơm Mực Máy In tại nhà Quận 8 Giá Rẻ & bơm mực máy in Bình Tân giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Command Prompt hay chúng ta thường gọi với cái tên thân thuộc là CMD, đây là một dụng cụ dòng lệnh có sẵn trên hệ điều hành windows, song song nó cũng là một trong những công cụ Tư vấn đắc lực nhất trên window.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Xem: Repair máy in Bình Tân giá rẻ & Sửa chữa Máy In huyện Nhà Bè

Tệp DLL là gì?

 • Định dạng tệp DLL (hoặc Thư viện đoàn kết động) có tính năng như một thư viện liên minh động chứa các cách các chương trình khác có thể liên hệ để lấy thông báo về việc thực hiện các tác vụ. Tập tin DLL không có công dụng kết hợp lại hay biên dịch lại các vận dụng chỉ là dụng cụ sử dụng mã và dữ liệu sử dụng tầm thường để nâng cao công dụng của các chương trình.
 • Giảm mức sử dụng bộ nhớ bằng phương pháp sử dụng các chức năng và dữ liệu được san sớt do các áp dụng sử dụng thông thường DLL.
 • Giảm việc hoán đổi bằng phương pháp quản lý thời kì khi các quy trình cần dùng DLL với bộ đếm tham chiếu ngăn hệ thống cần tải về lại DLL từ đầu sau khi đòi hỏi đã dừng.
 • Một DLL sau khi có đủ các tính năngtác dụng hợp lý có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng không giống nhau.
 • Giảm sự khác lạ giữa các ngôn ngữ lập trình bởi một ứng dụng có thể dùng các tệp DLL được viết bằng bất cứ tiếng nói lập trình nào.
 • thuận lợi Hỗ trợ người dùng vận dụng, khi có thay đổi cần cập nhật chỉ cần thay đổi các module được thiết kế trong DLL.
 • Các DLL mới không tự động đánh giá và sao lưu các DLL cũ, thực hiện các thay đổi mới không tương hợp với các DLL hiện có và có thể làm rối tung các chương trình đang chạy.
 • lên tiếng lỗi mạng xuất hiện: ‘Không thể đặt abc trật tự trong thư viện hòa hợp động xyz.dll’.
 • Khi một ứng dụng mới được cài đặt, nó có thể tương tác đến các chương trình khác.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Tham khảo: cài Win tại nơi quận 8 & đổ mực máy in huyện Nhà Bè & Sửa pc tận nơi quận 8

cách hoạt động của tệp DLL

 • Ví dụ: khi một tệp thực thi phổ biến có phần mở rộng .exe được khởi chạy.
 • Hệ điều hành sẽ tải tệp, tìm bảng dữ liệu bên trong tệp và cung ứng thông tin (không phải bằng chữ) ‘Chương trình này sử dụng danh sách các công dụng sau từ tệp DLL .dll’. (Chương trình này sử dụng danh sách các tính năng bên dưới từ tệp DLL .dll). Sau đó, mã trình sạc sẽ tìm kiếm tệp .dll nhưng chương trình đòi hỏi và nếu được tìm thấy, các tệp sẽ được down.

nguyên lý lấy và lưu trữ tệp DLL

 • Khi một phần mềm thiếu tệp DLL, hướng dẫn dễ nhất để lấy tệp DLL là kiếm tìm tệp trực tuyến và lưu vào ổ cứng của bạn.
 • hồ hết các tệp DLL được lưu trữ ở một nơi nhưng tất cả ứng dụng đều có thể tìm kiếm được. tầm thường, tệp DLL được lưu trữ với đặc quyền Quản trị viên trong thư mục “system32” (C: \ WindowsSystem32) hoặc (C: \ WindowsSysWOW64) nếu bạn sử dụng hệ điều hành windows 64-bit. đương nhiên, qui định này cũng có những đen đủi khăng khăng như: DLL sẽ quá cũ, DLL sẽ bị nhiễm virus ,.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

chỉ dẫn thao tác với tệp DLL

dùng DLL

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím hđh win + R> Gõ cmd> Nhấn OK để khởi chạy Command Prompt.
 • Nếu hệ điều hành của bạn là hđh win 7 trở lên. Để thực hiện việc này, hãy nhấn Shift> Nhấp chuột phải vào thư mục> Chọn “Mở cửa sổ lệnh tại đây” để khởi chạy thư mục Dấu nhắc lệnh chứa tệp DLL.
 • Bước 2: Nhập lệnh regsvr32 dllname.dll> Nhấn Enter.
 • Thao tác này sẽ thêm tệp DLL vào cửa sổ Đăng ký. trái lại, khi nhập regsvr32 -u dllname.dll, tệp DLL sẽ bị xóa khỏi cửa sổ Registry.

Giải mã tệp DLL

Bước 1: downloadsetup dotPeek TẠI ĐÂY . Đây là một hồi phục trình biên dịch cho phép bạn xem nguồn nào đã được sử dụng để thành lập tệp DLL.

Bước 2: Trong dotPeek, nhấp vào tệp DLL> Nhấp vào Mở để phê duyệt tệp DLL bạn muốn dịch ngược.

Bước 3: Trong cửa sổ Assembly Explorer, bạn có thể thấy các mô-đun mã tạo nên toàn thể tệp DLL> Nhấp đúp vào một đoạn mã để xem chi tiết> sườn hiển thị sẽ ở bên phải.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp DLL trong cửa sổ Assembly Explorer> Chọn Export phệ Project.

Bước 5: Chọn tùy chọn Output> Edit Code trong Visual Studio theo ý nghĩ đó của bạn.

Tệp DLL Là Gì? Làm Thế Nào Nó Hoạt Động? Tại Sao Tệp DLL Bị Thiếu? - VERA STAR

Một số câu hỏi tác động đến tệp DLL

 • Các tệp DLL bạn download có thể đã lỗi thời. Nhiều trang web dựa trên khoáng sản chỉ down lên các tệp DLL từ nguồn của riêng họ và không đảm bảo cập nhật thường xuyên. Các trang web này chỉ hội tụ vào lưu lượng truy vấn cập của người dùng và rất có thể bạn đã download tệp DLL cũ.
 • Các tệp DLL bạn tải về có thể bị nhiễm mã độc. Các tệp DLL được san sẻ từ nhiều nguồn khác biệt có thể được đính kèm với mã độc hoặc vi rút và chúng có thể truyền nhiễm vào pc của bạn, thúc đẩy nghiêm trọng đến hệ thống của bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cài đặtdùng áp dụng diệt virus thời gian thực và nhớ đánh giá kỹ các trang web cung ứng file DLL trước khi quyết định tải.
 • Các tệp DLL này không có kĩ năng giải quyết vấn đề của bạn. Một căn do khác có thể đến từ các tệp ứng dụng liên quan khác cũng có thể bị hỏng hoặc bị thiếu. Có thể họ cập nhật không chính xác đã nỗ lực sạc thế các tệp này và không chiến thắng.
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100