Thủ thuật sửa lỗi mất mạng của máy tính

Sử dụng máy tính để truy cập internet là nhu cầu phổ biến hiện nay với mọi ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên trong một vài trường hợp máy tính bị mất mạng mà người dùng không biết cách xử lý ra sao để có mạng trở lại. Chính vì điều đó mà thông qua bài viết ngay sau đây Dịch Vụ Tin Học An Phát, sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xử lý để có mạng trở lại khi máy tính bị mất mạng. 

MÁY TÍNH BỊ MẤT MẠNG CẦN LÀM GÌ ĐỂ CÓ MẠNG TRỞ LẠI?

1. Khởi động lại modem

-Nghe có vẻ như đơn giản nhưng đây lại là cách cực kỳ hiệu quả để bạn xử lý vấn đề mạng bị mất. Lý do là bởi sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị mạng sẽ trở nên thiếu ổn định và khả năng bị treo là khó tránh khỏi. Do đó lúc này bạn hãy đến nơi đặt Modem và rút dây nguồn của thiết bị ra khỏi ổ cắm điện. Hãy chờ khoảng 30 giây và cắm điện trở lại xem tín hiệu mạng có chuyển biến không.

2. Kiểm tra kết nối giữa máy tính với thiết bị mạng

-Với lỗi này thì nguyên nhân chủ yếu là do dây, mất cấu hình modem hay lỗi đường truyền cung cấp internet của nhà mạng. Để tìm ra nguyên nhân cụ thể cũng như khắc phục đúng cách các bạn thực hiện như sau:

– Kiểm tra lại dây kết nối giữa máy tính với modem xem có bị đứt không. Đặc điểm dễ nhận biết nhất đó là trên biểu tượng mạng có dấu đỏ. Nếu đứt bạn cần thay ngay dây mạng mới để đảm bảo tín hiệu hoặc trong trường hợp bất đắc dĩ bạn cũng có thể nối dây mạng để sử dụng tạm thời. Với lỗi đường truyền của nhà cung cấp internet, bạn sẽ thấy tín hiệu đèn của model màu đỏ hoặc bị mất, lúc này chúng ta cũng không nên làm gì mà gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của nhà mạng để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

3. Kiểm Tra Trạng Thái Card Mạng

bạn mà card mạng bị Disable. Để khắc phục các bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng trên khay hệ thống và chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Tiếp đến, các bạn nhấn vào mục Change adapter settings như hình dưới đây

Bước 3: Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng mạng bỉ ẩn đi và bạn sẽ thấy dòng Disable thì bạn chỉ cần kích đúp vào biểu tượng mạng hoặc nhấn chuột phải rồi chọn Enable thì nhiều khả năng card mạng máy tính của bạn có thể đã bị lỗi, hoặc thiếu driver nếu bạn mới cái lại windows máy tính với biểu tượng lỗi mạng chấm than vàng

Để khắc phục lỗi này bạn đọc cần cài đặt lại driver card mạng tương ứng với mã thiết bị, trường hợp cài driver không được thì lúc này bạn nên kiểm tra lại card mạng của máy tính xem có lỗi không.

7. Máy Tính Bị Nhiễm Virus

Máy tính bị nhiễm virus dẫn đến tình trạng không vào được mạng cũng là nguyên nhân khá phổ biến mà nguyên nhân chủ yếu là do bạn sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc hoặc không có phần mềm diệt virus bảo vệ. Giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows và sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí cũng như bản quyền để cài đặt cho máy tính một phần mềm phù hợp.

Như vậy trên đây đã đưa ra một số giải pháp khắc phục khi máy tính bị mất mạng mà bạn đọc có thể chủ động xử lý. Ngoài ra, cũng tương tự như trên máy tính thì trong trường hợp laptop của bạn bị mất mạng bạn có thể áp dụng các phương pháp trên đây để xử lý vấn đề về mạng bạn đang gặp phải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.