Xóa Các Tệp Rác Và thu dọn pc windows 10 Của Bạn

Bài viết tin tức thủ thuật máy vi tính với nội dung : Xóa Các Tệp Rác Và dọn dẹp máy vi tính window 10 Của Bạn trên trang Dịch vụ Tin học AN PHÁT. Tham khảo các dịch vụ nạp mực máy in tận nhà quận 5 giá rẻ & dịch vụ nạp mực máy in tận nhà quận 6 & Sửa chữa máy tính bàn tận chỗ Quận Bình Thạnh giá rẻ tận chỗ ở khu vực TP.HCM.

Sau một thời kì dùng cố định dung lượng ổ cứng của chúng ta sẽ ít đi, căn do không chỉ bởi phần mềm chúng ta cài vào máy hay dữ liệu của bạn làm đầy bộ nhớ nhưng mà một phần không nhỏbởi các tập tin rác tích tụ theo thời gian. Điều này sẽ khiến pc của bạn hoạt động chậm, thiếu dung lượng lưu trữ, khác biệt đối với những ổ SSD dung lượng thấp thì không gian lưu trữ là một điều cực kì quý giá. Và trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn xin san sớt với Anh chị em một số cách dọn rác trên hệ điều hành win 10 nhanh và hiệu quả. Mời Cả nhà cùng theo dõi.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem thêm: Cài windows tận nơi Quận Bình Thạnh giá rẻ & Cài windows tận chỗ quận 4

dùng công dụng Disk Cleanup có sẵn trong Win 10

 • đầu tiên, bạn nhấp chuột phải vào ổ thiết đặt hệ điều hành win, thường là ổ C và chọn Properties , sau đó trong cửa sổ thế hệ chọn Disk Cleanup . Tiếp theo trong cửa sổ thế hệ, chọn quét dọn tệp hệ thống.
 • Tại mục File to delete tại đây, bạn hãy tích vào tất cả các mục có dung lượng, là những file rác cần xóa. Ở đây chúng ta có thể thấy có những tập tin có kích tấc lên đến 5Gb như hình bên dưới.
 • Bạn bấm Ok rồi bấm Xóa tệp để khởi đầu xóa tệp rác. Sau khi xóa chúng ta đã giải phóng được gần 6Gb cho ổ cứng, một con số không hề nhỏ dại.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Bài tác động: Fix Lỗi máy tính tận chỗ quận 4 & nạp mực máy in tận nhà huyện Hóc Môn

Xóa các tệp cập nhật windows 10

 • Trên windows 10 thường chiếm được các bạn dạng cập nhật hoặc vá lỗi từ Microsoft, việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp máy vi tính windows của bạn tăng độ an toàn cũng như nâng cấp các tác dụng thế hệ. dĩ nhiên, sau mỗi lần cập nhật, các tập tin cập nhật đã tải về sẽ không biến mất nhưng mà chúng vẫn được lưu trữ trong máy tính bàn. Nếu để lâu không xóa các tập tin cập nhật này sẽ chiếm dung lượng khá to.
 • Để xóa các tệp cập nhật này, hãy mở thư mục sau: C: WindowsSoftwareDistributionDownload
 • Trong folder down là tất cả các tệp cập nhật đã được sử dụng, hãy chọn tất cả các tệp này và xóa chúng khỏi computer của bạn.
 • Trong quá trình xóa, nếu xuất hiện lên tiếng, hãy chọn Tiếp tục .

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xem: Repair máy in tận nơi Hóc Môn & Của Hàng bán bàn phím tiếng Hàn Quốc

Xóa các tệp tạm bợ, tệp đã download

 • nhưng mà tệp tạm bợ bao gồm tệp rác và tệp đã tải xuống, đối với tệp tải, bạn nên đánh giá xem tệp nào quan trọng thì nên chuyển đi nơi khác, còn với tệp rác thì tốt nhất bạn nên xóa hết. .
 • Để xóa các tệp tạm thời, hãy chuyển tới setup và chọn Hệ thống
 • Tiếp theo, chọn Storage và chọn This máy vi tính
 • Tại đây bạn sẽ thấy các tệp được phân loại khác biệt, trong đó phần Tệp tạm thời là nơi chứa tệp lâm thời và tệp tải về.
 • Bạn chọn mục Tệp tạm sau đó trong cửa sổ thế hệ bạn chọn tất cả các mục cần xóa và nhấn Xóa tệp. Như vậy sau bước này chúng ta tiếp tục phóng thích thêm 1.5Gb bộ nhớ cho computer.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Tắt Hibernate nếu không dùng.

 • Về cơ bản, tính năng Hibernate sẽ cho phép ghi tất cả dữ liệu trên RAM vào ổ cứng trước khi tắt máy. Với chức năng này, khi phát động lại máy vi tính, tổng thể dữ liệu sẽ được down quay về bộ nhớ để người dùng có thể tiếp tục công việc còn dang dở trước khi tắt máy nhanh.
 • dĩ nhiên, nhiều người thường sử dụng tác dụng Sleep bơm bởi Hibernate nên nếu không sử dụng chức năng này, bạn có thể tắt nó đi và giải phóng thêm 4-8Gb bộ nhớ, bởi vì khi tắt chức năng này, các tập tin tạm bởi công dụng này tạo ra sẽ bị cũng đã bị xóa.
 • Để tắt Hibernate, nhấn window + R để mở hộp thoại Run, sau đó gõ: tắt powercfg -h và nhấn Enter.

Xóa Các Tệp Rác Và Dọn Dẹp Máy Tính Windows 10 Của Bạn - HUY AN PHÁT

Xóa bộ nhớ Cache

 • Bộ nhớ đệm được phát triển nhằm mục tiêu tăng tốc hoạt động của người dùng. tuy nhiên, sau một thời gian dài lưu trữ, bộ nhớ đệm có thể khắc ghi các tiến trình không quan trọng. bởi thế, hãy xóa bộ nhớ này để cải thiện hiệu suất của máy vi tính.
 • Để xóa bộ nhớ cache, nhấn hđh win + R để mở hộp thoại Run, nhập lệnh Prefetch và nhấn Enter.
 • Cửa sổ tìm đổ trước hình thành, xóa tất cả các tệp trong đó để phóng thích bộ nhớ.
Rate this post

Contents

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0976975100